Chương trình sinh hoạt chính trị đầu khóa k47 năm 2020

Từ ngày 27-30/10/2020, HCEET đã tổ chức chương trình chính trị đầu khóa với nội dung phong phú, đa dạng, hình thức thể hiện hấp dẫn giúp các tân HSSV K47 có những định hướng, kỹ năng vững vàng hơn khi bước vào một môi trường học tập ở bậc Cao đẳng.

Trong Chương trình chính trị đầu khóa, các bạn tân HSSV được:

- Giới thiệu về Khoa chuyên môn, ngành nghề đào tạo.

- Giới thiệu về phương pháp học tập, nghiên cứu, thực hành, thực tập.

- Giải đáp các vấn đề liên quan đến các khoa chuyên môn.

- Giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống, lòng tự hào dân tộc; lối sống nhân ái, bao dung, nghĩa tình, trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội và đất nước; đạo đức nghề nghiệp, năng lực tự học, khả năng hội nhập.

- Giới thiệu truyền thống của Nhà trường; Phổ biến, giáo dục về nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh trong Nhà trường, mô hình nhân cách và nét đặc trưng của HSSV trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

- Giới thiệu về hướng nghiệp, cơ hội việc làm và đặc biệt được giao lưu với các doanh nghiệp là đối tác lâu năm với nhà trường trong công tác thực tập và hướng nghiệp.

Tân HSSV k47 đặt câu hỏi trao đổi, giao lưu với các doanh nghiệp về công việc sau khi tốt nghiệp.

Thầy giáo Đặng Quốc Chính, Trưởng khoa Điện tử - Viễn thông chia sẻ với tân HSSV k47 về khoa chuyên môn,

ngành nghề đào tạo, các phương pháp học tập, nghiên cứu và thực hành, thực tập.

Cô giáo Nguyễn Phương Anh, Phó Trưởng phòng Công tác HSSV giới thiệu về truyền thống Nhà trường; Phổ biến, giáo dục về

nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh trong Nhà trường, mô hình nhân cách và nét đặc trưng của HSSV trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội

Đại diện Công ty Cổ phần tự động hóa Tân phát đã trao đổi và giới thiệu với các bạn HSSV khóa 47

về các mô hình Robot tự động và cơ hội việc làm của các em sau khi tốt nghiệp.

Thầy giáo Trần Liêm Hiệu, Trưởng Khoa Điện - Tự động hóa cùng các vị khách mời đại diện cho 2 doanh nghiệp là

Công ty TNHH B.A.S.S; Công ty Hải Hưng (Hahuco) đã giới thiệu về ngành nghề đào tạo và các lĩnh vực chuyên môn ngành Điện - Tự động hóa.

Ông Nguyễn Minh Hải, tổng giám đốc công ty Hải Hưng (Hahuco) trao đổi với các bạn HSSV

về các lĩnh vực ngành Điện - Tự động hóa và cơ hội việc làm của các em sau khi ra trường.

Ông Quách Văn Giang, Giám đốc Công ty cổ phần CAREHOME Việt Nam đã trao đổi với các bạn HSSV

khoa Công nghệ Nhiệt lạnh về những thuận lợi, khó khăn, đặc thù của ngành Nhiệt lạnh và các cơ hội việc làm sau này của các em.

Bên cạnh đó, HSSV còn được đi thăm quan Lăng Chủ tịch HCM để hiểu hơn về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện chủ đề của năm học về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm.

Các bạn tân HSSV Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đến thăm quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, chuỗi giao lưu văn hóa, văn nghệ được các tân HSSV hào hứng thể hiện.

Với các hoạt động thực tế trên, hy vọng các tân HSSV K47 trang bị cho mình được những kiến thức và kỹ năng cơ bản phục vụ cho việc học tập sau này!

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Vĩnh Chính – Ngọc Đạt