Lễ tuyên dương học sinh sinh viên tiêu biểu xuất sắc năm học 2018 – 2019

Sáng nay, ngày 25 tháng 10 năm 2019 tại hội trường H206 trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương học sinh sinh viên (HSSV) tiêu biểu xuất sắc năm học 2018 – 2019.


Trong không khí phấn khởi, tích cực thi đua của CBGV – HSSV toàn trường thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 10, hướng tới chào mừng ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11 và chào mừng năm học mới. Buổi lễ này là sự ghi nhận và tôn vinh những tập thể và cá nhân HSSV đã đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2018 – 2019, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, khuyến khích HSSV phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện để tiếp tục duy trì và phát huy truyền thống học tập tốt, lao động tốt đã được xây dựng suốt hơn 50 năm qua của Nhà trường.

 

Thầy giáo Phạm Trường Sinh, Trưởng phòng Công tác HSSV phát biểu khai mạc chương trình

 

Đến với Lễ tuyên dương, về phía lãnh đạo Nhà trường, có cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, các tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên trong Trường cùng các em HSSV đại diện cho các lớp, các HSSV tiêu biểu, xuất sắc. Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh đã dành nhiều lời khen ngợi, động viên và căn dặn các em HSSV có mặt tại buổi Lễ: "Nhìn thành quả, biết công lao. Tất cả các thầy cô, bạn bè đều hiểu rằng, để có khoảnh khắc bước lên bục danh dự để được tôn vinh là bao nỗi vất vả cố gắng học hành, cùng bao sự hi sinh và kỳ vọng của bố mẹ. Bởi vậy, trong giờ phút đón nhận thành quả này, cô mong muốn mỗi HSSV cùng nhắc nhở tới công lao của các bậc sinh thành, dưỡng dục, để cùng chia niềm vui, niềm vinh dự này tới cha mẹ của mình."

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh, phó bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng Nhà trường lên phát biểu, động viên,

tuyên dương các tập thể và cá nhân các em HSSV có mặt tại buổi Lễ

 

Năm học 2018 - 2019 là năm học mà Nhà nước và ngành giáo dục đã chủ trương đẩy mạnh giáo dục nghề nghiệp, phân luồng học sinh ngay từ khi kết thúc bậc học THCS. Chủ trương này đã bước đầu tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức của xã hội về sự ưu việt và thực dụng của giáo dục nghề nghiệp. Thêm vào đó là tỷ lệ người học nghề ra trường có việc làm vượt qua tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm của nhiều trường đại học đã khiến tâm lý chuộng bằng cấp trở nên lỗi thời.

 

Các yếu tố tích cực này cũng đã tạo nên động lực giúp HSSV nhà trường vượt lên những khó khăn, phấn đấu học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích xuất sắc. Những thành tích này là những món quà tinh thần hết sức quý báu mà các em HSSV dành tặng các thầy cô giáo, cũng là những thành tích thiết thực để chào mừng năm học mới. Thay mặt Ban tổ chức, thầy giáo Phạm Trường Sinh, Trưởng Phòng CTHSSV đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2018 – 2019.

 

Đặc biệt, trong kỳ tuyển sinh năm học 2018 – 2019, em Đỗ Hoàng Sơn đã đăng ký học cao đẳng tại Trường. Trong khi năm trước em đã trúng tuyển và theo học tại Học viện Kỹ thuật quân sự, nhưng sau 1 năm học đại học, em đã quyết định dừng học đại học để đăng ký học nghề tại Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh HN. Hiện em Đỗ Hoàng Sơn đang là sinh viên lớp 45KTML1. Đây là sinh viên duy nhất đã đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc trong năm học 2018 – 2019. 

 

Em Đỗ Hoàng Sơn, đạt hiệu sinh viên xuất sắc, đại diện cho các HSSV được tuyên dương

khen thưởng phát biểu cảm nghĩ của mình

 

Một số hình ảnh các thầy cô là đại diện lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm và Đoàn thanh niên trong Trường trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân, các cán bộ lớp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các HSSV xuất sắc, giỏi; các HSSV vượt khó, vươn lên trong học tập.

 

 

 

 

 

 

 

 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại hội trường H206. Nhà trường đã tổ chức Lễ Phát động thi đua năm học 2019 – 2020. Đây là năm học mà Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội quyết tâm đẩy mạnh đào tạo giáo dục nghề nghiệp một cách toàn diện, gắn đào tạo với thực tế sản xuất, kinh doanh, đáp ứng nhu cầu xã hội. Thông qua các phong trào thi đua trong Nhà trường, tập trung vào 4 nội dung:

 

+ Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

+ Phong trào "Học tập tốt – Rèn luyện tốt" với mục tiêu "Học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp".

+ Tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

+ HSSV cùng chung sức để xây dựng tập thể lớp đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, là môi trường tích cực cho học tập và rèn luyện, tổ chức nhiều các hoạt động thi đua và tích cực tham gia các phong trào do Nhà trường phát động.


Các em HSSV đại diện các lớp ký cam kết hưởng ứng các nội dung thi đua

 

 

Bài: Vĩnh Chính

Ảnh: Việt Cường

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: