TỔNG KẾT HỘI THI TAY NGHỀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI 2019

Sáng 30/11, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tham dự Lễ tổng kết kỳ thi tay nghề TP Hà Nội năm 2019 do Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức. Với 7 thí sinh tham gia thi, HCEET đã có 6 thí sinh đạt giải.


Các thí sinh của các cơ sở GDNN và doanh nghiệp nhận giải tại Lễ tổng kết Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2019.

 

Kỳ thi được tổ chức từ ngày 26 – 30/11/2019 với 26 nghề, với sự tham dự của 362 thí sinh đến từ 62 trường và DN. Báo cáo tổng kết Kỳ thi tay nghề TP năm 2019, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội - Trưởng ban tổ chức Kỳ thi cho biết: Kỳ thi tay nghề TP năm nay được đổi mới về phương án tổ chức thi đồng thời mở rộng nhiều ngành nghề đã tạo được sân chơi, hoạt động phong trào chuyên môn rộng rãi trong học sinh, sinh viên và người lao động. Qua đó, nhằm tôn vinh và tuyển chọn được những lao động trẻ có kỹ năng nghề xuất sắc, thành lập Đoàn Hà Nội tham dự kỳ thi quốc gia và khu vực.

 

Điểm khác biệt trong hội thi năm nay là chất lượng đề thi và trình độ tay nghề của thí sinh được nâng lên. Với mục đích tiếp cận ngày càng gần hơn với trình độ tay nghề của thí sinh trong khu vực và thế giới, đề thi năm nay có tính chất phức tạp, độ khó cao, bám sát vào đề thi quốc gia, ASEAN và thế giới.

 

Đã có 343 thí sinh tham dự thực hiện bài thi tay nghề. Trong quá trình thi, nhiều thí sinh đã có quyết tâm và nỗ lực rất lớn nên đạt điểm thực hành khá cao. Điều đó chứng tỏ công tác ôn luyện của các thí sinh, đơn vị tham gia đã chuẩn bị rất chu đáo, bài bản và có chất lượng.

 

Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tham gia Kỳ thi tay nghề TP đã vinh dự đạt được 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Cụ thể, sinh viên Phạm Thế Mạnh, lớp 45KTML3 dự thi nghề Điện lạnh đã đạt giải Nhì; sinh viên Nguyễn Chí Công, lớp 45KTML2 dự thi nghề Điện lạnh đã đạt giải Ba; sinh viên Nguyễn Văn Nhất, lớp 45CĐT dự thi nghề Điện tử đã đạt giải Ba; sinh viên Đỗ Mạnh Sang, lớp 45ĐCN dự thi nghề Lắp đặt điện đã đạt giải Ba; sinh viên Lê Phú Thi, lớp 45ĐĐT dự thi nghề Điện tử đã đạt giải Khuyến khích; sinh viên Nguyễn Đức Toán, lớp 45KTML3 dự thi nghề Thiết kế kỹ thuật cơ khí (CAD) đã đạt giải Khuyến khích. 

 

 

Đại diện lãnh đạo của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã trao giấy khen và phần thưởng

cho các thí sinh đạt giải.

 

Trưởng ban tổ chức Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định, kết qủa của Kỳ thi phần nào đã thể hiện được chất lượng đào tạo tại mỗi cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đơn vị sử dụng lao động. "Đây chính là động lực để mỗi đơn vị tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nhân lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH đất nước" – bà Thanh Nhàn cho biết.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội 

chụp ảnh lưu niệm cùng HSSV HCEET đạt giải trong kỳ thi.

 

Cô giáo Trần Thị Hường – giảng viên Khoa Điện tử - Viễn thông, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội

là một trong các giáo viên đã hướng dẫn đội tuyển của trường tham dự Kỳ thi tay nghề TP Hà Nội

đã chụp ảnh lưu niệm cùng HSSV của mình trong Lễ tổng kết kỳ thi.

 

Các gương mặt HSSV tiêu biểu của HCEET tham gia Kỳ thi tay nghề TP Hà Nội năm 2019.

 

Kỳ thi là nơi hội tụ những học sinh, lao động trẻ có tay nghề cao, cũng là dịp để các cơ sở đào tạo nghề giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề, chất lượng nhân lực trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô.

 

Qua Kỳ thi, HCEET lại khẳng định và phát huy truyền thống trong phong trào luyện tay nghề nhiều năm qua.

 

Bài: Vĩnh Chính

Ảnh: Phương Anh


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: