Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Hôm nay BCH Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ôn lại truyền thống của Đoàn thanh niên Nhà trường.


Về dự với buổi lễ có các thầy cô giáo/ các ông bà là Đảng ủy viên, lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa trung tâm và BCH Công đoàn Nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 bạn HSSV là đoàn viên tiêu biểu đại diện cho các lớp đã đến tham dự chương trình.

Mở đầu Lễ kỉ niệm là bài diễn văn khai mạc của đồng chí Phạm Quang Sáng – Bí thư Đoàn trường. Bài diễn văn của đồng chí Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh: "… Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội được thành lập từ năm 1965 đến nay đã hơn 55 năm, là một ngôi trường giàu truyền thống đã cung cấp cho Thủ đô và đất nước hàng vạn cử nhân, kỹ thuật viên, lao động trực tiếp, góp phần xây dựng Thủ đô và Đất nước. Trong suốt chiều dài lịch sử của Nhà trường, lớp lớp thế hệ ĐV-TN đã cống hiến sức trẻ, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường. Và cũng chính bề dày truyền thống hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành của Nhà trường là niềm tự hào to lớn thôi thúc toàn thể đoàn viên, thanh niên học tập, lao động, cống hiến và trưởng thành. Từ năm 2008, Đoàn Thanh niên Nhà trường vinh dự được nâng cấp, trực thuộc thành Đoàn Hà Nội (ngang cấp với các quận, huyện đoàn). Và với những thành tích đã đạt được, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường trong nhiều năm đã nhận được cờ, bằng khen của TƯ Đoàn, Thành đoàn Hà Nội…Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường, tôi xin biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong các phong trào thi đua do nhà trường và Đoàn trường phát động trong thời gian qua. Mong rằng các đồng chí Đoàn viên thanh niên hãy phát huy hơn nữa khả năng của mình trong công tác, học tập và rèn luyện để luôn đạt kết quả cao nhất, mỗi đồng chí hãy có nhiều việc làm tốt để tô đẹp thêm truyền thống của các thế hệ đoàn viên thanh niên trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Đặc biệt là trong thời gian tới, Nhà trường thực hiện tự chủ chi thường xuyên, giữa vô vàn khó khăn, thách thức, tôi đề nghị chúng ta sẽ đoàn kết, sáng tạo hơn nữa để góp phần xây dựng Nhà trường, đạt được thành công trong lộ trình tự chủ và phát triển. Với sự quyết tâm cố gắng phấn đấu của tuổi trẻ, Đoàn trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường và Thành đoàn Hà Nội giao phó…"

 

 

Đồng chí Phạm Quang Sáng, Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn khai mạc tại buổi Lễ.

 

 

Sau bài diễn văn khai mạc của đồng chí bí thư Đoàn trường; thay mặt Đảng ủy, thầy giáo Phạm Trường Sinh có đôi lời động viện và đánh giá các hoạt động của Đoàn trường trong thời gian vừa qua: " …Thay mặt Đảng ủy, tôi xin ghi nhận và biểu dương những thành tích mà BCH Đoàn trường và tập thể các chi đoàn, cá nhân đoàn viên đã đạt được trong thời gian qua. Nhân dịp 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tôi mong rằng thể hệ trẻ của Nhà trường sẽ phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của Nhà trường nói riêng và của thanh niên cả nước nói chung. Hãy phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Mỗi đồng chí đoàn viên ở vị trí của mình cần có những việc làm thiết thực, ý nghĩa, và đây chính là cách tốt nhất, cụ thể nhất để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục đào tạo của Nhà trường… Thay mặt Nhà trường, thầy giáo Phạm Trường Sinh gửi đến Đoàn thanh niên Nhà trường lẵng hoa tươi thắm của Đảng Ủy – BGH Nhà trường".

 

 

Thầy giáo Phạm Trường Sinh, Đảng ủy viên thay mặt Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Đoàn trường

với nhiều cống hiến trong thời gian qua.

 

Từng là sinh viên và là một cán bộ Đoàn năng nổ, cựu đoàn trường Nguyễn Thị Điểm về dự Lễ kỷ niệm đã xúc động nhớ lại khoảng thời gian còn học tập và làm công tác đoàn dưới mái trường Điện tử  - Điện lạnh thân thương: "…Trong 3 năm học tập và hoạt động Đoàn khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các anh chị khóa trước. Đền đáp cho sự cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ cũng như luôn nỗ lực rèn luyện bản thân, tôi đã đạt được thành tích bước đầu cho bản thân đó là tôi đã là một trong số ít các bạn HSSV khóa 34 tốt nghiệp loại giỏi. Tôi đã được trao tặng rất nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác Đoàn và thật vinh dự và tự hào hơn cả là tôi đã được giữ lại trường công tác. Giờ đây, tuy tôi đã chuyển công tác và không còn làm việc tại trường nữa, nhưng chính nhờ khoảng thời gian được rèn luyện dưới mái trường này mà tôi đã mạnh dạn thực hiện ước mơ của riêng mình, đó là tự làm chủ một doanh nghiệp. Tôi thật sự vô cùng cảm ơn các thầy cô, các đồng chí đi trước trong Đoàn trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã đào tạo tôi để tôi có được như ngày hôm nay…".

 

Đồng chí Nguyễn Thị Điểm cựu sinh viên, cán bộ Đoàn năng nổ, cựu nhân viên từng công tác tại trường

chia sẻ về những kỷ niệm, cảm xúc của mình khi còn là sinh viên, nhân viên học tập và công tác tại trường.

 

 

Được đại diện cho các bạn HSSV đang học tập dưới mái trường HCEET phát biểu trong ngày Lễ kỷ niệm vô cùng ý nghĩa này hẳn là ước mơ của tất cả các bạn đoàn viên. Niềm vinh dự ấy được gửi gắm trong từng câu, từng chữ của đoàn viên ưu tú Đỗ Trung Thành - Lớp 46KTML 4: "… Hôm nay em rất xúc động vì được vinh dự thay mặt cho cho các đồng chí đoàn viên phát biểu tại buổi lễ mít tinh trọng thể này. ...Là một đoàn viên thanh niên của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, tôi tự hào vì là một phần của mái trường giàu truyền thống đã có hơn 55 năm lịch sử. Tôi cũng tự hào khi  học tập và rèn luyện dưới mái trường này để sau này có thể tự nuôi sống bản thân và trở thành một người công dân có ích cho gia đình và xã hội. Trong buổi lễ trọng đại này, tôi mong rằng chúng ta, những đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội sẽ tiếp tục tu dưỡng rèn luyện về đạo đức, sống có ước mơ và hoài bão; phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện vì ngày mai lập thân, lập nghiệp. Bằng ý chí, tinh thần năng động sáng tạo của tuổi trẻ, dưới lá cờ Đoàn vinh quang, tôi tin chắc chắn rằng Đoàn thanh niên Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Nhà trường và Thành đoàn Hà Nội giao phó"

 

 

Sinh viên Đỗ Trung Thành - Lớp 46KTML4, đoàn viên ưu tú phát biểu tại buổi Lễ.

 

 

Ghi nhận sự cố gắng của các cá nhân và tập thể, Thành Đoàn Hà Nội đã trao bằng khen Chi đoàn vững mạnh tiêu biểu của Thủ đô năm 2021 cho tập thể chi đoàn 46KTML 4 và trao bằng khen cho cá nhân Đoàn viên Đỗ Trung Thành – Bí thư chi đoàn 46KTML4 đạt thành tích là Bí thư  Chi đoàn tiêu biểu Thủ đô năm 2021.

 

 

Đại diện tập thể chi đoàn 46KTML4 và sinh viên Đỗ Trung Thành - Bí thư chi đoàn 46KTML4 lên nhận bằng khen

do Thành Đoàn Hà Nội khen tặng.

 

 

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; giải cầu lông HSSV mở rộng đã diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp. Cũng tại buổi lễ trang trọng hôm nay, Đoàn thanh niên Nhà trường đã tổng kết và trao giải cho các cá nhân đạt thành tích tại giải đấu.

 

 

Các cá nhân đạt thành tích trong Giải cầu lông HSSV mở rộng lên nhận giải từ Đoàn thanh niên Nhà trường.

 

Toàn cảnh buổi Lễ:

 

 

 

 

Một năm bắt đầu bằng mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ cũng chính là mùa Xuân. Chúc cho các bạn Đoàn viên thanh niên không chỉ của trường Cao đẳng Điện tử  - Điện lạnh Hà Nội, mà tất cả các bạn đoàn viên thanh niên trên cả nước có một ngày kỷ niệm 26 – 3 – 2021 đáng nhớ!

 

 

Bài: Thanh Nguyen


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: