Tin mới nhất
 

Đoàn đại biểu Quốc hội về thăm và làm việc với Nhà trường

Phải củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, mở rộng quan hệ với doanh nghiệp; nghiên cứu, chế tạo sản phẩm ứng dụng cho xã hội; tiếp tục đào tạo nghề để tham gia các dự án đầu tư, tham gia có hiệu quả chương trình đào tạo nghề cho nông dân; mở rộng quy mô đào tạo, đa dạng hóa các hình thức đào tạo gắn liền với việc nâng cao chất lượng đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên…Đó là những ý kiến mà các Đại biểu Quốc Hội góp ý với Nhà trường tại buổi làm việc.


Sáng ngày 21/12/2010 Đoàn đại biểu Quốc hội do PGS.TS Lê Văn Học - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng của  Quốc hội làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc tại Trường. Chuyến thăm và làm việc của Đoàn nằm trong khuôn khổ chương trình giám sát của của Quốc hội.

                              
Tiếp Đoàn Đại biểu Quốc Hội có thày giáo Nguyễn Văn Trên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng với các cán bộ chủ chốt của trường.  Tại buổi làm việc, thầy giáo Nguyễn Văn Trên đã đại diện Nhà trường báo cáo tóm tắt về quá trình phát triển của Nhà trường trong 45 năm qua. Bài báo cáo đã khái quát về quy mô đào tạo, ngành nghề đào tạo và báo cáo về những khó khăn của Nhà trường với đoàn đại biểu.
    Trong chuyến thăm này Đoàn đại biểu cũng đã được nghe đại diện một số phòng, ban trong Trường báo cáo những khó khăn trong công tác và những đề xuất với Quốc Hội về Luật Giáo dục, Luật dạy nghề…Đoàn đại biểu cũng đã đi thăm quan cơ sở vật chất của trường và một số phòng thực hành, thực tập cho HSSV. Bên cạnh đó các vị đại biểu đã có nhiều câu hỏi về chế độ đãi ngộ giáo viên, các biện pháp để thu hút giáo viên có trình độ cao…
 
      Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS Lê Văn Học và các Đại biểu đã trân trọng gửi lời chúc sức khoẻ tới tất cả các vị lãnh đạo, giảng viên, giáo viên và nhân viên Nhà trường. Đồng chí đã cung cấp những thông tin về tình hình kinh tế, xã hội và đặc biệt là các chính sách giáo dục của nước ta trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí bày tỏ niềm vui mừng trước những bước thay đổi tích cực về mọi mặt của nhà trường và đánh giá cao quá trình phát triển của trường, đặc biệt trong 5 năm gần đây Nhà trường liên tục tuyển sinh đủ chỉ tiêu điều đó có nghĩa là Trường đã có thương hiệu nhất định. Đồng chí cũng biểu dương Nhà trường khi đã thực hiện xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động trên cơ sở Điều lệ trường Cao đẳng, xây dựng và triển khai thực hiện tốt Quy chế chi tiêu nội bộ và đặc biệt đã xây dựng chiến lược phát triển Nhà trường theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Đoàn Đại biểu cũng đánh giá cao lãnh đạo và tập thể Nhà trường trong việc chăm lo đời sống và thu nhập của CB, GV và cho rằng điều này không nhiều cơ sở làm được.
            Bên cạnh những việc đã làm được, các Đại biểu Quốc Hội cũng chỉ rõ những tồn tại, khó khăn của Nhà trường và chỉ ra những việc Nhà trường cần chú trọng trong thời gian tới như phải củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, mở rộng quan hệ với doanh nghiệp; nghiên cứu, chế tạo sản phẩm ứng dụng cho xã hội; tiếp tục đào tạo nghề để tham gia các dự án đầu tư, tham gia có hiệu quả chương trình đào tạo nghề cho nông dân; mở rộng quy mô đào tạo, đa dạng hóa các hình thức đào tạo gắn liền với việc nâng cao chất lượng đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên…
            Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí chân thành, thẳng thắn, cởi mở. Đồng chí Lê Văn Học đã đại diện Đoàn Đại biểu tặng Nhà trường bức tranh lưu niệm có hình ảnh Khuê văn các nơi có Trường đại học đầu tiên của đất nước, biểu tượng của Hà Nội.
 
Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến thăm.
Các Đại biểu Quốc Hội và các đồng chí cán bộ Nhà trường thảo luận tại buổi làm việc


Các Đại biểu tham quan các phòng học và phòng thực hành của Trường

 


PGS TS Lê Văn Học – Trưởng Đoàn Đại biểu phát biểuĐồng chí Nguyễn Văn Trên - Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng Nhà trường nhận bức tranh lưu niệm của Đoàn Đại biểuĐoàn đại biểu Quốc hội chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Nhà trường nhân chuyến thăm và làm việc.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu