Hội thi “Khéo tay hay làm” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Chào mừng 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 -8/3/2016); 1976 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Trường (1966-2016), ngày 7/3/2016 Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức Hội thi "Khéo tay hay làm" với sự tham gia của các tổ công đoàn.

Hội thi này mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi bổ ích để các tổ công đoàn thể hiện tài năng cũng như thiên chức của người phụ nữ trong nữ công gia chánh. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên về chất lượng cuộc sống gia đình và việc giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam.

Ngay từ 08h sáng, tại phía trước khu vực nhà B, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. 12 tổ công đoàn mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.

Đúng 11h00, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được các tổ công đoàn bày lên chuẩn bị cho giai đoạn chấm thi của Ban giám khảo. Qúa trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng tổ công đoàn.

Sau 60 phút làm việc căng thẳng, công tâm, kết quả Hội thi đã được Ban Giám khảo công bố. Dưới đây là danh sách giải thưởng:

Giải nhất thuộc về tổ công đoàn khoa Khoa học cơ bản

Giải nhì gồm: tổ công đoàn phòng Đào tạo và nghiên cứu khoa học kết hợp với trung tâm Đào tạo hướng nghiệp và phát triển công nghệ; phòng Tổ chức hành chính

Giải ba gồm: tổ công đoàn Phòng Công tác chính trị và quản lý Học sinh, sinh viên; Khoa Kỹ thuật viễn thông; Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Nhiệt lạnh

Giải khuyến khích là các tổ công đoàn: Khoa Điện  Điện tử, trung tâm Thông tin - Thư viện, phòng Quản trị và phòng Tài vụ

Thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho các tổ Công đoàn

Hội thi kết thúc lúc 12h00. Sau khi công bố kết quả, tất cả các đoàn viên đều đến để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của từng tổ công đoàn trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Kim Dung

(Ảnh: Lê Việt Cường)