Tin mới nhất
 

Đội tuyển Robocon chuẩn bị lên đường thi đấu

Năm  nay trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội  có 4 đội tuyển gồm 12 thành viên tham dự cuộc thi "Sáng tạo Robot Việt Nam 2014". Sau những ngày tháng làm việc vất vả, cuối cùng các đội tuyển Robocon của chúng ta cũng đã hoàn thành những công đoạn cuối cùng để bước vào cuộc thi.Chủ đề cuộc thi Robocon năm 2014: "Gia đình Robot". Tham gia Robocon Vòng loại khu vực phía Bắc 2014 gồm 19 Trường với 110 đội.


Chiều ngày 28/03/2014 phòng CTCT & QL HSSV đã phối hợp với các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt động viên các đội tuyển Robocon trước ngày lên đường thi đấu.

Tới dự buổi gặp mặt có thầy giáo Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng; các thầy, cô giáo là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm; các thầy, cô giáo trực tiếp hướng dẫn các em trong quá trình chế tạo Robot cùng 12 thành viên tham chia thành 4 đội tuyển: HCEET-TĐ1; HCEET-TĐ2; HCEET-TĐ3; HCEET-TĐ4.

 

Các đội tuyển Robocon của trường năm 2014

 

Thành viên của các đội Robocon đều là những sinh viên năm thứ 3, nhưng thực tế các em đã được định hướng từ năm đầu tiên, tiếp  cận với nó năm thứ 2 và năm thứ 3 các em trực tiếp bắt tay vào công việc chế tạo để tham gia thi đấu. Trong quá trình chế tạo các em luôn say mê, miệt mài với công việc và luôn phải nỗ lực hết mình để sắp xếp thời gian học tập và chế tạo robot hợp lý.

 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy giáo Phạm Tiến Dũng động viên các em hãy chuẩn bị đủ hành trang và sức khỏe thật tốt sẵn sàng tham gia cuộc thi và giành kết quả cao nhất. Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi để cho các em có thể phát huy hết khả năng và đam mê của mình.

 

 

Sinh viên Vũ Văn Toàn thay mặt cho các đội Robocon phát biểu: "Trải qua nhiều khó khăn, vất vả, bên cạnh đó là sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy, cô giáo trong khoa Điện - Điện tử cùng với tinh thần đoàn kết trong đội đã giúp nhóm chúng em hoàn thành sản phẩm". "Thông qua hoạt động này, chúng em không những được tiếp xúc trực tiếp với chuyên nhành mình theo học và còn rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, làm hành trang cho tương lai".

 

 

Bí thư Đoàn trường Dương Ngọc Hồng phát biểu động viên và trao quà lưu niệm cho đại diện các đội Robocon của Nhà trường

 

 

Đại diện các thầy, cô giáo hướng dẫn trực tiếp các em trong đội, thầy giáo Trần Liêm Hiệu - giảng viên khoa Điện - Điện tử phát biểu. Với tinh thần say mê và nhiệt tình hết lòng của các em HSSV, sự chỉ đạo, định hướng và tư vấn kỹ thuật một cách thường xuyên và sâu sắc của các giảng viên khoa Điện - Điện tử, kết quả tới nay đã có 4 đội robot được thành lập với 4 bộ  sản phẩm đã cơ bản hoạt động đúng được theo yêu cầu của đề thi. Thầy cũng hứa sẽ tận tình, nỗ lực hết mình để đạt được kết quả cao nhất trọng cuộc thi sáng tạo robot năm nay.

 

 

 

 

Các đội tuyển đang thử nghiệm Robot của mình

 

Đội tuyển Robocon của Nhà trường sẽ tham thi đấu vòng loại khu vực miền Bắc từ ngày 02/04/2014 đến ngày 05/04/2014 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, kính mời các thầy cô và các bạn HSSV tới xem và cổ vũ cho đội tuyển của chúng ta.

 

Kim Dung

(Ảnh: Đức Phùng)


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu