04 đội tuyển lọt vào vòng chung kết Hội thi Olympic các môn lý luận Chính trị

Hướng tới kỷ niệm các ngày Lễ lớn của dân tộc và chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức cho HSSV. 04 đội tuyển lọt vào vòng chung kết Hội thi Olympic các môn lý luận Chính trị đã được đi học tập ngoại khóa tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (ngày 21/04) và phòng truyền thống của Nhà trường (ngày 26/04).

Với mục đích của chương trình nhằm tăng cường giáo dục và nâng cao ý thức chính trị, lý tưởng cách mạng và trách nhiệm công dân cho HSSV, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập môn Chính trị - Pháp luật và các môn khoa học Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong Trường, góp phần đổi mới phương pháp dạy học các môn Lý luận chính trị - Pháp luật, khuyến khích học sinh, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu theo lý tưởng của Đảng và Bác Hồ vĩ đại. Trong hai ngày 21 và 26/04/2016, 04 đội tuyển lọt vào vòng chung kết Hội thi Olympic các môn lý luận Chính trị đã được đi học tập ngoại khóa tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và phòng truyền thống của Nhà trường.

Đã trở thành kế hoạch hoạt động thường niên của tổ bộ môn Chính trị - Pháp luật trực thuộc phòng Công tác Chính trị - Quản lý HSSV, đây là năm thứ 6 tổ bộ môn tiếp tục duy trì, xây dựng kế hoạch và tổ chức thi "Olympic các môn Lý luận chính trị". Sau mỗi năm, cuộc thi lại có thêm nhiều ý nghĩa, thông điệp riêng đến với HSSV. Cuộc thi năm nay có chủ đề và ý nghĩa hết sức đặc biệt, Chủ đề: "Trường Cao đẳng Điện tử Điện lạnh Hà Nội - 50 năm phát triển và hội nhập".

Đăng ký tham dự vòng sơ khảo cuộc thi năm nay có 24 đội tuyển của các lớp đang học tập tại Trường, mỗi đội gồm 05 HSSV và các thành viên tham gia phụ họa, vượt qua vòng sơ khảo đầy căng thẳng và kịch tính, mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, trả lời trắc nghiệm, trả lời nhanh. Kết thúc vòng sơ khảo, 04 đội tuyển đã xuất sắc lọt vào vòng chung khảo.

Trước khi vòng chung khảo diễn ra, để HSSV có những hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, kiến thức chung về xã hội, văn hóa Việt nam, kiến thức chung về biển đảo Việt Nam, tình hình đất nước ta trong thời kỳ hội nhập và phát triển, những thành tựu về kinh tế - chính trị văn hóa – xã hội của Việt nam trong thời kỳ đổi mới đất nước, sự lãnh đạo của Đảng; những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII…Các thầy cô giáo trong tổ bộ môn Chính trị - Pháp luật đã cung cấp cho các em rất nhiều tài liệu phong phú có chứa đựng đầy đủ các nội dung kiến thức liên quan.

Ngày 26/04/2016, HSSV được học tập ngoại khóa tại phòng truyền thống của Nhà trường. Thầy Phạm Tiến Dũng Bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp trình bày những nội dung kiến thức về lịch sử truyền thống 50 năm hình thành và phát triển của Nhà trường. Các nhân vật, sự kiện lịch sử liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của Nhà trường được thầy giáo Phạm Tiến Dũng lần lượt giới thiệu, giải thích cặn kẽ theo trình tự thời gian tại những bức ảnh được treo tại đây. Kết thúc buổi học tập, HSSV được xem những thước phim lịch sử ghi lại những khoảng khắc và thành tích Nhà trường đã đạt được.

Qua buổi học tập, các bạn HSSV đã thu hoạch được rất nhiều kiến thức bổ ích để sẵn sàng cho vòng chung kết diễn ra vào ngày 28/04/2016.

Lê Hồng Thanh

(Ảnh: Lê Việt Cường)

Tệp đính kèm: dai dien.jpg