Tin mới nhất
 

Chung kết Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh: “Ánh sáng soi đường” năm 2017

Chiều ngày 04/04/2017 Phòng Công tác chính trị và quản lý HSSV đã tổ chức Chung kết Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị năm 2017 với chủ đề "Ánh sáng soi đường", sinh viên Phùng Trần Huy lớp 42ĐTTT đạt giải Nhất sau 3 vòng thi.


Như thông lệ, cứ vào dịp tháng 4 hàng năm, Phòng Công tác chính trị và quản lý HSSV lại tổ chức Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh cho đông đảo HSSV trong toàn trường. Mục đích của Hội thi nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy và tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin, đường lối cách mạng của Đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh đến với HSSV. Khác với mọi năm tổ chức Hội thi dưới dạng thi đội tuyển và sân khấu hóa, năm nay, Hội thi được tổ chức dưới dạng thi cá nhân và kết hợp lồng ghép với Hội thi trực tuyến "Ánh sáng soi đường" do Trung ương Đoàn TNCSHCM phát động. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ phải đăng kí một tài khoản trực tuyến trên website: www.anhsangsoiduong.vn và trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm hoặc ghép đôi ở 3 phần thi với cấp độ khó tăng dần: Theo dòng lịch sử; Đi tìm chân lý; Ánh sáng soi đường.

 

 

Học sinh, sinh viên chăm chú làm bài thi

 

Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị của Nhà trường bắt đầu từ ngày 05/3/2017 đến ngày 04/4/2017. Để trở thành 15 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, thí sinh phải trải qua 3 vòng chọn lựa. Ở vòng 1 có gần 400 lượt HSSV tham gia trực tuyến với điểm số khá cao. Kết thúc vòng 1, Ban Tổ chức đã chọn lựa ra 50 HSSV có điểm số cao nhất để đi tiếp vòng 2. Ở vòng 2, 50 HSSV này phải vượt qua 3 phần thi trả lời trực tuyến với hơn 50 câu hỏi thuộc các lĩnh vực khoa học chính trị, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Kết thúc vòng 2, 15 HSSV có điểm số cao nhất được đi tiếp vòng thi Chung kết diễn ra vào chiều ngày 04/4/2017. Ở vòng thi Chung kết, 15 thí sinh phải trải qua 2 phần thi độc lập: Trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm trên giấy và phần thi Ánh sáng soi đường trực tuyến trên máy tính. Vòng Chung kết đã chứng kiến cuộc rượt đuổi điểm số gay cấn giữa các thí sinh. Sau 2 phần thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 10 trên tổng số 15 thí sinh có điểm cao nhất để trao các giải thưởng, bao gồm:

 

- 1 giải nhất thuộc về em Phùng Trần Huy lớp 42 ĐTTT

- 2 giải nhì thuộc về hai em: Hoàng Thanh Tùng lớp 43ĐTTT và Nguyễn Ngọc Kim lớp 42ĐTTT2

- 3 giải Ba thuộc về các em: Nguyễn Văn Quang lớp 43KTNL2; Nguyễn Văn Lới lớp 42ĐTTT và Phùng Văn Khánh lớp 43ML.

- 4 giải Khuyến khích thuộc về các em: Trần Thanh Dũng lớp 42ĐĐT1; Nguyễn Trung Kiên lớp 42ĐĐT1; Hoàng Phương Tú 42ĐĐT1; Bùi Thuỳ Linh lớp 43CNTT.

 

Đồng chí Hoàng Mạnh Dương - Bí thư Đoàn thành niên trao giải nhất  cho Sinh viên đạt giải

 

Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn - giáo viên tổ môn Chính trị - Pháp luật trao giải nhì  cho các Sinh viên đạt giải

 

Cô giáo Dương Thị Miên - giáo viên tổ môn Chính trị - Pháp luật trao giải ba cho các HSSV đạt giải

 

Thầy giáo Phạm Trường Sinh - Trưởng phòng Công tác chính trị và quản lý HSSV trao giải khuyến khích  cho các Sinh viên đạt giải

 

Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị năm nay tuy không diễn ra theo cách truyền thống như những năm trước, song cũng tạo ra hiệu ứng sâu rộng và có hiệu quả nhất định. Sau một tháng diễn ra cuộc thi, toàn trường có 285 lượt HSSV đăng kí tham gia Hội thi với gần 600 lượt thi, xếp thứ 137 trên tổng số 728 đơn vị trường học, cơ quan trên phạm vi toàn quốc đăng kí tham gia. Đây là kết quả rất đáng khích lệ đối với một trường thuộc khối giáo dục dạy nghề. Không những thế, Hội thi còn tạo ra cơ hội cho mỗi HSSV kiểm tra kiến thức mà mình lĩnh hội được, có dịp thử sức mình trước khi bước vào kỳ thi hết học phần các môn Lý luận chính trị sắp tới.

 

Nguyễn Sơn

(Ảnh: Lê Việt Cường - Nguyễn Trường Quang)


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: