Tin mới nhất
 

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Sáng nay 16/01/2020, Đảng ủy trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường chủ trì Hội nghị cùng với sự tham dự đầy đủ của các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên trong toàn Nhà trường.


Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ khai mạc Hội nghị.

 

 

Sau lời phát biểu chào mừng và khai mạc Hội nghị của đồng chí Nguyễn Đức Thắng, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2020. Dự thảo báo cáo đã nêu rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội và các chi bộ trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị (công tác tuyển sinh, hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động đào tạo; cùng các kết quả nổi bật như công tác hợp tác với doanh nghiệp, công tác truyền thông…); công tác xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác tổ chức – cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật; công tác lãnh đạo đoàn thể; công tác ban hành văn bản chỉ đạo và các báo cáo; công tác chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp trong Nhà trường.

 

Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy trình bày Dự thảo báo cáo Tổng kết công tác đảng 2019

của Nhà trường.

 

Đồng chí Phạm Tiến Dũng nhận định với quyết tâm chính trị cao, sự đồng thuận trong cấp ủy, đội ngũ cán bộ, đảng viên đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị có trọng tâm, trọng điểm. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần tiếp tục khắc phục, giải quyết trong năm 2020 như công tác chỉ đạo, lãnh đạo một số nhiệm vụ quan trọng còn thụ động, chưa bám sát các văn bản hướng dẫn ở cấp trên; chỉ đạo phối hợp giữa các đơn vị trong triển khai công việc còn chưa nhịp nhàng; công tác phát triển Đảng chưa được các đảng viên quan tâm đúng mức; Tiến độ thực hiện nhiệm vụ còn chậm.

 

Đánh giá chung năm 2019, Đảng ủy trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã cùng với các chi bộ trực thuộc bám sát các nghị quyết của Trung ương Đảng, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng,… để cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp; các nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác với doanh nghiệp, truyền thông,… năm 2019 đều có kết quả nhất định và đáng ghi nhận ở một số mảng công tác so với năm 2018.

 

Năm 2019, Ban Chấp hành Đảng bộ Nhà trường đã tăng cường xây dựng tổ chức Đảng của Nhà trường trong sạch, vững mạnh trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của Nhà trường.

 

Về công tác xây dựng đảng: Đã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng; chỉ đạo xây dựng bản cam kết rèn luyện phấn đấu của cán bộ, đảng viên theo chuyên đề năm 2019 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phát triển đảng chuyển biến tốt, thiết thực; công tác kiểm tra, giám sát, lãnh đạo các đoàn thể quần chúng được quan tâm đúng mức, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai từng bước làm tốt công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, là năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp; năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước: 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 45 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đảng ủy Nhà trường và các chi bộ trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính như: Tổ chức Đại hội đảng các cấp; Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; Các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác đảng.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện Báo cáo Tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2020 của Đảng ủy trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

 

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho chi bộ số 2 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019 và Quyết định khen thưởng của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cho đồng chí Trần Thị Hường là "đảng viên đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác được giao và đạt giải các cuộc thi Quốc gia, Quốc tế năm 2019".

 

Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường trao giấy khen

và phần thưởng cho chi bộ số 2 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen 

và phần thưởng của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cho đồng chí Trần Thị Hường là "đảng viên đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác được giao và đạt giải các cuộc thi Quốc gia, Quốc tế năm 2019".

 

 

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đề nghị tất cả các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc, lãnh đạo các đơn vị, các đảng viên tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa sức lực và trí tuệ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mọi mặt công tác năm 2020. Nhân dịp năm mới sắp đến, đồng chí Phạm Tiến Dũng gửi lời chúc sức khỏe, thành công và chúc mừng năm mới tới toàn thể đảng viên tham dự Hội nghị.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị.

 

Đảng ủy, các đảng viên trong Đảng bộ Nhà trường cùng chụp ảnh lưu niệm:

 

 

Minh Nguyệt

Ảnh: Vĩnh Chính

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: