Khai mạc vòng loại Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2011, khu vực phía Bắc

Sáng ngày 6/4 tại nhà thi đấu Tây Hồ, Hà Nội, vòng loại Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2011 khu vực phía bắc đã chính thức khai mạc.

Tham dự cuộc thi Robocon 2011 có 132 đội đến từ 25 trường ĐH và CĐ khu vực phía bắc. Các đội được chia thành 31 bảng và thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm chọn ra các đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết toàn quốc tại Đà Nẵng vào đầu tháng 5.

Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội có 1 đại diện tham dự vòng loại và sẽ thi đấu vào sáng thứ 6 ngày 8/4. Các bạn HSSV quan tâm hãy đến cổ vũ, động viên tinh thần để đội tuyển của chúng ta thi đấu giành được kết quả tốt nhất.

Với chủ đề: Loy Krathong, tình bạn thắp sáng niểm vui.
         Mỗi đội bao gồm không quá ba robot: một Robot bằng tay và một hoặc hai robot tự động. Các robot bằng tay phải hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên bằng cách nhặt lên ba Joss Stick Pots (chậu nhang) và đặt chúng ở Khu vực chung trước khi thực hiện các nhiệm vụ khác. Sau đó, robot bằng tay sẽ mang lại một Candle base ( tựa nến) và đặt nó tại Common Zone (Điểm Trang Trí) nằm trên Sala. Các robot bằng tay sẽ lấy những Joss Sticks (cây nhang) từ Khu vực chung để sử dụng một lần nữa trong thời gian Krathong lắp ráp.
       Các robot tự động sẽ thu thập cánh hoa Krathong và Hoa Krathong và đặt chúng tại các điểm chuẩn bị. Các robot tự động sẽ trang trí bằng cách xếp một Krathong Krathong cánh hoa và sau đó đặt một trong những hoa trên Candle base (tựa nến) nằm trên Sala. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ này, các robot bằng tay sau đó sẽ đặt ba Joss Sticks (ba cây nến) vào Krathong trang trí. Các robot tự động sẽ mang các Krathong đã được hoàn thành và thả nó vào River Surface (bề mặt của mặt sông) riêng của mình. Không phần nào của bất kỳ robot nào được phép đụng tới River Surface.

Cuối cùng, chỉ có một trong các robot tự động sẽ mang lại và thả một Candle Light Flame (cục tượng trưng cho lửa nến) trên đầu của nến trong Krathong được hoàn thành trên River Surface. Không phần nào của bất kỳ robot nào được phép đụng tới River Surface hay Krathong . Nhóm đầu tiên mà đặt Candle Light Flame thành công thì chiến thắng của trận đấu. Loại chiến thắng được gọi là "Loy Krathong".
             Nếu đội không đạt được "Loy Krathong" trong vòng 3 phút, người chiến thắng sẽ được quyết định bởi các điểm thu được qua các nhiệm vụ hoàn thành.

Ban biên tập Website sẽ tiếp tục cập nhập thông tin sau khi đội Robocon của chúng ta thi đấu.

Quang Đức