Tin mới nhất
 

Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2018 – 2019

Để tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác giáo viên chủ nhiệm đồng thời nâng cao chất lượng quản lý và giáo dục HSSV, chiều ngày 29-11-2018, trường Cao đẳng Điện tử-Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức hội nghị "Công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2018 – 2019".


Đến dự và chỉ đạo hội nghị có thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; thầy giáo Phạm Trường Sinh – Trưởng phòng Công tác HSSV; cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga – Trưởng phòng Đào tạo, các thầy cô giáo là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm cùng toàn thể các thầy cô giáo hiện đang là giáo viên chủ nhiệm các lớp.

 

Hội nghị đã được nghe thầy giáo Phạm Trường Sinh – Trưởng phòng công tác HSSV trình bày báo cáo công tác giáo viên chủ nhiệm những tháng đầu năm học 2018-2019 với những kết quả đạt được; hạn chế còn tồn tại; các vấn đề cần rút kinh nghiệm; các đề xuất, kiến nghị của các giáo viên chủ nhiệm.

 

Thầy giáo Phạm Trường Sinh – Trưởng phòng công tác HSSV trình bày báo cáo công tác giáo viên chủ nhiệm 

 

Tiếp đó, hội nghị đã tiến hành thảo luận dưới sự điều hành của thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường. Thầy giáo Phạm Tiến Dũng đã nêu lên những  thuân lợi và khó khăn trong công tác đào tạo và công tác học sinh sinh viên. Về điểm mạnh, Nhà trường có bộ máy nhân sự đồng đều, tỷ lệ viên chức hành chính và giảng viên khá hợp lý để vận hành bộ máy làm việc, số lượng giảng viên đã chuẩn hóa được kỹ năng nghề nghiệp cơ bản đã hoàn tất, các ngành nghề đào tạo của trường được xã hội, doanh nghiệp đánh giá cao và ghi nhận. Tuy nhiên, do đặc thù chung, công tác tuyển sinh gặp những khó khăn không nhỏ, việc nâng cao hiệu quả tuyển sinh, giảm tỷ lệ sinh viên bỏ học,…là những vấn đề cấp thiết. 

 

 Thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, chỉ đạo hội nghị

 

Hội nghị đã cùng nhau nhìn nhận và đánh giá về những kết quả, những tồn tại và hạn chế để từ đó đề ra những định hướng trong công tác giáo viên chủ nhiệm trong năm học 2018 – 2019 này. Các ý kiến thảo luận xoay quanh những vấn đề như: Đề xuất các giải pháp tăng cường các bài tập dưới dạng mô hình theo nhóm để sinh viên có điều kiện học tập và rèn luyện ngoài giờ học; các biện pháp để gắn học tập với thực hành thực tế;  thực tập của sinh viên ở doanh nghiệp; tăng cường các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên, hướng sinh viên tiếp cận tốt và yêu thích ngành nghề mà mình đang được đào tạo,… nhằm  mang lại hiệu quả cao nhất trong việc đào tạo ra những  kỹ sư thực hành và lực lượng lao động có tay nghề cao, đáp ứng cho sự phát triển của thủ đô và đất nước.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga – Trưởng phòng Đào tạo giải đáp các ý kiến, kiến nghị của giáo viên chủ nhiệm

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tươi đề xuất các ý kiến về công tác giáo viên chủ nhiệm

 

Hội nghị diễn ra dân chủ và sôi nổi. Thay mặt Ban giám hiệu, thầy giáo Phạm Tiến Dũng đã kết luận một số nội dung trọng tâm để triển khai thực hiện công tác giáo viên chủ nhiệm trong thời gian tới đạt hiệu quả cao.

 

Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2018 -  2019 giúp lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô giáo hiện đang làm công tác giáo viên chủ nhiệm có cái nhìn rõ hơn về hiện trạng và tìm giải pháp định hướng phát triển trong giai đoạn tới nhằm đưa công tác giáo viên chủ nhiệm trở nên thiết thực hiệu quả, hoạt động có chiều sâu.

 

Thanh Nguyễn - Thu Hằng


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: