HCEET phối hợp với Daikin tổ chức khóa học lắp đặt và sửa chữa điều hòa không khí Room Air

Khóa học đã giúp các kỹ thuật viên các công ty trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế khi là người trực tiếp lắp đặt và vận hành cũng như bảo hành cho dòng máy lạnh Roomair

Sáng ngày 23 /03 /2021, tại Trường  Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà nội, buổi học bắt đầu với những hướng dẫn về lịch sử hình thành của công ty, những model máy ĐHKK mới,  phần quan trọng nhất đó là hướng dẫn lắp đặt máy lạnh Room Air do giảng viên Nguyễn Đức Tú, giảng viên khoa Công nghệ Nhiệt lạnh Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, đồng thời là giảng viên ủy quyền của công ty Daikin trong khóa học này. Các học viên tham gia khóa học sẽ được tìm hiểu về những nguyên tắc, những ví dụ cần thiết và cả những lưu ý về an toàn khi lắp đặt. Ngoài ra học viên còn được tự tay thực hành loe ống, kết nối rắc co. Mặc dù là các kỹ thuật viên lành nghề của các công ty, tuy nhiên việc học và cập nhật những mẫu điều hòa với công nghệ mới luôn luôn là cần thiết.

Học viên của khóa học là các kỹ thuật viên lành nghề của các công ty đang cập nhật những công nghệ mới của máy điều hòa.

Khóa training lần này của công ty Daikin diễn ra từ ngày 23 – 3 – 2021 đến hết ngày 31 – 3 – 2021với sự tham gia của 56 kỹ thuật viên đến từ các công ty là các đại lý, nhà phân phối các sản phẩm của hãng. Khóa học bao gồm phần lý thuyết và phần thực hành. Toàn bộ 2 phần học sẽ do giảng viên Nguyễn Đức Tú phụ trách. Tại khóa học, các kỹ thuật viên được giảng viên Nguyễn Đức Tú hướng dẫn kỹ thuật chuẩn để lắp đặt bộ máy điều hòa không khí Room air và xử lý các sự cố thường gặp của điều hòa Room air.

Anh Trần Quang  Huy – Phó giám đốc kỹ thuật công ty An Trạch - đại lý cấp 1 của công ty Daikin

Chia sẻ về lý do tham gia khóa training lần này, anh Trần Quang  Huy – Phó giám đốc kỹ thuật công ty An Trạch - đại lý cấp 1 của công ty Daikin cho biết: " Là người làm công tác quản lý đồng thời phụ trách mảng kỹ thuật của công ty, tôi rất quan tâm đến việc học hỏi và trau dồi những kiến thức mới. Chỉ khi bản thân mình nắm chắc được tính năng cũng như kỹ thuật lắp ráp , vận hành, bảo hành thì chúng tôi mới có thể tự tin tư vấn cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.  Ngoài ra, công ty Daikin rất chặt chẽ trong việc kiểm soát các nhà phân phối nên đòi hỏi chúng tôi cũng phải rất nghiêm túc trong việc giữ gìn thương hiệu của Daikin. Tôi đánh giá cao công tác tổ chức khóa training lần này của công ty Daikin tại trường Cao đẳng Điện tử  - Điện lạnh Hà Nội. Tôi tin không chỉ tôi mà tất cả các bạn kỹ thuật viên đến từ các công ty khác tham gia khóa học lần này sẽ đạt kết quả tốt nhất…"

Giảng viên Nguyễn Đức Tú, khoa Công nghệ Nhiệt lạnh, trường Cao đẳng Điện tử  - Điện lạnh Hà Nội

Là một giảng viên lâu năm và giàu kinh nghiệm của khoa Công nghệ Nhiệt lạnh trường Cao đẳng Điện tử  - Điện lạnh Hà Nội, giảng viên Nguyễn Đức Tú đã được phía công ty Daikin tin tưởng lựa chọn là người dẫn dắt khóa training này tại trường chia sẻ: "Kỹ thuật và công nghệ mới không chỉ của riêng ngành kỹ thuật nhiệt lạnh mà các lĩnh vực khác cũng thay đổi từng ngày. Việc lắp đặt và vận hành một chiếc máy lạnh tưởng chừng như rất đơn giản nhưng để đúng kỹ thuật và và thẩm mỹ thì người kỹ thuật viên cũng phải đầu tư thời gian tìm hiểu và học tập cũng như thực hành một cách thuần thục mới có thể thao tác khi đi lắp đặt cho khách hàng theo địa thế của từng thiết kế nhà được. Điều hòa Roomair là một sản phẩm chủ đạo của công ty Daikin nên hãng rất quan tâm đến việc training kỹ thuật cho các nhà phân phối. Khóa học lần này chỉ là một trong nhiều khóa training của công ty Daikin trên cả nước, nếu các bạn yêu thích ngành nhiệt lạnh thì hãy tham gia các khóa học như thế này sẽ rất bổ ích cho tay nghề của các bạn…"