Chương trình “Gặp mặt cán bộ Đoàn trường các thời kỳ”

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2016), hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Chiều 16/3, tại Hội trường H206, Gần 100 đoàn viên thanh niên đã tham dự Chương trình Gặp mặt cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía khách mời có: đồng chí Tạ Công Hoan - Vụ phó Vụ Tổ chức hành chính nhà nước và Công vụ - Văn phòng Chính phủ (nguyên Bí thư Đoàn trường giai đoạn 1992 - 1993); đồng chí Nguyễn Việt Phương - Chủ tịch Công ty Terumo  - Nhật Bản (nguyên Bí thư Đoàn trường, giai đoạn 1990 - 1992); đồng chí Đỗ Phú Việt  - Giám đốc TTGDTX và dạy nghề quận Cầu Giấy - Hà Nội (nguyên Bí thư Đoàn trường giai đoạn 1993 - 1997); các đồng chí là nguyên Bí thư, Phó Bí thư, UVBTV, UVBCH Đoàn trường các thời kỳ.

Về phía Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường có: đồng chí Chu Khắc Huy -  Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng (nguyên Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2006 - 2008). Về phía Đoàn Thanh niên Nhà trường có đồng chí Hoàng Mạnh Dương - Bí thư Đoàn trường và các đồng chí trong BCH Đoàn trường đương nhiệm.

Tại buổi gặp mặt, các đoàn viên thanh niên đã được nghe nhiều câu chuyện cảm động cũng như những trao đổi thẳng thắn, chân tình của các vị khách mời. Từ những trao đổi mang tính định hướng về công tác đoàn và phong trào thanh niên, qua  đó giúp các bạn đoàn viên thanh niên có thể hình dung được quá trình lớn mạnh của đoàn thanh niên Nhà trường, từ tổ chức đoàn với nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như kinh phí hoạt động đoàn cho đến tổ chức đoàn tương đương cấp huyện với hơn 1500 đoàn viên, có trình độ đồng đều và được lãnh đạo Nhà trường tin tưởng giao phó nhiều công việc quan trọng. Nhiều câu chuyện và các tiết mục giao lưu văn nghệ đã thực sự mang lại nhiều cảm xúc cho người tham gia.

Các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn trường hát vang những bài hát truyền thống của Đoàn, của tuổi trẻ

Tham dự Chương trình, đồng chí Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và nhấn mạnh, 50 năm đã qua là một chặng đường với sự lớn mạnh không ngừng của Nhà trường, trong đó Đoàn thanh niên đã liên tục phát triển, lớn mạnh nhanh chóng, trưởng thành vượt bậc và hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ được giao. Bên cạnh các hoạt động phong trào bề nổi, các hoạt động chiều sâu của Đoàn thanh niên đã được tăng cường, đẩy mạnh như phong trào học tập, nghiên cứu, tọa đàm về chuyên môn,… qua đó góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Tuy nhiên, chặng đường phía trước sẽ còn rất nhiều thách thức, đòi hỏi Đoàn thanh niên phải có những nỗ lực vượt bậc hơn nữa đưa phong trào Đoàn thanh niên trong Nhà trường phát triển, sánh vai cùng những Đoàn thanh niên khác tại các Trường Đại học, Cao đẳng thành phố Hà Nội.

Ảnh lưu niệm

Hoàng Dương