Tin mới nhất
 

Hội nghị tổng kết và trao chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo phối hợp giữa Nhà trường và công ty TNHH B.A.S.S

Nhằm mang đến cho học sinh sinh viên (HSSV) nhiều hơn cơ hội trải nghiệm, cọ sát với thực tiễn ngành nghề đang theo học, chiều ngày 07/ 01/ 2020 trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tiến hành Hội nghị tổng kết và trao chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo phối hợp giữa Nhà trường và công ty TNHH B.A.S.S (B.A.S.S COMPANY LIMITED) trong việc đào tạo cho HSSV ngành Điện Công Nghiệp.


Tham dự Hội nghị tổng kết, về phía công ty TNHH B.A.S.S có ông Bùi Xuân Đồng - Tổng giám đốc công ty cùng các chuyên gia của công ty; về phía Nhà trường có ông Nguyễn Đăng Lăng – Phó trưởng phòng Đào tạo, ông Trần Liêm Hiệu - Phó trưởng khoa Điện - Tự động hóa cùng các thầy cô giáo giảng dạy của khoa và 18 HSSV tham gia chương trình đào tạo lần này.

 

Chương trình hợp tác của trường Cao đẳng Điện tử - Điện Lạnh Hà Nội (HCEET) với Công ty TNHH B.A.S.S nhằm mục đích nâng cao về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của HSSV Nhà trường trong việc tiếp cận các thiết bị công nghệ mới nhất của công ty cho sinh viên khoa Điện - Tự Động Hóa của Nhà trường. Từ đó, giúp Nhà trường có những điều chỉnh phương hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Các em sinh viên của Khoa sẽ được các giảng viên có kinh nghiệm của Nhà trường giảng dạy lý thuyết và các chuyên gia của công ty TNHH B.A.S.S giảng dạy những kỹ năng chuyên ngành thực tế về kỹ thuật lắp đặt các tủ điện điều khiển hệ thống điều khiển tòa nhà (BMS).

 

Chương trình hợp tác cũng nhằm tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp các em có sự chuẩn bị cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em không chỉ ở công ty TNHH B.A.S.S mà còn nhiều công ty khác mà doanh nghiệp đang hợp tác.

 

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Bùi Xuân Đồng - Tổng giám đốc công ty chia sẻ: "Chương trình đào tạo này, cá nhân tôi đánh giá, sẽ là một trải nghiệm đáng quý đối với các em HSSV của Nhà trường tham gia khóa học. Bản thân tôi cũng từng là một sinh viên kỹ thuật như các em bây giờ, nhưng với bối cảnh lịch sử thời đi học của tôi không có nhiều cơ hội để có thể được tiếp xúc với các thiết bị tiên tiến và hiện đại như bây giờ nên tôi luôn trăn trở là làm thế nào để cho các em HSSV có cơ hội được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm về nghề nghiệp trước khi ra trường, để từ đó có thể tự tin bước vào đời với ngành nghề mà mình lựa chọn. Về phía công ty TNHH B.A.S.S, chúng tôi luôn ưu tiên tiếp nhận HSSV Nhà trường về đơn vị thực tập, kiến tập, làm việc bán thời gian cũng như tham gia vào tiến trình đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo trình đào tạo gắn với thực tế sản xuất. Bước sang năm 2020, công ty chúng tôi vẫn mong muốn được tiếp tục hợp tác với Nhà trường trong các chương trình đào tạo HSSV tiếp theo".

 

Ông Bùi Xuân Đồng - Tổng giám đốc công ty TNHH B.A.S.S phát biểu tại Hội nghị tổng kết.

 

Đánh giá về tính hiệu quả của sự hợp tác giữa hai bên, ông Nguyễn Đăng Lăng - Phó trưởng phòng Đào tạo cho rằng: "Như chúng ta đã biết, việc gắn kết đào tạo giữa nhà trường với doanh nghiệp trong thời gian gần đây rất được các cấp có thẩm quyền như Bộ Giáo dục và đào tạo; Bộ Lao động thương binh và xã hội quan tân tâm và chỉ đạo sát sao. Đây là xu hướng và điều kiện tất yếu giữa cơ sở đào tạo và đơn vị tuyển dụng. Bởi khi doanh nghiệp trực tiếp tham gia vào giảng dạy cùng với nhà trường, HSSV không chỉ được học những điều mới đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại các doanh nghiệp, các em còn có cơ hội tích lũy vốn sống, tác phong làm việc, trải nghiệm với nghề để sớm hòa nhập khi ra trường. Việc hợp tác giữa Nhà trường với quý Công ty hôm nay không phải mang đến cam kết việc làm với mức lương cao cho từng HSSV của Nhà trường mà việc hợp tác này đơn thuần mang đến cho HSSV cơ hội cọ sát, cơ hội trải nghiệm, lĩnh hội kiến thức của nghề một cách thực tế. Với mục tiêu đó, tôi mong quý Công ty sẽ cùng tham gia vào quá trình đào tạo với Nhà trường chúng tôi, như cùng chúng tôi xây dựng chương trình, tham gia giảng dạy, cung cấp thiết bị…, mang những kinh nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm công việc, đồng thời dạy cho sinh viên HCEET khả năng thích ứng khi hòa mình vào dòng chảy của thị trường lao động một cách chủ động, tự tin". 

 

Ông Nguyễn Đăng Lăng – Phó trưởng phòng Đào tạo HCEET

phát biểu đánh giá về tính hiệu quả của sự hợp tác giữa hai bên tại Hội nghị tổng kết.

 

Trên vai trò là đơn vị triển khai thực hiện kế hoạch, Ông Trần Liêm Hiệu – Phó trưởng khoa Điện - Tự Động hóa HCEET bày tỏ sự cảm ơn của cá nhân nói riêng và của tập thể giảng viên, nhân viên của Khoa nói chung đến công ty TNHH B.A.S.S: "Thay mặt tập thể Khoa Điện - Tự động hóa cùng toàn thể các em HSSV tham gia khóa học, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến quý Công ty đã nhiệt tình hỗ trợ trang thiết bị giảng dạy, cử những chuyên gia có kinh nghiệm đến trường chúng tôi, khoa chúng tôi để truyền đạt những kinh nghiệm quý báu, tận tình hướng dẫn các em HSSV trên những thiết bị hiện đại để từ đó giúp các em HSSV của chúng tôi thêm tự tin trên con đường chinh phục nghề nghiệp mà các em đã lựa chọn. Chúc quý Công ty một năm mới thành công và tiếp tục đồng hành cùng khoa chúng tôi trong những khóa học mới". 

 

Tham gia khóa học trong lần hợp tác đào tạo này là 18 HSSV xuất sắc của khoa Điện - Tự Động hóa. Thay mặt các bạn, em Bùi Tuấn Anh – 45 ĐCN chia sẻ cảm nghĩ của mình: "Trước hết em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trong khoa Điện - Tự động hóa, các phòng, khoa, trung tâm trong Nhà trường và đặc biệt là công ty TNHH B.A.S.S đã cho chúng em một khoảng thời gian quý báu để được học tập, rèn luyện và thực hành trong một môi trường chuyên nghiệp với những người thầy giáo, cô giáo và những người anh, người chị vô cùng tâm lý trong việc hướng dẫn công việc và rất nghiêm khắc trong quá trình chỉ dạy chúng em trên các thiết bị mới. Trong quá trình học tập, chúng em đã có một môi trường làm việc và học tập chuyên nghiệp, việc bản thân chúng em thấy có đôi lúc khó khăn và có một phần nào áp lực là điều không thể tránh khỏi. Nhưng không vì vậy mà chúng em không thích nghi được với chương trình mới này. Em cũng như các bạn rất mong muốn Nhà trường tiếp tục tổ chức được các chương trình với các kỹ năng nghề thực tế để chúng em có được nhiều kỹ năng, từ đó khi ra trường chúng em sẽ thích nghi luôn được với ngành nghề mà mình đã lựa chọn".

 

Sinh viên Bùi Tuấn Anh lớp 45 ĐCN chia sẻ cảm nghĩ của mình tại Hội nghị.

 

Kết thúc lễ tổng kết, ông Bùi Xuân Đồng – Tổng Giám đốc công ty TNHH B.A.S.S; ông Nguyễn Đăng Lăng – Phó trưởng phòng Đào tạo; Ông Trần Liêm  Hiệu – Phó trưởng khoa Điện - Tự động hóa trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho 18 HSSV đã hoàn thành chương trình đào tạo hợp tác lần này. 

 

 

 

 

 

Các em HSSV được trao chứng nhận hoàn thành khóa học sau chương trình đào tạo hợp tác

và chụp ảnh lưu niệm cùng Doanh nghiệp, các thầy giáo khoa Điện - Tự động hóa.

 

Thực hiện: Thanh Nguyen - Vĩnh Chính

Ảnh: Việt Cường


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: