HCEET tổ chức Hội thi khéo tay nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20.10.2020

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, đồng thời nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khời trong đoàn viên công đoàn; ngày 20.10.2020 Công đoàn Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức Hội thi khéo tay trong VCLĐ nhà trường.

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có các thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên; các thầy cô là trưởng các đơn vị phòng, khoa, trung tâm cùng toàn thể viên chức là công đoàn viên đang công tác tại trường.

Buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10.2010 - 20.10.2020) đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên công đoàn nhà trường. Đồng thời, hoạt động này cũng đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường tinh thần đoàn kết trong VCLĐ, cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao nhằm hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 và kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng Điện tử-Điện lạnh Hà Nội (1965-2020).

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng viên chức nữ

nhân ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng viên chức nữ nhân ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam, thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng Ủy - Hiệu trưởng Nhà trường nói: "Thay mặt Nhà trường, tôi xin gửi lời chúc mừng đến toàn thể viên chức nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Tôi chia sẻ và khâm phục các chị em, vừa giỏi việc cơ quan lại đảm cả việc nhà. Ở cương vị một người đàn ông trưởng thành đã lập gia đình, tôi nhận thấy: Để các chị em đảm đương cùng lúc rất nhiều công việc quả là không dễ dàng. Áp lực công việc tại cơ quan, vai trò nội trợ chăm sóc gia đình, vừa làm dâu, làm vợ, làm mẹ đè nặng lên vai các chị em. Với vai trò là người quản lý tôi cũng vô cùng thấu hiểu và chia sẻ áp lực công việc mà các chị em gặp phải. Với 24h trong một ngày, cùng lúc phải hoàn thành một khối lượng công việc lớn như vậy thì tôi thấy khâm phục các chị em lắm. Nhân hội thi hôm nay, cũng cho phép tôi ngoài gửi lời chúc mừng đến các chị em đang công tác tại trường thì tôi cũng muốn nói lời cảm ơn đến các chị em. Tôi cảm ơn các chị em đã đóng góp công sức của mình cùng với Nhà trường xây dựng một tập thể vững mạnh như hôm nay. Tôi chúc Hội thi khéo tay ngày hôm nay sẽ được các anh hoàn thành một cách xuất sắc như một món quà ý nghĩa nhất gửi tặng các chị em trong đơn vị mình..."

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn lên trao quà cho đại diện nữ các tổ Công đoàn

tham gia trong Hội thi.

Ngay sau lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường phát biểu chúc mừng toàn thể nữ đoàn viên công đoàn những lời chúc tốt đẹp nhất và đồng thời tuyên bố khai mạc Hội thi khéo tay trong VCLĐ Nhà trường. Tham dự Hội thi có 12 đơn vị (100%) thuộc các tổ công đoàn các phòng, khoa, trung tâm. Với sự trổ tài của những bàn tay khéo léo, sáng tạo các tác phẩm dự thi nhanh chóng được hoàn thành. Các tác phẩm dự thi không những đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cân đối hài hòa giữa 4 nhóm thức ăn, đó là giàu chất đạm, hạn chế chất béo, nhiều vitamin và khoáng chất.

Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc trình bày. Với tiêu chí là mừng ngày phụ nữ Việt Nam nên hầu hết các tác phẩm dự thi đều do các đấng mày râu - nam VCLĐ nhà trường thực hiện. Đâu đó vẫn còn sự vụng về nhưng ẩn chứa phía sau là cả sự cố gắng của các anh em.

Kết quả Hội thi:

Giải Nhất thuộc về Phòng Tổ chức - Hành chính

Giải Nhì thuộc về Phòng Khảo thí, Đảm bảo chất lượng và Thanh tra và Khoa Giáo dục đại cương

Giải Ba thuộc về Khoa công nghệ Nhiệt lạnh; Khoa Công nghệ thông tin và Phòng Công tác HSSV

Hội thi Khéo tay đã trở thành là sân chơi để các anh chị em công đoàn viên có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nấu ăn nội trợ. Thông qua Hội thi đã giúp cho công đoàn viên trong trường có cơ hội giao lưu, học tập, tăng cường mối quan hệ đồng nghiệp gắn bó trong đơn vị, động viên mọi người hăng say trong công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Một số hình ảnh:

Thanh Nguyen