HCEET tổ chức sinh hoạt chính trị đầu khóa tại Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho HSSV K47

Sáng 28.10.2020, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức Buổi học tập chính trị cho HSSV đầu khóa tại Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thường niên và rất hữu ích của Nhà trường. Thông qua hoạt động này, Nhà trường muốn gửi gắm thông điệp đến HSSV: "Hãy học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vĩ đại!"

Các em HSSV khóa 47 và các thầy cô giáo phụ trách đang đứng tập trung để chuẩn bị vào Lăng viếng Bác.

Từ 7h30 sáng, toàn bộ HSSV khóa 47 và các thầy cô giáo phụ trách buổi học tập đã tập trung tại cổng số 19B Ngọc Hà để chuẩn bị vào Lăng viếng Bác. Trong bối cảnh dịch Covid–19 vẫn có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào nên 100% HSSV K47 tham gia buổi học tập ngoại khóa đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Để thể hiện lòng thành kính của thế hệ trẻ HSSV Trường Cao đẳng Điện tử -  Điện lạnh Hà Nội trước anh linh vĩ đại của Người, vòng hoa dâng lên Bác của Trường với dòng chữ "Đời đời nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Sau khi viếng Bác, các em HSSV K47 được chia thành thành 10 đoàn nhỏ lần lượt đi xem phim về những phút cuối đời của Bác; thăm và nghe giới thiệu về khu di tích Phủ Chủ Tịch; các di tích nổi tiếng có giá trị lịch sử như: Nhà sàn, ao cá, nhà 54, nhà H67. Với mỗi địa danh, các em HSSV đã được nghe hướng dẫn viên kể những câu chuyện xúc động gắn với 15 năm sống và hoạt động cách mạng cuối cùng của Bác.

Các em HSSV và các thầy cô giáo, đoàn Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội vào Lăng viếng

Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong ngôi nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc những năm cuối đời chỉ có những vật dụng rất đơn sơ: một chiếc bàn, giá sách, tủ quần áo, giường gỗ cá nhân, tấm chăn đơn, chiếc chiếu cói, cây quạt cọ… Được tận mắt thấy những hình ảnh sinh động về cuộc sống giản dị, mộc mạc, thanh cao của Bác, nhiều em HSSV bày tỏ sự xúc động về lòng yêu nước, thương dân, về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc đời một vị lãnh tụ vĩ đại từ lúc sinh thời, khi hoạt động cách mạng đến khi nhắm mắt xuôi tay Người vẫn còn trăn trở nỗi niềm đau đáu với dân tộc, với dân, với nước thực sự đã làm cho nhiều em HSSV xúc động nghẹn ngào.

Sau khi viếng Bác, các em HSSV K47 được chia thành nhiều đoàn nhỏ lần lượt đến thăm

và nghe giới thiệu về các di tích có giá trị lịch sử như: Nhà sàn, ao cá, nhà 54, nhà H67.

Sau buổi tham quan, SV Nguyễn Văn Lâm – lớp 47ĐTTT chia sẻ đôi điều về cảm xúc của bản thân sau chuyến đi: "Hôm nay em rất xúc động, quá trình đi học THPT em đã được học nhiều tác phẩm về Người. Từ Văn học đến Lịch sử đều có rất nhiều bài học liên quan đến quá trình hoạt động cách mạng của Bác. Nhưng hôm nay em cùng các bạn được Nhà trường tổ chức cho đi tham quan học tập chính trị tại Khu di tích Lăng - Phủ Chủ Tịch, chúng em càng nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp cũng như con người thường ngày của Bác. Đó cũng là cách để chúng em học tập Người: Một tấm gương cao cả, cả cuộc đời Người đã vì dân, vì nước mà quên đi cả cuộc sống riêng của mình. Tại đây em xin thay mặt tất cả các bạn HSSV K47 xin hứa sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện vì ngay mai lập thân, lập nghiệp, góp một phần công sức nhỏ bé xây dựng đất nước ngày một phát triển hơn như mong ước lúc sinh thời của Người ".

Sinh viên Nguyễn Văn Lâm – lớp 47ĐTTT chia sẻ đôi điều về cảm xúc của bản thân sau chuyến đi.

Buổi học tập chính trị ngoại khóa viếng Bác và thăm quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp cho mỗi cá nhân các bạn HSSV khóa 47 hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, hiểu rõ hơn về vị cha già đã hy sinh cả cuộc đời mình cho đất nước, đem lại tự do, độc lập cho dân tộc. Qua đó, nâng cao lòng tự hào dân tộc và thực hiện hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo phong cách và đạo đức Hồ Chí Minh. Cũng thông qua buổi học tập ngoại khóa hôm nay, HSSV khóa 47 đã có một trải nghiệm quý báu, hình ảnh của Bác như bước ra từ những trang sách ra ngoài cuộc sống vậy. Thật may mắn và tự hào, Việt Nam có Bác!

Kết thúc buổi học tập ngoại khóa, ai cũng lưu luyến và nhớ mãi. Toàn thể HSSV khóa 47 và tập thể cán bộ viên chức Trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội xin hứa với Người sẽ cố gắng làm việc; học tập và rèn luyện thật tốt để góp phần đưa Việt Nam "sánh vai với các cường quốc năm châu" như lời cặn dặn của Bác Hồ kính yêu.

Một số hình ảnh Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức cho HSSV K47 buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa, tại Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng ngày 28 - 10 - 2020:

Thanh Nguyen

Ảnh: Vĩnh Chính