Sinh viên CĐ ĐT-ĐL HN được Bộ GD&ĐT, TW Đoàn TNCS HCM tuyên dương

Với thành tích xuất sắc trên cả 2 hoạt động là học tập và tình nguyện phục vụ cộng đồng, Vũ Văn Chuẩn – Sinh viên năm thứ 3, Khoa Viễn thông đã có mặt trong danh sách 201 sinh viên tiêu biểu, xuất sắc toàn quốc được Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS HCM tuyên dương, tặng bằng khen.

Sinh viên Vũ Văn Chuẩn nhận bằng khen và biểu trưng từ Bà Hà Thị Khiết – Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW và Thứ trưởng Bộ GD& ĐT - Trần Quang Qúy

Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2010 đã được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam từ 14h ngày 23/10/2010 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội. Tới dự và trao thưởng cho các sinh viên có Bà Hà Thị Khiết – Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW; Thứ trưởng Bộ GD& ĐT Trần Quang Qúy; đồng chí Võ Văn Thưởng - Bí thư thứ nhất TW Đoàn TNCS HCM… Ngoài các sinh viên xuất sắc BTC cũng mời Đại biểu đại diện các trường có sinh viên được tuyên dương tham dự.

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Công tác chính trị - Quản lý HSSV đại diện Nhà trường tham dự Lễ tuyên dương cùng sinh viên Vũ Văn Chuẩn

Trước đó, các sinh viên xuất sắc đã được tham dự một đêm dạ hội sinh viên tại SVĐ Đại học Quốc Gia Hà Nội; dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và báo công tại Lăng Bác. Toàn bộ các sinh viên được BTC bố trí ăn, nghỉ tại Khách sạn và có xe phục vụ tham gia các hoạt động trong hai ngày là 22/10 và 23/10/2010.
  Năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức hoạt động này. Đối tượng được xét tuyên dương là những sinh viên đang học từ năm thứ 2 tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, có điểm trung bình chung học tập năm học từ 8,0 trở lên (đối với đào tạo theo niên chế); có điểm trung bình chung tích luỹ 3.2 trở lên (đối với đào tạo theo tín chỉ); có kết quả rèn luyện xếp loại xuất sắc theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội SVVN; tham gia thực hiện tốt các phong trào rèn luyện sức khỏe, phòng chống các tệ nạn xã hội. BTC xét ưu tiên đối với các sinh viên có tham gia nghiên cứu khoa học, đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng cao; có đề tài đoạt giải thưởng trong các cuộc thi sáng tạo công nghệ cấp trường trở lên; sinh viên đoạt giải các kỳ thi Olympic; sinh viên là Cán bộ Lớp, Cán bộ Đoàn, Hội; sinh viên diện chính sách có thành tích cao trong học tập và rèn luyện; tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, hoạt động xã hội.
  Theo quy định thì mỗi trường ĐH, CĐ chỉ được chọn cử xét tuyên dương 01 sinh viên tiêu biểu nhất, riêng với những trường có từ trên 20.000 sinh viên chính quy tập trung trở lên đang theo học thì được bình chọn, xét tuyên dương 02 sinh viên. Theo báo cáo của BTC thì đã có 217 sinh viên được các trường ĐH, CĐ trong cả nước gửi hồ sơ xét chọn và BTC đối chiếu các tiêu chuẩn, đã xét tuyên dương 201 sinh viên.

Các sinh viên tiêu biểu, xuất sắc trên Sân khấu Lễ tuyên dương

Thực hiện nghiêm túc quy trình, tiêu chuẩn xét tuyển, Hội đồng khen thưởng Trường CĐ ĐT-ĐL Hà Nội đã quyết định chọn sinh viên Vũ Văn Chuẩn - sinh viên năm thứ 3 (Lớp 35CĐVT1) là sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong số các sinh viên giỏi toàn diện của Nhà trường ( trung bình chung học tập năm học 2009-2010 cao nhất – 8,7, KQRL xuất sắc, có nhiều tành tích trong hoạt động tình nguyện được Tỉnh Đoàn Lai Châu, Thành Đoàn Hà Nội ghi nhận và tặng bằng khen…)

Vũ Văn Chuẩn chụp ảnh kỷ niệm với người bạn kết thân trong những ngày tham gia Lễ tuyên dương

Thành tích của sinh viên Vũ Văn Chuẩn là một trong những dấu mốc quan trọng cổ vũ tinh thần học tập và rèn luyện của HSSV toàn trường. Được biết, Phòng Công tác HSSV, BCH Đoàn trường đã có kế hoạch báo cáo với BGH Nhà trường để tổ chức gặp mặt, tuyên dương sinh viên Vũ Văn Chuẩn, qua đó phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn bộ HSSV.