Tin mới nhất
 

Hội nghị gặp mặt báo chí và đại diện doanh nghiệp giới thiệu chương trình đào tạo

Sáng 05/08/2017, Trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt báo chí và đại diện doanh nghiệp giới thiệu chương trình đào tạo và phương thức tuyển sinh, công tác quan hệ doanh nghiệp và cơ hội việc làm cho người học.


Đến dự Hội nghị có đại diện của nhiều doanh nghiệp đã hợp tác với Nhà trường trong nhiều năm qua trong công tác đào tạo, tuyển dụng đi thực tập và làm việc. Hội nghị thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều cơ quan thông tấn báo chí. Về phía Nhà trường có thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường, thầy giáo Phạm Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và trưởng các phòng, khoa, trung tâm trong Nhà trường. 

 

Hiệu trưởng Chu Khắc Huy Chủ trì hội nghị, phát biểu khai mạc

 

Hội nghị tháo luận xoay quanh nội dung về chương trình đào tạo. Từ năm 2017, Nhà trường chuyển sang hệ thống giáo dục nghề nghiệp, Nhà trường đã xây dựng và hoàn thiện hệ thống chương trình đào tạo với nhiều cải tiến, theo hướng hiện đại, gắn với thực tế nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp và xu thế phát triển của khoa học công nghệ.

 

Chương trình được xây dựng theo hình thức tích lũy mô đun, tín chỉ với thời lượng 78 tín chỉ trình độ cao đẳng, 44 tín chỉ trình độ trung cấp, do vậy thời gian đào tạo được rút ngắn một cách hợp lý. Với phương thức đào tạo linh hoạt, hiện đại, chương trình có tính liên thông dọc và liên thông ngang khá cao. Người học sau khi hoàn thành trình độ trung cấp có thể tích lũy thêm những mô đun chưa học để đạt trình độ cao đẳng, đại học. Chương trình đã chú trọng tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp. Tất cả các chương trình đều có 3 đợt thực tập hệ cao đẳng (trung cấp 2 đợt). Sinh viên được trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất, thực tập chuyên ngành vào năm thứ 2 và thực tập tốt nghiệp trước khi ra trường. Mỗi đợt thực tập, sinh viên được tham gia trực tiếp vào công việc. Ngoài ra, sinh viên còn được hưởng mọi chế độ ưu đãi của doanh nghiệp (Canon, FPT, Microsoft,...) theo đúng hợp đồng kỹ kết với Nhà trường như: chế độ ăn, ở, bảo hiểm, xe đưa đón và hưởng lương 4-6 triệu đồng/ tháng. Với tỉ lệ 70% thời lượng dành cho thực hành và 30% lý thuyết, các chương trình đào tạo sẽ giúp người học có kỹ năng nghề sớm và thành thạo, đáp ứng tốt yêu cầu thực tế ngay sau khi tốt nghiệp. 

 

Một số điểm mới trong phương thức tuyển sinh năm 2017 cũng được đề cập, theo kế hoạch, năm học 2017 - 2018, Trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tuyển sinh 1.050 chỉ tiêu. Chất lượng đào tạo là một vấn đề quan trọng nhất được Nhà trường quan tâm nhiều năm nay, đây là nội dung đặc sắc trong buổi họp báo đã được thảo luận sôi nổi. Nhà trường có nhiều chương trình đào tạo với các chuyên ngành chất lượng cao và là mũi nhọn của Nhà trường như Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử… 

 

Phó Hiệu trưởng Phạm Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị

 

"Chúng tôi có đủ cơ sở và niềm tin để cam kết bảo đảm việc làm đúng chuyên ngành cho người học sau tốt nghiệp, trừ khi sinh viên không có nhu cầu" - Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phạm Tiến Dũng khẳng định.

 

Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thị Hằng Nga phát biểu tại Hội nghị

 

Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thị Hằng Nga cho hay, khảo sát tình hình việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp 3 tháng trong những năm gần đây cho thấy ngày càng tăng cao, từ 63 – 86% (năm 2013) tùy theo ngành nghề thì đến năm 2016 nâng lên thành 90,8%. Những em trong số còn lại chưa tìm được việc đúng ngành đào tạo được nhà trường giới thiệu vị trí công việc phù hợp hơn.

 

Bà Nguyễn Thị Phương Linh - Phó Trưởng phòng tuyển dụng Công ty TNHH Hạ tầng viễn thông miền Bắc phát biểu tại Hội nghị

 

Tại buổi họp báo, với sự có mặt của đại diện hơn 20 doanh nghiệp trong tổng số 38 doanh nghiệp đang phối hợp với Nhà trường trong đào tạo, tiếp nhận thực tập và tuyển dụng học sinh, sinh viên, minh chứng cho công tác quan hệ với doanh nghiệp của Nhà trường. Qua đó lãnh đạo Nhà trường cũng đón nhận được nhiều ý kiến đóng góp bổ ích từ phía doanh nghiệp và những khẳng định tốt về kết quả đào tạo của Nhà trường: Bà Nguyễn Thị Phương Linh - Phó Trưởng phòng tuyển dụng Công ty TNHH Hạ tầng viễn thông miền Bắc – cho biết: doanh nghiệp của tôi đang rất thiếu nhân lực, nhất là ở vị trí nhân viên kỹ thuật trung bình mỗi tháng cần tuyển 20 - 30 người. Thậm chí, tháng cao điểm chúng tôi có nhu cầu lên tới 100 nhân viên nhưng trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh không đáp ứng đủ. Chúng tôi nhận thấy sinh viên của trường chăm chỉ, cần cù, chịu khó và có tính phù hợp với công việc rất cao. 

 

Tại buổi họp báo các phóng viên, nhà báo đã đặt nhiều câu hỏi, Đại diện Nhà trường đã có những giải thích phù hợp nhất, mang đến sự hài lòng cho các phóng viên và nhà báo.

 

Các bài viết liên quan: 

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-cao-dang-dien-tu-dien-lanh-ha-noi-sinh-vien-duoc-tham-gia-truc-tiep-vao-cong-viec-3630714.html

 

http://www.baomoi.com/cao-dang-dien-tu-dien-lanh-ha-noi-tren-90-sinh-vien-co-viec-lam-sau-3-thang-tot-nghiep/c/22935540.epi

 

http://kinhtedothi.vn/cao-dang-dien-tu-dien-lanh-ha-noi-tren-90-sinh-vien-co-viec-lam-sau-3-thang-tot-nghiep-294719.html

 

http://hoanhap.vn/bai-viet/gioi-thieu-chuong-trinh-dao-tao-va-phuong-thuc-tuyen-sinh-tuyen-sinh-nam-2017-20272

 

http://laodong.com.vn/dao-tao/gioi-thieu-chuong-trinh-dao-tao-va-phuong-thuc-tuyen-sinh-tuyen-sinh-nam-2017-689979.bld

 

http://hoanhap.vn/bai-viet/gioi-thieu-chuong-trinh-dao-tao-va-phuong-thuc-tuyen-sinh-tuyen-sinh-nam-2017-20272

 

 

                                   Lê Hồng Thanh

(ảnh Lê Việt Cường)


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: