LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 -2021 HỆ TRUNG CẤP SONG BẰNG 9+

Sáng nay, 5-9-2020 , trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước hân hoan chào đón năm học mới, những khó khăn của dịch bệnh Covid không ngăn được niềm vui của ngày hội tựu trường trên mọi miền Tổ quốc, thầy và trò trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 cho học sinh hệ song bằng 9+.


 

Sáng 5/9, Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 cho học sinh hệ song bằng 9+ của HCEET được tổ chức long trọng.

 

Đến dự lễ khai giảng có cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó Bí Thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Phòng – Khoa – trung tâm, các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường, đại diện học sinh khối 10 – 11 – 12 cùng toàn thể các em học sinh khóa 47 hệ song bằng.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó Bí Thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu diễn văn tại buổi Lễ khai giảng.

 

 

Năm học 2020 – 2021 là năm học tiếp tục triển khai Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025".

Phát biểu diễn văn khai giảng, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó Bí Thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt tập thể lãnh đạo nhà trường nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ Khai giảng - một lễ khai giảng năm học dành cho các em HS lớp 10,11,12 tại 1 trường cao đẳng công lập với bề dày 55 năm xây dựng và phát triển.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh đặc biệt nhấn mạnh: Không phải nghề nghiệp mang lại vinh quang cho con người mà chính con người mang lại vinh quang cho nghề nghiệp. Việc chọn học hệ song bằng là 1 lựa chọn hoàn toàn đúng đắn, bởi đó là con đường ngắn nhất, tiết kiệm nhất về thời gian và tiền bạc để các em bước vào thị trường lao động mà vẫn đảm bảo mục tiêu học xong chương trình THPT, có cơ hội liên thông lên CĐ và ĐH. Khác với bạn bè cùng trang lứa, học tập tại môi trường GDNN, học sinh không chỉ được rèn kỹ năng nghề, mà còn được học kỹ năng mềm, được rèn tác phong công nghệp, kỷ luật lao động, được trải nghiêm thực tiễn nghề nghiệp. HCEET luôn tâm niệm "rèn người trước khi rèn nghề".

Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh HN với đội  ngũ nhà giáo 80 % trình độ trên đại học, các nhà giáo chuyên môn đều đã đạt và vượt chuẩn, nhiều nhà giáo đạt giải cao trong Hội thi GVG, nhà giáo GDNN giỏi Thành phố và toàn quốc. Chính chất lượng đội ngũ đã tạo nên chất lượng và thương hiệu của Nhà trường.

Nhà trường có hệ thống trang thiết bị thực hành hiện đại và đồng bộ, có 5 nghề trọng điểm quốc gia, khu hệ thống vực và Quốc tế; đang liên kết với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, có những tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2019 – 2020, khắc phục những tồn tại, khó khăn, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh tin tưởng năm học 2020 – 2021 thầy và trò trường CĐ Điện tử - Điện lanh HN sẽ quyết tâm thi đua "Dạy tốt, học tốt", phấn đấu có bước đột phá, có điểm nhấn mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

 

Thay mặt Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó Bí Thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh tiếng trống khai trường chính thức bước vào năm học mới 2020 – 2021.

 

 

Đại diện Hội cha mẹ học sinh đã có những lẵng hoa tươi thắm gửi tặng Nhà trường.

 

 Rời mái trường THCS, thật vui khi các em đã xác định được cho mình con đường tìm đến một nghề nghiệp vững vàng trong tương lai, một công việc với thu nhập ổn định, phù hợp với năng lực của bản thân. Chia sẻ về cảm xúc của mình trong ngày khai giảng, em Nguyễn Hải Anh – 46TH thay mặt cho các bạn HS lên bày tỏ những suy nghĩ và lời hứa quyết tâm trong ngày khai giảng: "Em cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được học tập tại Trường Cao đẳng Điện tử Điện lạnh Hà Nội. Mới ngày nào nhập học em còn nhiều băn khoăn lo lắng về sự lựa chọn hướng đi của mình: vừa học nghề - vừa học văn hóa. Băn khoăn lớn nhất là không biết mình có phù hợp với ngôi trường này không? Nhưng sau 1 năm học tập tại trường, không chỉ riêng em mà các bạn trong lớp cùng có chung cảm nhận là mình đã lựa chọn đúng. Chúng em tìm được cảm hứng học tập, đặc biệt là trong các giờ thực hành. Đó đều nhờ vào công lao to lớn, sự tận tình của các thầy các cô. Các thầy, các cô không chỉ truyền dạy cho chúng em kiến thức, mà còn là người định hướng, truyền ngọn lửa nhiệt huyết , thắp sáng những ước mơ của lứa tuổi sôi nổi đầy mộng ước. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn và chúng Nhà trường cùng các bạn học sinh khối song bằng một năm học mới thật nhiều thành công…"

 

 

Học sinh Nguyễn Hải Anh – 46TH thay mặt cho các bạn HS lên bày tỏ những suy nghĩ và lời hứa quyết tâm trong ngày khai giảng

 

 

 Cũng tại buổi Lễ, thầy giáo Nguyễn Đức Thắng, giáo viên phòng Công tác HSSV công bố các quyết định khen thưởng cho các em học sinh hệ song bằng 9+.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó Bí Thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho học sinh có điểm đầu vào cao nhất năm học 2020 – 2021 

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga – Đảng Ủy viên – Trưởng phòng Đào tạo trao thưởng cho học sinh có thành tích cao trong học tập năm học 2019 -2020

 

 

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó Bí Thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng khuyến khích học tập năm học 2020 – 2021

 

Trong 55 năm qua, các thế hệ thầy và trò HCEET đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa của Thủ đô và đất nước. Những nỗ lực và cố gắng của tập thể Nhà trường đã được các cấp lãnh đạo đánh giá, ghi nhận và biểu dương . Đó là niềm khích lệ to lớn đối với Nhà trường nói chung và đối với các đơn vị nói riêng.

Một mùa Thu mới đã về, một năm học mới đã điểm. Thật vui mừng khi mỗi năm học mới, Nhà trường lại được các em tin tưởng, lựa chọn làm nơi chắp cánh cho ước mơ, hoài bão của các em. Với sự tự tin, đồng lòng, quyết tâm của Ban giám hiệu, các viên chức, tập thể thầy và trò HCEET sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ được chính các em học sinh hệ 9+ biểu diễn trong Lễ khai giảng.

 

 

Bài: Thanh Nguyen

Ảnh: Việt Cường


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: