Hội nghị tuyên truyền, phòng chống ma tuý, HIV/AIDS và tệ nạn xã hội năm học 2010 - 2011

Hơn 1200 HSSV khóa 37 tham gia Hội nghị dưới sự chủ trì của Phòng Công tác chính trị và Quản lý HSSV.

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS (1/12) đồng thời thực hiện Kế hoạch năm học 2010-2011, trong hai ngày 3/12 và 4/12/2010 Phòng Công tác chính trị và Quản lý HSSV đã chủ trì tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và tệ nạn xã hội khác cho HSSV K37.
  Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Nhà trường, các GVCN, CVHT và các báo cáo viên của Học viện Cảnh sát nhân dân. Thông qua Hội nghị HSSV có dịp tiếp cận những thông tin thời sự về tệ nạn xã hội và đồng thời được trang bị những kiến thức quan trọng về tác hại của ma túy, tệ nạn xã hội khác, có biện pháp phòng ngừa, cảnh giác với những hành vi lừa đảo, dụ dỗ vào con đường nghiện ngập. HSSV cũng được các báo cáo viên hướng dẫn, phổ biến cách thức ứng xử và chăm sóc người nhiễm HIV, không đồng nhất HIV/AIDS với tệ nạn xã hội và không kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS.

Cũng tại Hội nghị toàn bộ HSSV đã ký cam kết với Nhà trường, với Đoàn thanh niên về việc không mắc các tệ nạn xã hội và khi phát hiện vi phạm sẽ báo cáo ngay cho Nhà trường và các cơ quan chức năng.
  Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và tệ nạn xã hội khác là hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức và các báo cáo viên tham gia tập huấn luôn là các cán bộ có kinh nghiệm thực tiễn và có kỹ năng tuyên truyền cao. Hội nghị là một trong những hoạt động có ý nghĩa góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội ra khỏi nhà trường, góp phần ngăn ngừa tệ nạn cho xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tiến sĩ Bùi Minh Trung, Thượng tá phó trưởng khoa Điều tra tội phạm ma túy Học viện CSND đã về trực tiếp giảng dạy cho HSSV của trường.