CÁN BỘ, GIÁO VIÊN

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

THÀNH TÍCH

Năm thành lập khoa:

+ Tiền thân là Ban Văn hóa cơ sở (VHCS): Được thành lập ngay khi trường được thành lập năm 1966

+ Ban VHCS được đổi tên thành Khoa khoa học cơ bản (KHCB): 12/2002

Ban chủ nhiệm khoa:

·       Trưởng khoa: Thạc sĩ Toán học Nguyễn Phương Huy    Điện thoại: 0983535833
·       Phó khoa      : Cử nhân Luật Phạm Tiến Dũng                Điện thoại: 0989241977

Đội ngũ cán bộ giáo viên KHCB:
·       Giáo viên Toán:             Nguyễn Phương Huy
Dương Thị Miên
·       Giáo viên Thể dục:         Nguyễn Đức Thắng
Trương Minh Tiến

Các bộ môn thuộc khoa KHCB:
·       Bộ môn KHTN:
Môn Toán cao cấp
Môn Toán Ứng dụng
Môn Vật lý đại cương
Môn Hóa học đại cương
·       Bộ môn KHXH:
Môn Triết học Mac -Lênin
Môn Kinh tế chính trị Mac -Lênin
Môn Chủ nghĩa xã hội khoa học
Môn Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
Môn Tư tưởng Hồ Chí Minh
Môn Pháp luật đại cương
·       Bộ môn ngoại ngữ:
Môn Tiếng Anh cơ sở
Môn Tiếng Anh chuyên ngành:
+ Chuyên ngành Công nghệ thông tin;
+ Chuyên ngành Kỹ thuật viễn thông;
+ Chuyên ngành Điện -Điện tử;
+ Chuyên ngành Máy lạnh và điều hòa không khí
·       Bộ môn giáo dục thể chất:
Môn giáo dục thể chất (Thể dục)

Chức năng, nhiệm vụ của khoa KHCB:
·       Chức năng:
Khoa KHCB là một trong các khoa của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội có chức năng đào tạo và nghiên cứu khoa học bao gồm các môn chung cho các trình độ Cao đẳng kỹ thuật, Trung cấp kỹ thuật và Trung học Nghề.
·       Nhiệm vụ:
1.           Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo các môn chung: Giáo dục quốc phòng; Chính trị; Pháp luật; Toán học; Vật lý; Hóa học; Ngoại ngữ; Giáo dục thể chất... Lập kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch chung của Nhà trường.
2.           Quản lý trực tiếp giảng viên thuộc khoa. Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy do Hiệu trưởng giao. Tổ chức nghiên cứu, cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập.
3.           Đề xuất kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thí nghiệm và thực nghiệm khoa học. Quản lý toàn bộ tài sản được Nhà trường giao.
4.           Chỉ đạo các bộ môn trực thuộc khoa xây dựng và thực hiện kế hoạch giảng dạy bộ môn, nghiên cứu khoa học và các hoạt động giáo dục khác.
5.           Xây dựng kế hoạch và tổ chức việc thực hiện việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho giảng viên thuộc khoa.
6.           Tổ chức các hoạt động giáo dục và khoa học. Hợp tác, phối hợp với các cơ sở giáo dục khác để gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học nâng cao trình độ của người học theo nhu cầu của xã hội.

Thông tin về đào tạo của Khoa KHCB:
Khoa KHCB đào tạo các môn chung cho học sinh, sinh viên của các nghành, nghề trong Trường.

Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo do khoa quản lý:
·       Các phòng thí nghiệm:
+ Phòng thí nghiệm Vật lý
+ Phòng thí nghiệm Hóa học
·       Tài liệu giảng dạy:
+ Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin;
+ Tiếng Anh chuyên ngành Kỹ thuật viễn thông;
+ Tiếng Anh chuyên ngành Điện -Điện tử;
+ Tiếng Anh chuyên ngành Máy lạnh và điều hòa không khí.
+ Tài liệu thí nghiệm Vật lý đ ại cương
+ Tài liệu thí nghiệm Hoá học đại cương
·       Mô hình: Các mô hình hình học không gian bằng phoocmica trong.

Thông tin NCKH:
Hàng năm các giáo viên của khoa tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp giảng dạy, làm đồ dùng dạy học phục vụ tốt cho công tác đào tạo của khoa. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm đã được công nhận cấp ngành như:

Năm NC
Tên sáng kiến kinh nghiệm
Tên tác giả
Xếp loại
1998
“Làm mô hình hình học không gian”

1999
“Nâng cao và phát huy phương pháp tìm lời giải Toán cho học sinh trong trường dạy nghề”
Nguyễn Phương Huy
“Dùng phương pháp trực quan trong giảng dạy môn Chính trị”

2000
“Sử dụng phương pháp ALGORIT trong giảng dạy các môn học lý thuyết ở trường THCN”
Nguyễn Phương Huy
“Hệ thống sơ đồ môn học Chính trị”

2001
“Phát huy phương pháp dạy học giải Toán theo lại cho học sinh trường THCN”
Nguyễn Phương Huy

“Đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập bộ môn Toán”
Nguyễn Phương Huy
“Đánh giá kiến thức bằng phương pháp trắc nghiệm với bộ môn Chính trị”
2003
“Làm bảng phim giảng dạy ngoài trời với môn Thể dục”
Nguyễn Đức Thắng

2004
“Phương pháp giảng dạy phần Phương pháp tính của chương trình Toán cao cấp ở trường THCN”
Nguyễn Phương Huy
“Hệ thống sơ đồ phục vụ môn học bằng phim đèn chiếu”

2005
“Phương pháp giảng dạy phần Lý thuyết xác suất của chương trình Toán cao cấp ở trường THCN”
Nguyễn Phương Huy
“Ứng dụng phần mềm Excel trong quản lý dạy và học môn GDQP”
Nguyễn Đức Thắng
2006
“Một số phương pháp tạo ra tình huống có vấn đề trong giảng dạy Toán cao cấp ở trường THCN”

Thành tích khen thưởng:
Trong các phong trào thi đua “Dạy Tốt–Học Tốt”, viết SKKN áp dụng và đổi mới phương pháp giảng dạy...toàn thể giáo viên trong khoa KHCB đã tích cực hưởng ứng. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi cấp toàn quốc, thành phố Hà nội như: Nguyễn Thị Tuyết Thanh; Nguyễn Phương Huy; Nguyễn Đức Thắng; Phạm Tiến Dũng; Nguyễn Thị Tươi... Nhiều học sinh đã đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố các môn Tiếng Anh, Chính trị, Pháp luật.
Để ghi nhận công sức đóng góp và các thành tích đã đạt được của các thế hệ giáo viên của khoa, những năm gần đây Khoa KHCB liên tục được công nhận là tập thể “Lao động Giỏi” cấp Trường. Đặc biệt khoa đã được cấp trên khen tặng:
+ Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khen tặng Ban Văn hóa là “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2000;
+ Sở Lao động và thương binh xã hội công nhận Khoa KHCB là “Tập thể Tốt” năm 2003;
+ Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khen tặng Khoa KHCB là “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2003;
+ Ủy ban nhân dân quận Cầu giấy khen tặng Khoa KHCB là “ Tập thể Tốt” trong phong trào “Người Tốt, Việc Tốt” năm 2006.