Thành lập trung tâm Thông tin Thư viện trực thuộc trường

Với nhu cầu bức thiết về đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý và giảng dạy của nhà trường. Ngày 11/01/2011 Hiệu trưởng Nhà trường đã ký Quyết định nâng cấp Trung tâm Thông tin  -Thư viện trực thuộc Phòng Công tác Chính trị & Quản lý HSSV  lên thành Trung tâm Thông tin – Thư viện trực thuộc  Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

Trung tâm Thông tin Thư viện là tổ chức nghiên cứu và phát triển trực thuộc trường với các chức năng và nhiệm vụ chính như sau:
-          Quản trị hệ thống máy chủ và hệ thống mạng máy tính nội bộ của toàn trường.
-          Xây dựng và thiết kế lắp đặt hệ thống mạng của trường
-          Triển khai các ứng dụng CNTT cho toàn trường.
-          Quản trị Cổng thông tin điện tử
-          Thu thập thông tin, viết tin bài, quay phim, chụp ảnh cho các sự kiện, hội thảo, hội nghị, mít tinh chào mừng các ngày lễ, hội chợ và các hoạt động khác của nhà trường.
-          Quản lý Thư viện của nhà trường.

Việc thành lập Trung tâm Thông tin-Thư viện đã đánh dấu một bước phát triển lớn trong chiến lược phát triển của nhà trường.  Theo đó, chiến lược phát triển của Trung tâm Thông tin - Thư viện trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội là tổ chức xây dựng Trung tâm theo mô hình một Trung tâm Thông tin điện tử hiện đại. Trước mắt, Trung tâm Thông tin - Thư Viện tiếp tục phát triển nguồn tài nguyên truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng Công nghệ Thông tin, mở rộng liên kết trao đổi với các đơn vị bạn, khai thác hiệu quả các phương tiện hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn nữa các nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, giảng dạy, học tập của cán bộ, giảng viên, giáo viên và sinh viên trong trường.

Ông  Lê Hồng Thanh – Thạc sĩ CNTT, giảng viên khoa CNTT được bổ nhiệm làm Phó giám đốc phụ trách Trung tâm. Buổi ra mắt và bàn giao Trung tâm với phòng CTCT & QL HSSV diễn ra tốt đẹp.

Cùng với việc thành lập Trung tâm, cán bộ, nhân viên và HSSV trong nhà trường sẽ được thụ hưởng nhiều lợi ích hơn. Trong đó, việc đầu tư cho trung tâm sẽ được nâng cao và thư viện sẽ phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của HSSV.

Thạc sĩ CNTT Lê Hồng Thanh - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin - Thư viện