Gặp mặt các đội tuyển Robocon chuẩn bị lên đường thi đấu

Năm  nay, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội  có 6 đội tuyển, gồm 24 thành viên tham dự cuộc thi "Sáng tạo Robot Việt Nam 2015". Sau những ngày làm việc tích cực, khẩn trương, đến nay các đội tuyển Robocon của chúng ta đã hoàn thành những công đoạn cuối cùng để bước vào cuộc thi. Chủ đề cuộc thi Robocon năm 2015 là: "Trò chơi đánh cầu lông đôi".

Chiều ngày 02/04/2014, phòng Công tác chính trị và quản lý học sinh, sinh viên đã phối hợp với các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt động viên các đội tuyển Robocon trước ngày lên đường thi đấu.

Tới dự buổi gặp mặt có: Thầy giáo Chu Khắc Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy giáo Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng; các thầy, cô giáo là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm; các thầy, cô giáo trực tiếp hướng dẫn các em trong quá trình chế tạo Robot cùng 24 thành viên tham chia thành 6 đội tuyển.

Thành viên của các đội Robocon đều là những sinh viên năm thứ 2, nhưng thực tế các em đã được định hướng từ năm đầu tiên và năm thứ 2 các em trực tiếp bắt tay vào công việc chế tạo Robot để tham gia thi đấu. Trong quá trình thực hiện các em luôn say mê, miệt mài với công việc và luôn phải nỗ lực hết mình để sắp xếp thời gian học tập để đáp ứng kịp thời tiến độ lắp ráp Robot.

Thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu động viên các đội Robocon

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy giáo Chu Khắc Huy chúc mừng và động viên các em với tinh thần kiên trì, sáng tạo, đoàn kết, nỗ lực cố gắng để khắc phục những khó khăn, chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng tham gia cuộc thi và giành kết quả cao nhất. Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi để các em có thể phát huy hết khả năng và đam mê của mình.

Thầy giáo Đặng Quốc Chính - Trưởng khoa Điện, Điện tử phát biểu

Thầy giáo Đặng Quốc Chính - Trưởng khoa Điện, Điện tử (Đơn vị trực tiếp hướng dẫn sinh viên chế tạo Robot thi đấu) phát biểu cảm ơn Ban giám hiệu, các đơn vị trong toàn Trường đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đội chế tạo thành công Robot và tham gia thi đấu. Thầy cũng cho biết, qua cuộc thi này các em sinh viên sẽ tự nâng cao năng lực bản thân, kiến thức chuyên ngành và có thể tự chứng minh với các trường bạn rằng chúng ta không thua kém, thể hiện được các công nghệ hiện đại nhất hiện nay đã được ứng dụng trong việc chế tạo các Robot. Thầy chúc các đội tham gia thi đấu năm nay sẽ gặt hái được nhiều thành công và đạt kết quả cao nhất, mang vinh quang về cho Nhà trường.

Sinh viên Doãn Đình Hải thay mặt cho các đội Robocon phát biểu

Sinh viên Doãn Đình Hải thay mặt cho các đội Robocon phát biểu: "Chúng em luôn hiểu đây là một cơ hội rất tốt để chúng em có thể học tập, phát triển tư duy và nâng cao kỹ năng thực hành của mình, tạo nền tảng vững chắc cho chúng em phát triển sự nghiệp sau này". "Chúng em xin hứa sẽ ra sức luyện tập để hoàn thiện các kỹ năng điều khiển cũng như tâm lý thi đấu cần thiết, quyết tâm cùng nhau đạt được những thành tích cao nhất có thể trong cuộc thi, xứng đáng để cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào học tập và rèn luyện của sinh viên trong toàn Trường".

Đại diện các đội Robocon nhận quà động viên của Nhà trường

Robot thi đấu của các đội đã sẵn sàng tham gia thi đấu

Các đội tuyển đang thử nghiệm Robot của mình

Kim Dung