Tin mới nhất
 

Hoạt động ngoại khóa hướng tới vòng chung kết cuộc thi: “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dành cho học sinh, sinh viên năm 2018”

Nằm trong chuỗi các hoạt động của cuộc thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dành cho học sinh, sinh viên năm 2018", bốn đội xuất sắc nhất của vòng sơ khảo  đã được các thầy cô giáo khoa Giáo dục Đại cương tổ chức hoạt động ngoại khóa tại khu Di tích Lăng và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Chuyến đi đã giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về lịch sử dân tộc, truyền thống hào hùng của đất nước và vị Anh hùng dân tộc Chủ tịch Hồ Chí Minh.


 

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước Lăng Bác

 

Ngay đầu giờ buổi ngoại khóa, các bạn sinh viên đã xếp hàng ngay ngắn vào Lăng viếng Bác, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu. Sau khi viếng Bác, các bạn sinh viên đi thăm nhà sàn, nơi Bác Hồ từng sống và làm việc. Các bạn sinh viên được tận mắt thấy những kỷ vật đơn sơ của Bác: chiếc giường Bác nằm, cái đèn Bác ngồi làm việc, chiếc điện thoại Bác dùng để liên lạc, đôi dép cao su Bác đi, chiếc mũ Bác đội,… Ai cũng đều xúc động và cảm phục về nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Cũng trong ngày hôm đó, các bạn sinh viên còn đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tại đây, các bạn sinh viên được tham quan và giới thiệu những bức ảnh về Hồ Chủ tịch trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Người; những hiện vật, những hình nộm và mô hình về Cách Mạng tháng Tám, về hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Lịch sử hào hùng của dân tộc ta được tái hiện một cách chân thật và sống động.

 

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm trước Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

Chuyến tham quan là một hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa. Các bạn sinh viên được tiếp cận gần nhất với những tư liệu lịch sử vô giá về Bác; được học tập một cách trực quan và sinh động nhất về tấm gương đạo đức cũng như nhân cách cao đẹp của Người. Qua chuyến đi này, các bạn sinh viên hiểu thêm về lịch sử dân tộc, về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp các bạn sinh viên thêm tự tin  bước vào chung kết cuộc thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dành cho học sinh, sinh viên năm 2018" diễn ra vào ngày 27/11 sắp tới.

 

- Bài: Thu Hằng, Ảnh: Việt Cường -


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: