Tin mới nhất
 

Báo cáo chuyên đề : “ Phương pháp học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả và tìm hiểu về lễ hội Halloween”

Chiều ngày 25 tháng 10 năm 2018, Khoa giáo dục đại cương đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề : " Phương pháp học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả và tìm hiểu về lễ hội Halloween".


Đến dự buổi báo cáo chuyên đề có  các cô giáo trong tổ môn Ngoại ngữ; các thầy cô giáo thuộc các khoa chuyên môn và các em sinh viên K45.

Tại buổi báo cáo chuyên đề, cô giáo Phan Thị Thanh Tâm đã hướng dẫn các em sinh viên K45 về các kỹ năng cơ bản của môn tiếng Anh cũng như lịch sử ra đời của lễ hội Halloween.

 

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và hội nhập quốc tế thì ngôn ngữ tiếng Anh càng trở nên quan trọng. Với sinh viên HCEET, các cô giáo trong tổ môn Ngoại ngữ luôn quan tâm và thôi thúc tìm tòi những phương pháp giảng dạy sao cho các em dễ hiểu nhất mà đạt kết quả tốt nhất.

 

Sau chuyến đi công tác kết hợp học tập 3 tháng tại Newzealand, cô giáo Phan Thị Thanh Tâm tích lũy được  nhiều  kinh nghiệm học hỏi từ nước bạn.

Buổi báo cáo chuyên đề hôm nay diễn ra hết sức sinh động và lý thú. Với sự dẫn dắt dí dỏm và dễ hiểu của cô, các bạn sinh viên K45 đã rất hào hứng phát biểu và tham gia các trò chơi được lồng ghép trong bài giảng của cô Tâm. 

 

Khi tìm hiểu về lịch sử ra đời của lễ hội Halloween, cô Tâm lại có cách giới thiệu khác rất ấn tượng. Dù các bạn sinh viên thế hệ 2x của HCEET không quá xa lạ với lễ hội Halloween này, nhưng cách mà cô Tâm cho các bạn được trải nghiệm thực tế tại buổi báo cáo chuyên đề hôm nay rất chân thực. Bằng các clip và câu đố tiếng Anh về sự ra đời của lễ hội hóa trang Halloween, các bạn HSSV K45 không chỉ hiểu về các cấu trúc câu mà còn hiểu hơn về ý nghĩa của lễ hội này.

 

Các bạn sinh viên K45 hào hứng tham gia các trò chơi được lồng ghép trong bài giảng

 

Cuối buổi báo cáo chuyên đề, các em đã được chia làm 2 đội tự hóa trang sao cho ấn tượng nhất. Với sự cổ vũ của các cô giáo trong tổ môn Ngoại ngữ và các bạn SV của lớp mình, 2 đội đã rất phấn khích tham gia màn hóa trang  Halloween. Kết quả, cả 2 đội đều được trao giải Nhất bởi cả 2 đội đều hóa trang quá ấn tượng. trong thời gian ngắn nhất. 

 

Buổi cáo cáo chuyên đề khép lại với những tiếng cười ròn rã và những khuôn mặt đậm chất lễ hội Halloween. 

 

- Bài và ảnh: Thanh Nguyễn -


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: