Tin mới nhất
 

Đội tuyển Robocon Nhà trường tham dự Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2012

Chiều ngày 6/4/2012, đội tuyển Robocon trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội (HCEET-TC) đã tham dự vòng loại Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2012 khu vực phía Bắc tại Nhà thi đấu Tây Hồ, Hà Nội.


Robocon năm nay có sự tham gia của 227 đội tuyển đến từ 47 trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước. Vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức từ ngày 7/5 đến ngày 13/5 tại NTĐ Quân khu 7, TP.HCM. Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Robocon quốc tế tại Hong Kong vào tháng 8.

Robocon quốc tế 2012 tổ chức tại Hong Kong có chủ đề là “Peng on Dai Gat”, có nghĩa là “Hòa bình và Thịnh vượng”. Chủ đề này được lựa chọn dựa trên ý tưởng về lễ hội bánh bao, một lễ hội truyền thống của Hong Kong mà tại đây, các đấu thủ sẽ có một cuộc đua leo lên đỉnh tháp để giành được những chiếc bánh bao may mắn nhất, tượng trưng cho “Peng on Dai Gat”.
 
 
Đội tuyển Robocon HCEET-TC của chúng ta nằm ở bảng 6 gồm các đội DCN_05; CK FIRE; HHT-Thăng Long. Sau 3 trận đấu của vòng bảng chúng ta thắng 2 trận, thua 1 trận xếp ở vị trí thứ 2 sau đội DCN_05 của Đại học Công nghiệp. Với kết quả này để được vào vòng chung kết chúng ta phải ở trong top 15 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất. Nhận định về khả năng đi tiếp của đội tuyển, đồng chí Nguyễn Trọng Thanh - Bí thư Đoàn trường cho biết hy vọng là rất mong manh bởi robot tự động của chúng ta đã bất ngờ bị lỗi kỹ thuật nên không giành được nhiều điểm quà.
Đây mới là năm thứ hai trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh tham dự Robocon. Đến với cuộc thi này là dịp để chúng ta giao lưu, học hỏi, quảng bá hình ảnh và tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên Nhà trường. Hy vọng với sự đầu tư trong những năm tới, đội tuyển Robocon của chúng ta sẽ thi đấu thành công và tiến xa hơn.
 
Một số hình ảnh của đội tuyển trong ngày thi đấu
 

Chuẩn bị robot trước giờ thi đấu
 

 

Đội tuyển Robocon HCEET-TC trên sàn đấu
 
 
Đội ngũ cổ động viên của chúng ta rất nhiệt tình góp phần tạo nên một không khí tưng bừng trên khán đài.
 
 
Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Trưởng phòng CTCT & QL HSSV (áo đỏ) cùng các bạn HSSV đến cổ vũ cho đội tuyển Robocon HCEET-TC thi đấu.
 

Ấn tượng trước sự cổ vũ cuồng nhiệt, phóng viên VTV đã lên khán đài phỏng vấn các cổ động viên của chúng ta

 

Quang ĐứcChưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: