Tin mới nhất
 

HCEET tổ chức gặp mặt nhân Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập trường

Chiều 24/12/2020, tại sân khấu ngoài trời, Trường Cao Điện tử - Điện lạnh Hà Nội trang trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập trường (24.12.1965 – 24.12.2020). Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi và ấm cúng giữa các viên chức, thầy và trò qua nhiều thế hệ.


Tham dự buổi gặp mặt có Thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó bí thư  Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các viên chức, các HSSV của Nhà trường. Trong buổi gặp mặt, các thế hệ viên chức lao động, giáo viên, HSSV HCEET đã cùng nhau nhìn lại, cảm nhận và tôn vinh những con người đã, đang miệt mài giảng dạy, lao động, cũng như những giá trị cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Nhà trường suốt chặng đường 55 năm qua.

Với những cống hiến của các thế hệ thầy trò trong 55 năm qua, tập thể nhà trường và nhiều cá nhân đã được Đảng, Nhà nước, Thành phố ghi nhận, trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng Ba (năm 1996), Huân chương lao động hạng Nhì (năm 2001), Huân chương lao động hạng Nhất (năm 2006) và đặc biệt với mốc kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

 

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Buổi gặp mặt và gửi tới quý vị khách mời, toàn thể viên chức lao động và HSSV lời cảm ơn sâu sắc vì những đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của Nhà trường nhiều năm qua.

 

Tại buổi gặp mặt, Thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư  Đảng ủy - Hiệu trường Nhà trường đã ôn lại kỷ niệm và những kết quả đạt được của Nhà trường trong thời gian qua: "…Trải qua 55 năm kiến tạo và phát triển, ở thời kỳ nào, mô hình hoạt động nào, Nhà trường cũng luôn là một cơ sở giáo dục, đào tạo có uy tín của nền giáo dục đào tạo Thủ đô. Nhà trường đã đào tạo hàng vạn lao động có tay nghề trong các lĩnh vực thủy lợi, nông nghiệp và sau này là lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử, CNTT, công nghệ nhiệt lạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thủ đô và đất nước. Từ địa chỉ này, mái trường này đã có lớp lớp các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, công nhân viên chức cống hiến trí tuệ, tâm huyết để có nhiều lứa học trò thành đạt, tạo nên bề dày lịch sử truyền thống rất đỗi tự hào.Qua nhiều thời gian, qua nhiều kỳ cuộc, qua những đóng góp thực tế điều dễ dàng nhận thấy đó là: Ai cũng yêu quý nơi này, cũng luôn dõi theo, đóng góp mọi nguồn lực giúp Nhà trường không ngừng phát triển. Hiện nay, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ với tổng số hơn 20 ngành nghề đào tạo tập trung, dài hạn hệ Cao đẳng, trung cấp cùng với gần 20 chuyên đề đào tạo chuyên sâu và rất nhiều các chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Thay mặt Đảng ủy, BGH Nhà trường xin gửi tới quý vị khách mời, toàn thể viên chức lao động và HSSV lời cảm ơn sâu sắc vì những đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của Nhà trường nhiều năm qua. Để tri ân các thế hệ lãnh đạo, các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, các thế hệ người học đã góp phần làm nên thành công của Nhà trường, chúc mừng KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY THÀNH LẬP, chúc mừng sinh nhật lần thứ 55 của ngôi trường giàu truyền thống mà tất cả chúng ta đã, đang là một phần của nó. Kính chúc sức khỏe, hạnh phúc tới quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và toàn thể viên chức lao động, HSSV Nhà trường…"

 

Ban giám hiệu Nhà trường dành tặng những bó hoa tươi thắm tỏ lòng biết ơn đến thế hệ cựu cán bộ, giáo viên qua những thời kì.

 

Thầy giáo Trương Duy Thái thay mặt cho các thế hệ cựu giáo chức có đôi lời phát biểu.

 

Từng là thầy giáo có nhiều năm công tác và giảng dạy tại trường cho đến khi  nghỉ hưu theo chế độ, hẳn những kỷ niệm về một thời đứng trên bục giảng vẫn còn in đậm trong tâm trí Thầy giáo Trương Duy Thái. Thầy đã thay mặt cho các thế hệ cựu giáo chức có đôi lời phát biểu: " …Nhìn lại chặng đường 55 năm phát triển của Nhà trường, trải qua các thời kỳ phát triển cùng đất nước, các thế hệ cán bộ, giáo viên và HSSV Nhà trường đã vượt qua muôn vàn khó khăn biến ngôi trường đơn sơ giữa cánh đồng cách đây 55 năm, nay đã trở lên to lớn và bề thế. Trong 55 năm qua, đội ngũ các thế hệ cán bộ, giáo viên, HSSV Nhà trường đã lập được  nhiều thành tích được nhân dân, nhà nước CHXHCN Việt Nam công nhận bằng huân chương lao động hạng Nhất – Nhì – Ba; huân chương độc lập hạng Ba. Đó chính là minh chứng cho tinh thần lao động cống hiến không mệt mỏi của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, HSSV của Nhà trường trong 55 năm qua. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn sắp tới…"

 

Cựu giáo chức đã gửi tới lãnh đạo Nhà trường lẵng hoa chúc mừng nhân buổi gặp mặt.

 

 

Cô giáo Bùi Thị Hằng – Khoa Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt lạnh cũng có nhưng tâm tư tình cảm của riêng mình muốn gửi gắm trong buổi gặp mặt thân mật.

 

Trưởng thành và phát triển từ ngôi trường thân thương HCEET, cô giáo Bùi Thị Hằng – Khoa Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt lạnh cũng có nhưng tâm tư tình cảm của riêng mình muốn gửi gắm trong buổi gặp mặt thân mật hôm nay: " …55  năm qua, ngôi trường đã hân hoan chào đón các thầy cô giáo mới đến, bịn rịn tiễn những thầy cô rời mái trường; đã đón nhận biết bao thế hệ sv để rồi đào tạo ra những lứa học trò chăm ngoan, học giỏi, đủ sức vào đời bằng tri thức và đạo đức trong sáng của mình. Hàng năm có hàng trăm kĩ thuật viên có trình độ tay nghề trong các ngành nghề mũi nhọn đáp ứng nhu cầu lao động cho thủ đô và cả nước. Trải qua 55 năm, những thành tích, những giá trị tinh thần do các thế hệ thầy và trò nhà trường tạo dựng đã kết tinh lại, tô thắm những trang vàng của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, đó là: TRI THỨC- THÀNH THẠO- TỬ TẾ. Càng tự hào về truyền thống của nhà trường , chúng tôi càng nhận thấy trách nhiệm, nghĩa vụ hết sức vinh quang trong sự nghiệp trồng người cao cả của mình. Cũng nhân dịp này, cho phép tôi có đôi lời nhắn nhủ tới các em HSSV thân yêu của tôi! Các em thân mến! Hôm nay, thời tiết rất là lạnh nhưng tại đây các thầy cô giáo và cán bộ viên chức đã – đang công tác tại Trường đều cảm thấy rất ấm áp vì lớp lớp các thế hệ giáo viên, SV thành đạt đã từng công tác, học tập tại ngôi trường mà các em đang theo học về đây trong ngày hội lớn. Mong rằng, các em sẽ soi mình vào những tấm gương sáng ngời ấy để tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, tiếp bước cha anh, viết tiếp truyền thống của trường mình. Không ai có thể chọn được nơi mình sinh ra, mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau, nhưng nghề nghiệp lại là do chúng ta chọn lựa và sẽ quyết định tương lai của các em. Tất cả sự lười biếng đều phải trả giá bằng thời gian quý báu và tiền bạc vì vậy hãy luôn cố gắng ngay từ ngày hôm nay. Các thầy cô giáo là nhũng người đi trước, sẽ chia sẻ không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả những kinh nghiệm sống. Vì vậy đừng ngần ngại chia sẻ để thầy trò thêm gần gũi, để mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui, chăm chỉ học tập để có kiến thức, tay nghề vững vàng, sự thành công của các bạn là thước đo lớn nhất giá trị của nhà giáo chúng tôi…"

 

 

Cựu học sinh Phạm Ngọc Chuyên K32 ngành Điện Lạnh bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm khi còn học tại HCEET.

 

Những kỷ niệm thời cắp sách đến trường hẳn luôn là những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quãng đời thanh xuân của mỗi chúng ta. Thay mặt cho các thế hệ cựu HSSV từng học tập tại trường, cựu học sinh Phạm Ngọc Chuyên K32 ngành Điện Lạnh bồi hồi nhớ lại: "Hôm nay là 1 niềm vinh dự và hạnh phúc cho em  được trở về trường nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường . Em xin được đại diện cho các cựu học sinh , sinh viên gửi tới Quý Nhà trường , Quý thầy cô cùng toàn thể Cán bộ viên chức của trường một lời tri ân và lời chúc sức khoẻ trong dịp kỷ niêm đặc biệt này. Với 2 năm học tại ngôi trường thân yêu, được sự hướng dẫn đào tạo về nghề và nhiều kỹ năng khác (giao tiếp với khách hàng và định hướng cho ngành nghề của mình,...) sau đó ra trường làm việc, em cảm nhận được việc đào tạo tại nhà trường đã giúp cho bản thân em rất nhiều để sớm hoà nhập với môi trường làm việc thực tế. Năm 2007, ngành điện lạnh cũng rất thiếu nhân lực được đào tạo bài bản. Với nền tảng kiến thức về chuyên ngành được đào tạo và thực hành tại trường chúng em nhanh chóng tiếp cận được với yêu cầu và các xu thế phát triển của  ngành nghề và em đã đinh hướng và lên kế hoạch để phát triển ngành Điện Lạnh của bản thân, ban đầu đi làm thi công cho các công ty điện lạnh và sau hơn 2 năm thành lập 1 tổ đội thi công gồm 5 người. Đến năm 2013, em thành lập Doanh Nghiệp chuyên cung cấp, thi công về điều hòa không khí và thông gió. Sau 2 năm, em đầu tư 1 xưởng sản xuất ống gió với qui mô 350m2 và hiện nay qui mô nhà máy là 3.000 m2 với 50 công nhân sản xuất và gần 40 kỹ thuật thi công về điều hòa không khí và thông gió. Được như ngày hôm nay em luôn khắc cốt ghi tâm: Chính Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội và các Thầy Cô đã cho giúp em có được điều này, đã giúp em có 1 nghề để lập thân, lập nghiệp. Và hơn thế nữa trong suốt gần 5 năm qua, nhà trường đã cho em cơ hội hợp tác để có nguồn nhân sự chất lượng từ các bạn sinh viên đang học tập tại trường. Đây là 1 chương trình tuyệt vời mà  Lãnh đạo nhà trường đã đưa ra, giúp các Doanh nghiệp không  gặp khó khăn về nhân sự tại các dự án và công trình, còn các bạn sinh viên có được trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế sớm hơn và có thêm thu nhập, giảm áp lực tài chính cho gia đình và giải quyết được những khó khăn về cơ sở hạ tầng thực hành cho Nhà Trường. Các bạn Sinh Viên đang ngồi trên ghế nhà trường hôm nay có mặt tại đây thân mến! Anh muốn nhắn nhủ với các em đôi điều: Các em đã có 1 lựa chọn đúng đắn khi đăng ký và học nghề tại trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh  Hà Nội. Các em hãy trân trọng điều này và hãy cố gắng trau dồi kiến thức, các kỹ năng để sau khi ra trường các em trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn, khẳng định và tự tin mình là sinh viên HCEET…"

 

 

Cựu HSSV đã gửi tới các thầy cô giáo lẵng hoa tươi thắm thể hiện tình cảm của mình.

 

Trải qua 55 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã từng bước vươn lên trở thành 1 trong nhiều trường cao đẳng nghề chất lượng cao của Thủ đô và cả nước với nhiều thành tích nổi bật. Từng là một phần không thể thiếu của HCEET, mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi HSSV hẳn đều có cho riêng mình những thành tựu, những kỷ niệm, những dấu ấn của riêng mình. Hiếm có dịp nào ý nghĩa hơn buổi gặp gỡ thân mật ngày hôm nay, để các thế hệ thầy – trò cùng nhau hàn huyên, tâm sự, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trên bục giảng, trong phòng thực hành hay trên lớp học. Giây phút tọa đàm giữa các thế hệ cán bộ viên chức nhà giáo và cựu HSSV như lắng đọng cả bầu tâm tư dồn nén bấy lâu nay.

 

Tọa đàm giữa các thế hệ cán bộ viên chức nhà giáo tại buổi gặp mặt.

 

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa các cựu giáo viên sau giây phút tọa đàm đầy cảm xúc.

 

 

Tọa đàm giữa các thế hệ cựu HSSV Nhà trường tại buổi gặp mặt.

 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường gửi tặng những bó hoa tươi thắm tới đại diện các thế hệ HSSV đã góp phần làm nên thành công của Nhà trường.

 

Buổi gặp mặt thân mật nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường diễn ra vào đúng thời khắc của đêm Giáng sinh nên không thể thiếu những tiết mục giao lưu văn nghệ. Từng lời ca, tiếng hát, ánh mắt trao nhau như cùng chúc nhau thêm muôn vàn hạnh phúc.

 

Vậy là chặng đường xây dựng và phát triển của HCEET đã cán mốc con số 55 năm. Quãng đường hơn nửa thế kỷ với biết bao thăng trầm nhưng vẫn vươn lên mạnh mẽ. Chúng ta cùng chúc cho sự phát triển của Nhà trường trong chặng đường sắp tới và cùng hẹn gặp lại nhau ở buổi lễ kỷ niệm long trọng 60 năm thành lập trường …!

 

Một số hình ảnh tại Buổi gặp mặt:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài: Thanh Nguyen

Ảnh: Việt Cường


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: