HCEET đạt thành tích cao trong Hội giảng nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020

Trong Hội giảng nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội năm 2020, HCEET vinh dự đạt giải Ba toàn đoàn trên tổng số 47 đoàn tham gia và cả 5 giảng viên HCEET tham dự Hội thi đều đạt thành tích cao, đáng khâm phục và trân trọng.

Sáng nay, ngày 13-11-2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết Hội giảng nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội năm 2020. Hội giảng có 164 các thầy cô giáo đến từ 47 cơ sở giáo dục nghề nghiệp với tinh thần tổ chức trình giảng, bình giảng khách quan, nghiêm túc, an toàn.

Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trưởng BTC báo cáo kết quả Hội giảng nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội năm 2020 và trình bày diễn văn chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Kể từ khi giáo dục nghề nghiệp được thống nhất giao cho Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý, năm nay Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội đã bước sang mùa thứ 2. Ở tất cả các mùa Hội giảng, ngay cả Hội giảng cấp toàn quốc, các giảng viên trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội luôn phát huy truyền thống từ 55 năm qua và đều gặt hái được nhiều thành tích đáng khâm phục ở tất cả các hạng: Nhất, Nhì, Ba.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố được các trường, nhà giáo đồng tình, hưởng ứng,  là nơi để các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đang giảng dạy ở các cơ sở GDNN trên địa bàn thành phố Hà Nội với nhiều ngành nghề, nhiều loại hình cơ sở đào tạo có thể tụ hội, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và sư phạm.

Hội giảng lần này được tổ chức từ ngày 9-11/11/2020 với thông điệp "Đổi mới – Sáng tạo – Làm chủ công nghệ"; "Kỹ năng nghề giá trị đích thực của chúng ta". Tham gia Hội giảng có 164 các thầy cô giáo đến từ 47 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tập trung vào các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, vừa có khả năng đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH và hội nhập quốc tế vừa phù hợp với xu hướng phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại như nghề: Cơ khí, Công nghệ thông tin, Du lịch - Khách sạn - Nhà hàng, Ngôn ngữ, Y - Dược,  Động lực, Đồ họa, chăm sóc sắc đẹp - Nghệ thuật, Điện,  Điện tử - Điện lạnh, Kinh tế,…

Với tinh thần tổ chức trình giảng, bình giảng khách quan, nghiêm túc, an toàn, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm nay có 14 nhà giáo đạt giải Nhất, 44 nhà giáo đạt giải Nhì, 89 nhà giáo đạt giải Ba và 13 nhà giáo đạt giải Khuyến khích.

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đại diện nhà trường nhận GIấy khen toàn đoàn đạt giải Ba trong Hội giảng nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội năm 2020

Kết thúc Hội giảng, HCEET vinh dự đạt giải Ba toàn đoàn trên tổng số 47 đoàn tham gia. Hội thi năm nay HCEET đã cử 5 giảng viên tham dự Hội thi và cả 5 giảng viên đều đạt giải, trong đó có 4 giải Nhì và 1 giải Ba của toàn thành phố trong Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm nay.

Giảng viên Nguyễn Quang Huy, khoa Điện tử - Viễn thông; Bùi Thị Hằng, khoa Công nghệ Nhiệt lạnh; Nguyễn Thanh Sơn và Chu Thị Quế, khoa Giáo dục đại cương đạt giải Nhì trong Hội giảng nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội năm 2020

Giảng viên Đặng Quốc Du, khoa Điện - Tự động hóa đạt giải Ba trong Hội giảng nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội năm 2020

Thầy giáo Nguyễn Quang Huy, khoa Điện tử - Viễn thông đạt giải Nhì với bài trình giảng: Lắp mạch cảm biến nhiệt độ NTC

Cô giáo Bùi Thị Hằng, khoa Công nghệ Nhiệt lạnh đạt giải Nhì với bài: Nạp môi chất lạnh cho tủ lạnh dân dụng

Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn đạt giải Nhì thông qua tiết trình giảng về Tư tưởng Hồ Chí Minh với 4 Đức tính: Cần - Kiệm - Liêm - Chính

Cô giáo Chu Thị Quế, khoa Giáo dục đại cương tham gia Hội giảng và đạt giải Nhì với bài: Special Occasions (Phần thi Ngôn ngữ môn Tiếng Anh).

Thầy giáo Đặng Quốc Du, khoa Điện - Tự động hóa đạt giải Ba khi thực hiện trình giảng bài: Lắp đặt mạch điện tự động giới hạn hành trình.

Các thầy cô giáo và lãnh đạo trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại Lễ tổng kết Hội giảng nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội năm 2020

5 thầy cô giáo trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đạt giải tại Hội giảng nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội năm 2020 chụp ảnh lưu niệm trong Lễ tổng kết.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2020 là diễn đàn để các nhà giáo giữa các trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng khai thác triệt để các thiết bị, xử lý các tình huống sư phạm nhằm nâng cao năng lực giảng dạy, đã trở thành ngày hội thực sự của các nhà giáo khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Việt Cường