Sinh viên HCEET lọt top 130 sinh viên xuất sắc tiêu biểu toàn quốc của hệ thống GDNN năm 2020

Tối 9.10.2020 tại Nhà hát lớn đã diễn ra Lễ tuyên dương HSSV cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Sinh viên Nguyễn Văn Nhất, lớp 45CĐT của HCEET vinh dự được tuyên dương trong buổi Lễ với hai nhóm tiêu chuẩn về học tập và đạo đức lối sống.


Thật vinh dự và tự hào khi sinh viên Nguyễn Văn Nhất – lớp 45 CĐT của HCEET với thành tích giải Nhất cuộc thi tay nghề cấp trường; giải Ba cuộc thi tay nghề cấp thành phố đã đạt tiêu chuẩn của Ban tổ chức đề ra để xứng đáng là 1 trong 130 em HSSV được biểu dương tại hội nghị lần đầu tiên do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. 

 

Các HSSV được tuyên dương trong Lễ tuyên dương HSSV cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020 là những em có thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập và đạt một trong các tiêu chí: có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải nhất – nhì – ba cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động; có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị được áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế, cấp giấy phép xuất bản hoặc đạt giải nhất – nhì – ba các cuộc thi cấp tỉnh. Đồng thời, có kết quả rèn luyện đạo đức xuất sắc; không vi phạm đạo đức, quy chế của nhà trường; quy định của địa phương; pháp luật của Nhà nước và đạt thêm một trong các tiêu chí: Tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội và các hoạt động tình nguyện cấp trường tổ chức trở lên hoặc đạt các giải thưởng nhất – nhì – ba các cuộc thi về pháp luật; tìm hiểu lịch sử văn hóa dân tộc; học tập và làm theo tư tưởng đạo đức  Hồ Chí Minh từ cấp trường trở lên hoặc các giải thưởng văn hóa thể thao cấp trường trở lên.

 

Có thể thấy các tiêu chí lựa chọn ra các HSSV tiêu biểu xuất sắc để biểu dương tại hội nghị lần này khá ngặt nghèo và không hề dễ dàng. Qua ba vòng xét chọn có 130 em HSSV đủ điều kiện.

 

Sinh viên Nguyễn Văn Nhất - lớp 45 CĐT đã được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và tu dưỡng đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

 

 

SV Nguyễn Văn Nhất – lớp 45CĐT trường CĐ Điện tử - Điện Lạnh Hà Nội vinh dự được ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ lao động Thương binh và Xã hội trao bằng khen và chúc mừng.

 

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân ngay sau lễ tuyên dương khen thưởng HSSV tiêu biểu xuất sắc do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức, SV Nguyễn Văn Nhất – lớp 45 Cơ điện tử cho biết: "Em rất tự hào và vinh dự khi được đại diện cho các bạn HSSV trường mình tham dự lễ tuyên dương HSSV tiêu biểu xuất sắc năm 2020. Khi em cùng lúc đỗ cả đại học và cao đẳng thì em đã đưa ra quyết định là lựa chọn Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội để theo học. Khi đó, em nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ cả thầy cô, gia đình và bạn bè nhưng em vẫn rất quyết tâm theo học bởi em yêu thích ngành Cơ điện tử. Có được thành quả ngày hôm nay, em đã chứng minh được cho mọi người thấy rằng môi trường học nghề cũng phát triển con người rất tốt. Em hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn tích cực hơn về việc học nghề. Là 1 trong 130 bạn HSSV tiêu biểu xuất sắc được biểu dương hôm nay em vui lắm. Vui vì sự cố gắng của mình đã được ghi nhận. Em xin dành tặng phần thưởng ý nghĩa này cho bố mẹ, thầy cô, bạn bè đã luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho em trong quãng thời gian em theo học tại trường. Em luôn ghi nhớ "Một nghề cho chín còn hơn chín nghề" nên ngay từ khi nhập học em đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, chau dồi kiến thức cho bản thân, luôn luôn lắng nghe và thực hành theo những hướng dẫn mà các thầy cô đã chỉ dạy. Vẫn biết con đường tương lai phía trước em phải đi còn rất dài, thành công ngày hôm nay chỉ là tiền đề cho em, giúp em có thêm động lực để cố gắng hơn nữa để sau khi hoàn thành chương trình học tại trường em sẽ vững vàng tay nghề để tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp. Nhân đây, em cũng xin gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu, khoa Điện tử  Viễn thông, đặc biệt em xin cảm ơn cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô giáo giảng dạy các môn chuyên ngành đã khơi dậy đam mê, truyền thêm nhiệt huyết cho em, dạy bảo cho em trong quá trình học tập để em có được kết quả như ngày hôm nay. 

 

 

HSSV tiêu biểu xuất sắc năm 2020 trong các cơ sở GDNN được trao thưởng tại buổi Lễ do Bộ Lao động  - Thương binh và Xã hội tổ chức.

 

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội còn là 1 trong 5 trường có sinh viên được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp chọn cử tham gia buổi Lễ. Thật tự hào biết bao…!

 

Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội là 1 trong 5 trường có sinh viên được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp chọn cử tham gia buổi Lễ.

 

Buổi lễ tuyên dương HSSV cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu xuất sắc lần thứ Nhất đã khép lại. Chúc cho 130 em HSSV tiêu biểu xuất sắc được trao thưởng lần này tiếp tục duy trì, phát huy thành tích trong tương lai. Chúng ta cùng hẹn nhau ở Lễ tuyên dương HSSV tiêu biểu xuất sắc các năm tiếp theo nhé! 

 

Lễ tuyên dương dành cho HSSV xuất sắc tiêu biểu trong các cơ sở GDNN với hai nhóm tiêu chuẩn về học tập và đạo đức lối sống được Bộ Lao động  - Thương binh và Xã hội tổ chức tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

 

Bài: Thanh Nguyen

Ảnh: Nguyễn Văn Quang (Phòng CT HSSV)

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: