37CĐTĐ giành giải nhất Olympic các môn Khoa học lý luận chính trị

Hưởng ứng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Thiết thực kỷ niệm 121 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Được sự nhất trí của Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Phòng Công tác chính trị - Quản lý HSSV đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị cấp Trường năm học 2010-2011.

Vòng sơ khảo  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và gay cấn. Từ 18 đội đại diện cho15 lớp, sau 2 vòng loại đã tìm ra 3 đội xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Đó là các đội đại diện cho các lớp:

-         36 CĐVT1
-         37 ML2
-         37 CĐTĐ.
  Vòng chung khảo được diễn ra vào trọn vẹn buổi chiều ngày 17 tháng 5 năm 2011. Đại biểu về dự có các thầy, cô giáo trong Chi ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị phòng khoa, các giảng viên, giáo viên, nhân viên và các HSSV.
  Hội thi gồm có 5 phần :
     * Phần thi thứ nhất là “Màn chào hỏi”. Mỗi đội một sắc thái riêng, 36 CĐVT1 hài hước, 37ML2 bài bản, chỉn chu và 37CĐTĐ với màn múa hùng tráng. Song điểm chung, mỗi đội đều thể hiện được ý nghĩa của cuộc thi.
     * Thứ hai: Phần thi “Trả lời trắc nghiệm”. Các đội cùng nhau vượt qua 10 câu hỏi vô cùng nhanh chóng với điểm số cao, chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kiến thức của các đội.
     * Tiếp theo, phần thi thứ ba “Trả lời nhanh” vô cùng hấp dẫn trong tiếng hò reo cổ động nhiệt tình của các cổ động viên. Mỗi đội được chọn một gói câu hỏi gồm 5 lĩnh vực: Triết học, kinh tế chính trị, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử và đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam và các vấn đề chính trị - xã hội khác. Ở mỗi lĩnh vực, các đội chơi được quyền lựa chọn câu hỏi ở mức độ dễ hoặc khó. 37CĐTĐ giải pháp an toàn là lựa chọn các câu hỏi dễ. Song ngược lại, 37ML2 tự tin với tất cả các câu hỏi khó. 36CĐVT1 dũng cảm với việc liên tục bấm chuông giành quyền trả lời khi đội bạn trả lời sai.
     * Phần thi thứ tư, “Giải ô chữ” lại lôi cuốn bởi ẩn số được khám phá trong mỗi từ hàng ngang và chìa khóa từ hàng dọc. Phần thi này, tất cả các đội và khán giả đều ngỡ ngàng bởi sự xuất sắc của đội 37CĐTĐ.
     * Phần thi cuối cùng là phần thi mang tên “Thuyết minh cho chuỗi hình ảnh theo chủ đề”. Tuy các hoc sinh sinh viên của chúng ta không phải là những nhà hùng biện, song các bạn đã vô cùng cố gắng thể hiện hiểu biết của mình qua các chủ đề: Bác hồ với thanh niên, thanh niên Việt Nam làm theo lời Bác; Những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam và một chủ đề rất được các bạn trẻ quan tâm: Giờ trái đất.
  Sau gần 3 tiếng thể hiện hết mình, kết quả của các đội đã được công bố. Giải Nhất thuộc về: 37CĐTĐ, Giải Nhì 36CĐVT1, Giải Ba 37ML2.
  Các cổ động viên với sự  chuẩn bị công phu băng rôn, mũ đội thể hiện màu cờ sắc áo đội nhà đã thực sự góp phần mang đến thành công của Hội thi.

Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị năm học 2010-2011 đã để lại rất nhiều cảm xúc cho các đội chơi và các cổ động viên. Hội thi là một sân chơi bổ ích để HSSV làm giàu thêm vốn kiến thức, ngày càng yêu thích các môn khoa học Lý luận chính trị, để nâng cao hơn nữa ý thức, lý tưởng cách mạng, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội. Hẹn găp lại Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị năm học 2011 – 2012.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Trên trao thưởng cho đội giành giải nhất

Hình ảnh cổ động trong cuộc thi

Tin của Bộ môn CTPL