THƯ VIỆN HCEET TỔ CHỨC CUỘC THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

Sáng nay, 29-11,  tại hội trường B303, Trung tâm Thông tin - Thư viên đã tổ chức cuộc thi Kể chuyện theo sách với chủ đề "Những trang sách yêu thương – Gương người tốt quanh em" năm học 2019-2020.


Đến dự cuộc thi có cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Phương Anh – Phó phòng Công tác học sinh sinh viên; cô giáo Nguyễn Lan Anh – phòng TCHC đồng thời cũng là thành viên BGK cùng toàn thể các thí sinh và các em học sinh K46 hệ trung cấp 9+.

 

Nói về tầm quan trọng của những cuốn sách đối với chúng ta, Tổng thống  Barack Obama từng nói : "Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi theo cách tốt đẹp hơn".

 

Hay có một câu nói kinh điển của Robertson Davies: "Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một nửa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng"…. Nói như vậy để chúng ta thấy được rằng sách chính là nguồn tri thức vô tận, nếu biết sử dụng thì đó chính là kho báu.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại cuộc thi Kể chuyện theo sách

 

Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi "Kể chuyện theo sách" đã làm việc rất khách quan và công tâm

 

Với 9 câu chuyện tham gia cuộc thi Kể chuyện theo sách lần này thì mỗi câu chuyện lại mang một thông điệp ý nghĩa khác nhau. Nếu câu chuyện "Cô giáo chủ nhiệm của em" là một bức tranh do chính các em phác họa về cô giáo chủ nhiệm của mình, một cô giáo tận tình luôn chăm lo và chỉ bảo cho học trò của mình từ những điều nhỏ nhất đến những bài giảng dễ nhớ, dễ hiểu nhất đã được các em khắc họa rõ nét qua từng câu kể của mình.

 

 

 

Với 4 câu chuyện kể về Bác Hồ, một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Từ câu chuyện "Đôi dép Bác Hồ" hay "Thời gian quý báu lắm" và "Giữ lời hứa" đến câu chuyện "Nước nóng, nước nguội" đều là những cảm nhận của các em học sinh về Bác. Có thể các em chưa hiểu hết ý nghĩa của câu chuyện đó, nhưng các em đã thấy được phần nào chân lý của Bác để lại qua câu chuyện.

 

 

 

 

 

Nói về sự thành công thì câu chuyện "Bảy thói quen để thành đạt" của tác giả Stephen. Rcovey do 2 em Hải Anh và Hồng Nhung lớp 46TH đã khiến tất cả những ai có mặt tại cuộc thi hôm nay một sự khâm phục. Ở tuổi 15 còn non trẻ mà các em đã có thể biết đến cuốn sách nói về sự thành công thì không  ai ở lứa tuổi này cũng có thể biết đến. Thành công đối với các em có thể chưa rõ ràng, nhưng chỉ cần các em ý thức được thành công là gì? Làm sao để thành công thì tại sao chúng ta không tin là tương lai các em sẽ thành công.

 

Những câu chuyện về tấm gương người tốt, việc tốt quanh em cũng được các em cảm nhận bằng cách riêng của mình. Đó có thể là "Cô hàng xóm" hay một "Bác lao công". Người tốt có thể không ở đâu xa mà người tốt có thể hiện hữu ngay cạnh các em.

 

 

Sau hơn 2 tiếng tranh tài, kết quả được BGK đánh giá một cách công tâm dựa trên thể lệ của cuộc thi đưa ra phản ánh rất chính xác cục diện của cuộc thi. Kết quả đã có 1 giải nhất, 1 giải nhì, một giải ba và 2 giải khuyến khích được trao cho các em có phần thi xứng đáng nhất.

 

Giải nhất thuộc về Nguyễn Hải Anh - Đỗ Hồng Nhung ( 46Th) với tác phẩm: 7 thói quen để thành đạt 

 

Giải nhì thuộc về Nguyễn Tiến Tú - Nguyễn Trung Hiếu ( 46Th) với tác phẩm: Giữ lời hứa

 

Giải ba thuộc về Vũ Văn Minh - Nguyễn Văn Hưng ( 46ML2) với tác phẩm: Đôi dép Bác Hồ

 

Hai giải Khuyễn Khích thuộc về Nguyễn Minh Quang – Vũ Anh Tuấn ( 46ĐC) với tác phẩm: Bác lao công

và Nguyễn Xuân Linh - Nguyễn Hoàng Tùng ( 46ML2) với tác phẩm: Con gấu đã nói gì với anh

 

Em Nguyễn Hải Anh lớp 46TH đại diện cho các bạn thí sinh tham dự cuộc thi Kể chuyện theo sách

phát biểu cảm nghĩ của mình

 

Có thể những câu chuyện kể còn chưa lưu loát, giọng kể có thể chưa truyền cảm nhưng tinh thần và ý nghĩa các em mang đến cuộc thi mới là điều ý nghĩa nhất, thành công nhất.

 

Các thí sinh tham dự cuộc thi Kể chuyện theo sách chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo

 

Ngoài nội dung thi Kể chuyện theo sách, Ban tổ chức cuộc thi còn tổ chức các trò chơi cho HSSV đến tham dự cuộc thi. Các em tham gia trò chơi rất sôi nổi, hào hứng, vui tươi nhưng cũng có đôi chút căng thẳng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuộc thi Kể chuyện theo sách với chủ đề "Những trang sách yêu thương – Gương người tốt quanh em" năm học 2019-2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại sân chơi bổ ích cho các bạn đọc của Thư viện HCEET.

 

                                                                                                  Thanh Nguyen

Ảnh: Vĩnh Chính


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: