Đoàn cán bộ giáo dục Thái Lan đến thăm và làm việc với trường

Sáng ngày 22/6/2013, tại trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, Đoàn cán bộ giáo dục của Thái Lan đã có buổi làm việc và tham quan một số phòng thực hành của trường. Tại buổi làm việc, Đoàn đã trao đổi với các cán bộ lãnh đạo của trường về các nội dung như: quy mô đào tạo, ngành nghề đào tạo, hình thức thi tuyển, chương trình thực tập, cơ hội việc làm, đào tạo liên thông…đối với các sinh viên đang học tập tại trường. Đoàn cũng đã giới thiệu tới lãnh đạo trường một số chương trình giáo dục dành cho sinh viên như Trại hè sinh viên Asean diễn ra vào tháng 8 ở Bangkok và mong muốn có cơ hội hợp tác giữa Nhà trường và các cơ sở giáo dục của Thái Lan.

Đoàn cán bộ giáo dục Thái Lan gồm các hiệu trưởng, hiệu phó và cán bộ các trường cao đẳng, dạy nghề tại các tỉnh của Thái Lan, do bà Puttachard Suphalucksana - Trưởng phòng hợp tác quốc tế Vụ giáo dục chuyên nghiệp - Bộ giáo dục Thái Lan làm trưởng đoàn trong chuyến công tác này đã đến tham quan và làm việc tại một số trường cao đẳng, đại học của Việt Nam.

Ông Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu với Đoàn về quy mô, cơ sở vật chất, các hệ đào tạo, các ngành nghề đào tạo, số lượng sinh viên, các hình thức học, các cơ hội học liên thông, cơ hội việc làm của sinh viên,…

Hiệu trưởng Chu Khắc Huy phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn đã nêu nhiều câu hỏi trao đổi và so sánh những điểm tương đồng với hệ thống giáo dục Thái Lan. Bên cạnh đó đoàn cũng mong muốn học tập kinh nghiệm và tìm hiểu cơ hội hợp tác của Nhà trường với các cơ sở giáo dục cao đẳng, dạy nghề ở các tỉnh của Thái Lan.

Bà Puttachard Suphalucksana - Trưởng phòng hợp tác quốc tế Vụ giáo dục chuyên nghiệp - Bộ giáo dục Thái Lan mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác với trường.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã thăm quan hệ thống phòng thực hành của tất cả các khoa trong trường. Đoàn đã đánh giá cao hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng của các phòng thực hành. Theo nhận định của các thành viên trong đoàn, với những công nghệ mới đã được đưa vào áp dụng trong các phòng thực hành của trường sẽ giúp cho sinh viên có khả năng tiếp thu nhanh kiến thức.

Đoàn Thái Lan chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ lãnh đạo nhà trường

Chuyến thăm và làm việc này là sự khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội và các trường cao đẳng, dạy nghề ở các tỉnh của Thái Lan trong tương lai.

Một số hình ảnh Đoàn thăm quan các phòng thực hành của Nhà trường

Kim Dung
(Ảnh: Đức Phùng)