Kết quả vòng thi sơ khảo Olympic các môn Khoa học lý luận chính trị

Thực hiện kế hoạch thi Olympic các môn lý luận chính trị năm 2011 của phòng CTCT & QL HSSV nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ Chí Minh"; thiết thực kỷ niệm 36 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2011) và Kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/05/1890 – 19/05/2011).

Ngày 28/4, Tổ môn Chính trị - Pháp luật tổ chức vòng thi Sơ khảo Olympic các môn Khoa học lý luận chính trị Mác – Lênin, tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2011. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng tới đông đảo học sinh, sinh viên đang theo học tại trường. Qua đó, tăng cường bồi dưỡng thế giới quan khoa học, phương pháp luận đúng đắn, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, “Học tập và làm theo lời Bác” trong thực tế học tập, lao động, rèn luyện của mỗi đoàn viên thanh niên.

Tham gia vòng Sơ loại có 18 đội thi, đại diện cho 15 chi đoàn với gần 100 thí sinh chia thành 6 bảng tham gia các nội dung thi về kiến thức các bộ môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên. Theo đó, các đội tham gia 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa với các thể loại: đóng kịch, kể chuyện, hát, múa, ngâm thơ…; Phần thi trả lời tự luận và phần thi trả lời trắc nghiệm thông qua các câu hỏi về nhân vật, sự kiện lịch sử…

Qua hai vòng thi hết sức căng thẳng và cạnh tranh cao, Ban Tổ chức đã chọn ra được 3 đội xuất sắc nhất là Chi đoàn 36CĐVT1; Chi đoàn 37CĐTĐ; Chi đoàn 37ML3 để tham gia vòng thi Chung khảo dự kiến sẽ diễn ra trước ngày 19/05/2011.

Thanh Sơn