Tin mới nhất
 

Các trận đấu vòng 2 Robocon 2014

Sáng ngày 05/04/2014, tại nhà thi đấu quận Tây Hồ, 3 đội tuyển Robocon của trường đã bước vào thi đấu vòng 2 cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2014. Trong vòng 2 các đội được chia làm 12 bảng thi đấu lấy 12 đội nhất bảng và 4 đội nhì xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết diễn ra tại Nha Trang từ ngày 05/05/2014  đến ngày 11/05/2014.


9h00, Đội HCEET-TĐ4 đã ra quân đầu tiên và xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 78-10. Sau kinh nghiệm được rút ra từ vòng 1, ban huấn luyện và các thành viên của đội đã có những điều chỉnh hợp lý về robot cũng như chiến thuật.

Robot tự động của chúng ta đã leo cột rất thành công giúp đội tuyển giành trọn số điểm sau 3 nhiệm vụ đầu tiên.

 

 

 

9h15: Trận thứ 2 là đội HCEET-TĐ3 với ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp, thắng với tỷ số 30-10. HCEET-TĐ3 cũng đã khởi đầu tương đối thành công khi lần lượt thực hiện xong hai nhiệm vụ đầu tiên. Đến khi thực hiện nhiệm vụ tiếp theo cho robot leo cột, đội đã gặp một chút sự cố kỹ thuật khi robot con thực hiện được nửa đường trên cột. Thời gian còn lại đã không còn đủ để cho đội ghi thêm được điểm số cao hơn. Tuy nhiên đối thủ của chúng ta cũng chỉ ghi được 10 điểm nên HCEET-TĐ3 đã giành chiến thắng.

 

 

Đến thời điểm này đã có hai đội tuyển giành được chiến thắng tuyệt đối khi đưa được robot con cắm cờ lên. Ở vòng hai các đội đều rất mạnh và đều có khả năng giành được điểm số cao.

 

10h00 HCEET - TĐ4 ra sân ở trận đấu thứ 2  với ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên mặc dù bằng điểm nhau 30 điểm nhưng do sự cố robot tự động của đội bị treo khi đang đi trên cột khiến cho đội không ghi thêm được điểm nào và hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên chậm hơn nên đã để thua đội bạn.

 

 

Sau trận đấu thành viên của đội cho biết do bị mắc dây khiến cho robot không thể quay tiếp trên cột. Một trận thua hết sức đáng tiếc của đội. Ở trận đấu còn lại HCEET-TĐ4 sẽ phải nỗ lực hết sức để dành chiến thắng.

Có nhiều trận đấu diễn ra đòi hỏi người điều khiển robot phải hết sức tập trung vì nếu không cẩn thận robot sẽ bị rơi khỏi bập bênh. Có nhiều đội tuyển trước đó đã dành được chiến thắng tuyệt đối nhưng ở các trận tiếp theo, họ lại để thua những đội có thể nói là kém hơn nhưng họ ít mắc lỗi, từng bước gom điểm để dành chiến thắng.

 

 

10h45 HCEET-TĐ3 ra sân ở trận thứ 2, mặc dù giành chiến thắng với tỷ số 28-10 nhưng số điểm này vẫn thấp, thành viên trong đội kiểm tra nguyên nhân là do pin yếu trong trò leo cột nên robot con không thể quay được. Với 2 trận vừa rồi thì đội sẽ vẫn phải cố gắng hơn nữa để giành số điểm cao hơn.

 

10h55 , thời điểm này đã có 3 đội tuyển giành được chiến thắng tuyệt đối, trong khi đó chưa đội nào của chúng ta giành được kết quả này, còn 2 trận đấu nữa hy vọng sẽ có ít nhất 1 trong 2 đội giành được chiến thắng tuyệt đối.

 

 

11h HCEET-TĐ4 ra sân ở trận thứ 3, với số điểm 30, đội chúng ta đã để thua đội CĐ ngề công nghệ cao Hà Nội với 60 điểm. Nguyên nhân vẫn là lỗi cũ kẹt dây làm robot con không thể quay được. Như vậy với 3 trận chúng ta đã giàng được tổng số điểm là 138 điểm, một số điểm không thấp nhưng thua 2 trận nên cơ hội lọt vào vòng chung kết là rất thấp, hy vọng đội HCEET-TĐ3 sẽ cố gắng giành được chiến thắng thì mới có cơ hội vào vòng chung kết

 

11h40 HCEET-TĐ3 ra sân ở trận thứ 3 và giành được 10 điểm, để thua đội bạn. Như vậy với 2 trận thắng, 1 trận thua nhưng tổng số điểm giàng được là 68, hy vọng lọt vào vòng chung kết là thấp.

 

 

15h00 HCEET-TĐ2 bước vào trận 1 cũng xuất sắc giành được 80 điểm, đội bạn cũng bằng điểm với chúng ta nhưng đội của chúng ta hoàn thành trước trong lượt thi bập bênh nên đã giành chiến thắng

 

 

16h10  đội HCEET-TĐ2 ra sân ở trận thứ 2, robot con gặp phải sự cố tại phần thi leo cột nhưng thành viên trong đội đã nhanh chóng khắc phục để có thể hoàn thành xuất sắc phần thi này, kết quả đội đã giành chiến thắng với tỷ số 78-50.

 

 

16h40 đội HCEET bước vào trận thứ 3, trận cuối cùng quyết định có lọt vào vòng chung kết hay không. Ở trận này đội chúng ta đã gặp đối thủ rất mạnh trên sân (đã từng giành chiến thắng tuyệt đối), và trong lần gặp này đối thủ cũng đã giành được chiến thắng tuyệt đối và đội chúng ta đã để thua.

 

Như vậy là 3 đội tuyển của chúng ta đã thi đấu xong vòng 2 nhưng không đội nào giành được vị trí nhất bảng và cũng không đội nào lọt vào top 4 đội nhì xuất sắc nhất nên không có đại diện nào của chúng ta vào vòng chung kết.

 

Nhưng dù sao thì đây cũng là một mùa Robocon rất thành công của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Chúng ta đã thi đấu tương đối xuất sắc và chỉ kém 1 chút may mắn thôi. Cùng chúc cho các đội tuyển sẽ tiếp tục cố gắng để hướng tới những mùa Robocon tiếp theo, thành công hơn.

 

Kim Dung

Ảnh: Đức Phùng


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu