Đoàn viên, thanh niên giữ gìn trật tự giao thông phục vụ Đại hội Đảng

TTTĐ - Cùng với lực lượng công an, quân đội…, nhiều đoàn viên, thanh niên tại Hà Nội cũng ra quân giữ gìn trật tự giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI

Các bạn đoàn viên tham gia bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Có mặt tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh – La Thành (Đống Đa, Hà Nội) từ sáng 20/1/2016, bạn Mai Văn Tuyên và Chử Văn Dũng (sinh viên tình nguyện của trường Cao đẳng Điện tử điện lạnh) cùng với lực lượng chức năng tham gia giữ gìn trật tự ATGT, phục vụ Đại hội lần thứ XII của Đảng. Tranh thủ giờ nghỉ khi các Đoàn đại biểu đã vào hội trường, PV báo Tuổi trẻ Thủ đô đã trao đổi nhanh với hai sinh viên tình nguyện này.

Các bạn cho biết, sau khi được Ban Chấp hành Đoàn trường chọn đi làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, các bạn rất vui và hồi hộp. Từ 5h sáng ngày 20/1, các bạn đã thức dậy và ra đây cùng với các chiến sĩ CSGT, Kiểm soát quân sự, các bác dân phòng làm nhiệm vụ. "Trong dịp tình nguyện tham bảo vệ Đại hội lần này, trường em có 6 bạn được tham gia. Chúng em rất vinh dự, tự hào, sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Do tuyến đường từ Nguyễn Chí Thanh đến Trần Duy Hưng vào đến cổng Trung tâm Hội nghị Quốc gia, các lực lượng cảnh sát, quân đội, thanh tra giao thông... đều giữ đúng vị trí được phân công, trên gương mặt ai cũng hồ hởi, phấn khởi được góp phần vào thành công của Đại hội", các bạn cho biết.

Tại chốt ngã tư Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám (Cầu Giấy, Hà Nội) bạn Đỗ Hoàng Sơn, chiến sỹ tự vệ phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy cho biết: "Từ 5h ngày 20/1, Công an, dân phòng, dân quân tự vệ của phường Yên Hòa đã có mặt, phối hợp với Công an quận và các lực lượng khác làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự, phân luồng giao thông. Do tuyến đường Hoàng Minh Giám đang rào chắn thi công nên đường hẹp, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn nên anh em tương đối vất vả nhưng vẫn bảo đảm không để ùn tắc".

Cùng làm nhiệm vụ tại ngã tư này có nhiều chiến sỹ đang là sinh viên Học viện Cảnh sát, thực tập tại các quận, trong dịp này cũng được huy động tăng cường bảo vệ Đại hội. Bạn Đỗ Văn Thành, sinh viên Học viện Cảnh sát, hiện đang thực tập tại đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an quận Cầu Giấy cho biết, trong dịp Đại hội lần thứ XII của Đảng, có 300 sinh viên Học viện Cảnh sát được huy động, phối hợp với lực lượng trên địa bàn làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Trích nguồn: