Sinh viên khóa 45 bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Từ ngày 20/01/2021 đến ngày 29/01/2021, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên K45 hệ cao đẳng ở tất cả các chuyên ngành đào tạo.


Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp K45 được chia thành 59 tiểu ban, chấm theo các nhóm đề tài. Các bạn sinh viên trình bày đề tài của mình theo nhóm trước các tiểu ban chấm đồ án tốt nghiệp. Theo quy chế mới, khi đào tạo theo tín chỉ, tất cả sinh viên đều được bảo vệ đồ án thay vì thi tốt nghiệp như những năm trước. Theo đánh giá của các thầy cô giáo trong các tiểu ban, nội dung và chất lượng của các đề tài năm nay có chất lượng cao hơn và sát với thực tế hơn những năm trước, đảm bảo yêu cầu của một đồ án tốt nghiệp cao đẳng nghề.

 

Nói về công tác chuẩn bị cho Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho SV K45, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó trưởng phòng Khảo thí, Đảm bảo chất lượng và Thanh tra cho biết: "Nhà trường luôn quan tâm đến vấn đề dạy và học của các giảng viên, giáo viên và học sinh sinh viên. Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp chính là thành quả trong khoảng thời gian dài phấn đấu, học tập và nghiên cứu của các bạn sinh viên K45. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, các em đã hoàn thành chương trình đào tạo, làm đồ án tốt nghiệp và chuẩn bị bảo vệ đồ án của mình trước các tiểu ban. 2,5 năm học qua đi rất nhanh và chúng tôi với chức năng là đảm bảo chất lượng luôn phải theo sát quá trình dạy và học của sinh viên từ khi nhập trường cho đến khi tốt nghiệp ra trường. Thật vui mừng vì các đồ án tốt nghiệp của các em sinh viên K45 đều rất có tính thực tiễn, nhiều đề tài có tính ứng dụng rất cao. Tôi tin chắc rằng sau Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp ra trường các em sẽ rất tự tin trong việc hòa nhập với công việc bởi các em  đã có một quá trình trải nghiệm thực tập đầy tính thực tế tại doanh nghiệp. Và còn vui mừng hơn nữa khi mà các em sinh viên K45 còn chưa chính thức tốt nghiệp ra trường thì đã có các doanh nghiệp gửi công văn đến Nhà trường xin tuyển dụng. Đây không chỉ là niềm vui, tự hào của các em sinh viên mà còn là sự khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường trước các doanh nghiệp… "

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó trưởng phòng Khảo thí, Đảm bảo chất lượng và Thanh tra

nói về công tác chuẩn bị Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho SV K45.

 

 

Để chuẩn bị cho việc làm đồ án, sinh viên K45 đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Các em không chỉ dành thời gian trao đổi với giáo viên hướng dẫn, cặm cụi ở phòng thực hành, mà các em còn dành phần lớn thời gian nghiên cứu tra tìm tài liệu tại Thư viện.

 

 

Các em sinh viên đã dành nhiều thời gian học tập, nghiên cứu, tra tìm tài liệu tại Thư viện.

 

Ngay sau khi hoàn thành phần bảo vệ đồ án của nhóm mình, trao đổi với chúng tôi, bạn Trương Tiến Sơn – sinh viên K45 ngành Điện – Điện tử, trưởng nhóm đề tài "Thiết kế và lắp đặt hệ thống camera IP trong các khu công nghiệp" cho biết: "Thời gian thuyết trình của mỗi nhóm chỉ có 15 - 30  phút, đây chính là lúc em cũng như tất cả các bạn phải nỗ lực hết sức mình để đạt được kết quả cao nhất cho những cố gắng trong suốt 2,5 năm học vừa qua. Vì đã chuẩn bị rất kỹ cho buổi bảo vệ nên chúng em rất tự tin và không gặp khó khăn gì trong suốt quá trình bảo vệ cũng như trả lời các câu hỏi phản biện của các thầy cô. Sau khi bảo vệ, biết điểm của mình, em và các bạn rất vui vì tất cả những nỗ lực của cả nhóm cuối cùng cũng được đền đáp. Đó thực sự là những cảm xúc rất khó tả. Em thay mặt các bạn trong nhóm xin gửi lời cảm ơn đến Nhà trường, các thầy cô giáo trong khoa Điện tử - Viễn thông đã tận tình hướng dẫn chúng em trong suốt quá trình học tập và theo sát chúng em trong quá trình  hoàn thành đồ án tốt nghiệp. Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các cô thư viện đã rất tận tình giúp đỡ chúng em tra tìm tài liệu tham khảo trong quá trình chúng em hoàn thiện đồ án…  ".

 

 Bạn Trương Tiến Sơn – sinh viên K45 ngành Điện – Điện tử, cùng các bạn trong nhóm vừa hoàn thành

phần bảo vệ đồ án của nhóm mình.

 

Lễ bảo vệ tốt nghiệp là một sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong quá trình học tập, thực tập và nghiên cứu cuối khóa của các bạn sinh viên. Đây chính là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên, sự chỉ bảo tận tình, tâm huyết của giáo viên hướng dẫn và của cả tập thể giáo viên, viên chức của Nhà trường. Thành quả mà các em đạt được thể hiện năng lực và chất lượng đào tạo của Nhà trường, từ đó góp phần vào sự khẳng định uy tín và vị thế của HCEET trong lĩnh vực đào tạo nghề của Thủ đô và toàn quốc.

 

Theo hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp K45, sinh viên của các chuyên ngành có sự đồng đều, phần lớn các đồ án tốt nghiệp được đánh giá có chất lượng chuyên môn, đáp ứng đủ yêu cầu của một đồ án tốt nghiệp. Các em sinh viên K45 đều rất tự tin bảo vệ đồ án của nhóm mình trước hội đồng chấm thi và bảo vệ ý tưởng của cả nhóm trước những câu hỏi phản biện trong tiểu ban chấm. Có một số đề tài được hội đồng đánh giá có tính thực tiễn rất cao như: Chế tạo bộ điều khiển Robot ô tô bằng cử chỉ tay sử dụng vi điều khiển; Thiết kế kho lạnh bảo quản 40 tấn thịt cừu, lắp đặt sàn thông gió nền kho lạnh; Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo mô hình vườn nhà thông minh,…

 

Vậy là một khóa học nữa đã kết thúc. Công việc của những thầy giáo, cô giáo giống như những người đưa đò, hết khóa này ra trường rồi lại đón khóa mới vào trường, nhưng chắc hẳn khi chia tay trong lòng các thầy cô và các bạn sinh viên đều lưu luyến. Bao tâm huyết, kinh nghiệm nghề nghiệp các thầy cô đã trao cả cho các em chỉ với mong muốn các em sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ thành công vững bước trên con đường mà các em đã lựa chọn. Chúc cho tất cả các bạn sinh viên K45 sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ thuận buồn xuôi gió, thành công trong công việc.

 

Một số hình ảnh các nhóm bảo vệ Đồ án tốt nghiệp:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài: Thanh Nguyen

Ảnh: Vĩnh Chính


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: