Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác thông tin đối ngoại

Chiều 01/11/2018, thực hiện kế hoạch số 108 – KH/BTGTU ngày 26/6/2018 của Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội "Phối hợp tổ chức tuyên truyền về công tác thông tin đối ngoại năm 2018",  Đảng ủy Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác thông tin đối ngoại cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Đến dự Hội nghị về phía khách mời có đồng chí Tô Thúy Nga – Cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đại tá Lê Thế Mẫu – Nguyên Trưởng phòng Thông tin Khoa học – Viện Khoa học Quân sự - Bộ Quốc phòng.

Về phía Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội có thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, tổ chức đoàn thể cùng đông đảo giảng viên, giáo viên và sinh viên là cán bộ các lớp.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe Đại tá Lê Thế Mẫu – Nguyên Trưởng phòng Thông tin Khoa học – Viện Khoa học Quân sự - Bộ Quốc phòng truyền đạt các nội dung liên quan đến hoạt động đối ngoại nổi bật của Đảng và Nhà nước thời gian qua, mối quan hệ giữa các nước lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nga... hiện nay và những tác động đối với quốc phòng, an ninh Việt Nam; tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại tá Lê Thế Mẫu – Nguyên Trưởng phòng Thông tin Khoa học – Viện Khoa học Quân sự - Bộ Quốc phòng báo cáo các thông tin về công tác đối ngoại của Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng  gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban tuyên giáo Thành ủy đã tổ chức Hội nghị nâng cao nhân thức về công tác thông tin đối ngoại. Thầy giáo Phạm Tiến Dũng đề nghị mỗi thầy cô giáo, sinh viên tham dự hội nghị hôm nay sẽ truyền tải nội dung của Hội nghị đến rộng rãi cộng đồng, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội cao về các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tạo môi trường chính trị, xã hội ổn định để phát triển.

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng cũng nhận định: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang phát triển mạnh mẽ. Sự phát triển của cuộc cách mạng này tạo ra nhiều cơ hội, đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ cao và kỹ năng chuyên nghiệp. Do đó, lĩnh vực đào tạo đóng vai trò đặc biệt, cần xây dựng đổi mới chương trình đạo tạo phù hợp với xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường  phát biểu tại Hội nghị

Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên  trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã nghiêm túc học tập và thu được nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước cũng như tình hình thế giới.

- Bài : Thu Hằng, Ảnh: Việt Cường -