Chiều ngày 28/04/2016 tại hội trường H206 đã diễn ra vòng chung kết “Hội thi Olympic các môn lý luận chính trị”.

Vòng đấu đã diễn ra đầy hấp dẫn và kịch tích, đội tuyển "Lý Tự Trọng" đến từ lớp 41 ĐĐT3 đã xuất sắc giành cú đúp giải thưởng. 01 giải nhất tập thể và 01 giải nhất cá nhân xuất sắc nhất.

Hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975-30/4/2016); 62 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu (7/5/1954-7/5/2016); kỷ niện 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chính Minh (19/5/1890-19/5/2016) và thiết thực kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội (1966-2016). Tổ bộ môn Chính trị và Pháp luật trực thuộc phòng CTCT-QLHSSV đã tổ chức hội thi Olympic các môn lý luận chính trị năm học 2015-2016 với chủ đề "50 năm phát triển và hội nhập".

Đến dự và động viên khích lệ tinh thần các đội thi tham dự vòng chung kết có: Về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường có thầy giáo Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Ngoài ra còn có các thầy giáo, cô giáo là trưởng các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, các tổ chức đoàn thể, cùng đông đảo các bạn học sinh, sinh viên (HSSV) đến cổ vũ.

Đây là năm thứ 6 Hội thi được tổ chức và đã trở thành một hoạt động thường niên của tổ bộ môn Chính trị - Pháp luật. Ngày 24/4/2016 vừa qua, trong Chương trình Tổng kết 5 năm về việc thực hiện Chỉ thị số 03 CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" giai đoạn 2011 - 2015 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức thì mô hình Hội thi "Olympic các môn Lý luận chính trị" của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã vinh dự được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương và tặng Bằng khen.

Tiếp tục phát huy truyền thống và thành công của Hội thi từ các năm trước, Hội thi năm nay đã có sự đầu tư và chuẩn bị từ rất sớm từ công tác tổ chức đến việc tuyển chọn các đội thi. Trong đó đã có nhiều đổi mới trong phương thức tổ chức cả về chiều sâu và nội dung cũng như hình thức từ phía ban tổ chức và các đội tham gia. Chính vì thế, Hội thi năm nay đã thu hút được 24 đội thi lập thành 6 bảng. Vòng thi sơ khảo được tổ chức vào ngày 14 tháng 04 năm 2016 đã diễn ra với không khí sôi nổi hào hứng, từ những màn chào hỏi ấn tượng, hấp dẫn đến khả năng ứng biến linh hoạt, am hiểu kiến thức sâu rộng của học sinh, sinh viên. Qua đó đã toát lên tinh thần đoàn kết , thông minh đầy sáng tạo và một ý chí khát vọng tuổi trẻ đúng với tinh thần: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Sau vòng sơ khảo, ban tổ chức đã chọn ra được 4 đội xuất sắc nhất để tham gia tranh tài tại vòng chung kết là: Đội "Lý Tự Trọng" - lớp 41ĐĐT3, đội "Khát Vọng Hòa Bình" - lớp 41ĐĐT1, đội "Khát Vọng" - lớp 42KTNL2 và đội"Chất Lượng" - lớp 42CĐT.

Trải qua gần 3 giờ đồng hồ tranh tài hết sức sôi nổi và quyết liệt, các đội giành giật nhau từng điểm số, bám đuổi tỷ số một cách sát nút đến tận những phút cuối cùng. Kết quả chung cuộc qua 5 phần thi hết sức gay cấn đã tìm ra đội thi xuất sắc nhất chiến thắng một cách thuyết phục đó là đội "Lý Tự Trọng" - lớp, đồng thời đạt giải cá nhân xuất sắc nhất giành cho sinh viên Lý Trường Lâm.

Ngoài ra, ban tổ chức đã trao giải Nhì cho đội "Khát Vọng Hòa Bình" - lớp 41ĐĐT1. 02 đội đồng đoạt giải ba đến từ lớp 42KTNL2 và 42CĐT. Dưới đây là một số hình ảnh được chúng tôi ghi lại từ buổi chung kết Hội thi:

Hồng Thanh - Nguyễn Thanh

(Ảnh: Lê Việt Cường)

Tệp đính kèm: ảnh đại diện.jpg