Tin mới nhất
 

Khai giảng lớp phổ cập tin học vì cộng đồng phát triển

Tối ngày 02/12/2014, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp Phổ cập tin học vì cộng đồng phát triển.


Tham dự buổi khai giảng có: ông Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn trường, đơn vị chủ trì tổ chức chương trình; bà Đinh Thúy Duyên - Trưởng khoa Công nghệ thông tin đồng thời là đơn vị xây dựng và biên soạn giáo trình giảng dạy; các giáo viên giảng dạy của lớp; và gần 20 học viên là những cựu quân nhân về hưu của quận Cầu Giấy.

 

Việc phổ cập tin học cho cộng đồng là việc làm thiết thực, nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng đợt 3 của Nhà trường, góp phần thực hiện tốt Chỉ thị 01 của UBND Thành phố về "Năm trật tự văn minh đô thị 2014" và hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014).

 

Ông Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại buổi khai giảng khóa học

 

Mục tiêu của chương trình giảng dạy là trang bị kiến thức cơ bản về tin học và ứng dụng; Hướng dẫn sử dụng 1 số phần mềm tin học văn phòng, các ứng dụng Internet phổ biến và khai thác internet hiệu quả hỗ trợ học viên được đào tạo về các kỹ năng sử dụng máy tính để có thể phần nào áp dụng đời sống hàng ngày. Đây cũng được xem là một nỗ lực của Nhà trường trong việc giúp người dân thuộc mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp có cơ hội tiếp xúc với công nghệ thông tin và cải thiện chất lượng cuộc sống. Với chương trình Phổ cập tin vì học cộng đồng, hy vọng máy tính sẽ trở thành thiết bị hữu ích và gần gũi hơn trong mỗi gia đình người dân Việt Nam.

 

Bà Đinh Thúy Duyên - Trưởng khoa CNTT phát biểu tại buổi khai giảng


Lớp học phổ cập tin học cộng đồng sẽ diễn ra từ 18h00 đến 20h00 các ngày thứ ba và thứ năm hàng tuần. Mỗi khóa học 8 buổi.

Kim Dung

(Ảnh: Lê Việt Cường)


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: