Tin mới nhất
 

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp khóa 46 hệ Cao đẳng liên thông

Sáng nay, 19.12.2020, HCEET long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 46 hệ Cao đẳng liên thông ngành Máy lạnh và điều hòa không khí.


Lễ bế giảng là sự tôn vinh từng cá nhân HSSV đã nỗ lực cố gắng để hoàn thành khóa học. Buổi lễ này cũng ghi nhận sự trưởng thành của các bạn HSSV đã chính thức trở thành những tân kỹ sư thực hành.

Đến dự lễ bế giảng và chứng kiến thời khắc trọng đại của các bạn HSSV K46LTML có cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm, các tổ chức đoàn thể và đặc biệt là sự tham dự của các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng với sự hiện diện đông đủ của các bạn sinh viên K46LTML.

 

Thầy giáo Nguyễn Đức Thắng – Phòng Công tác HSSV điều hành buổi Lễ.

 

Thầy giáo Nguyễn Đức Thắng – Phòng Công tác HSSV đã chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành khóa học, được công nhận là những tân kỹ sư thực hành, sẵn sàng đóng góp công sức của tuổi trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp.

Từ khía cạnh, góc nhìn của người giáo viên, mỗi sinh viên khi vào trường thì các thầy cô giáo lại thêm một phần trách nhiệm, thêm một phần tâm huyết trong từng giờ lên lớp để có thể truyền đạt kiến thức cho sinh viên. Mỗi sinh viên tốt nghiệp ra trường là mang theo niềm tin, sự gửi gắm cả tâm tư mong mỏi của các thầy cô giáo với một niềm tin yêu mãnh liệt. Các tân kỹ sư thực hành sẽ vận dụng được các kiến thức đã được học để thành công trên con đường sự nghiệp mà các em lựa chọn. Với mục tiêu mang đến 6T cho người học, đó là "Tri thức – Thành thạo - Tử tế", Nhà trường luôn mong muốn và hy vọng từ đây sẽ là bệ phóng để các em phát triển vượt bậc, có bước tiến dài cho nghề nghiệp trong tương lai. 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó Bí thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó Bí thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng và nhắn nhủ đến các tân kỹ sư thực hành K46LTML: "Trước hết, cám ơn các em vì đã tin tưởng lựa chọn trường CĐ Điện tử - Điện lạnh HN đặc biệt hơn nữa là có nhiều em lần thứ 2 lựa chọn Trường là nơi học tập, nâng cao trình độ, để hôm nay, các em chính thức trở thành tân kỹ sư thực hành. Nhà trường vô cùng trân trọng tình cảm đó. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường biểu dương các em vì đã nỗ lực khắc phục khó khăn để học tập 1 cách tích cực, tôi được biết có rất nhiều em đã đi làm, nhiều em khoảng cách địa lý xa Trường trên 30 cây số song hàng ngày với phương tiện xe buýt để đến Trường học tập chăm chỉ. Tinh thần thái độ học tập đó thực sự là động lực, niềm vui cho mỗi thầy cô giáo và lãnh đạo Nhà trường. Hôm nay, có lẽ là một ngày đặc biệt với các em sinh viên. Với tấm bằng kỹ sư thực hành được nhận, các em đã kết thúc một chặng đường và cũng là lúc khởi đầu trên con đường mới. Từ kết quả học tập này, mỗi em có nhiều bước tiến mới trong nghề nghiệp. Chúng ta sẽ đứng trước nhiều cơ hội mới như: có một công việc, một công việc tốt hơn và cũng có thể là những cơ hội thăng tiến… Các thầy cô luôn tin tưởng với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm các em đã và đang có sẽ là hành trang cho sự thành công trong tương lai. Chỉ sau hôm nay, các em sẽ trở thành cựu HSSV của Trường. Những ngày tháng học tập tại nơi đây thành kỷ niệm. Trong niềm vui kết thúc 1 chặng đường học hành vất vả, mong các em luôn giữ lại những gì đáng nhớ, những ký ức đẹp về thầy cô và mái Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh HN. Khi đã thành cựu sinh viên, dù công tác ở đâu, trên cương vị nào các em cũng áp dụng những kiến thức, kỹ năng và thái độ tiếp thu được để hoàn thành và đạt kết quả cao trong công việc, để góp phần làm nên thương hiệu và uy tín của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà NộiThay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin ghi nhận sự đóng góp trách nhiệm và có hiệu quả của các đơn vị trong trường, của tất cả các thầy cô giáo hiện đang công tác đã chung tay cùng Nhà trường giáo dục, đào tạo nên những kỹ sư thực hành đủ năng lực, phẩm chất; có ích cho xã hội. Cảm ơn thầy Phạm Xuân Hòa, thầy giáo chủ nhiệm đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dành nhiều tâm huyết xây dựng được tập thể lớp 46LTML đoàn kết, gắn kết các em với Nhà trường. Đặc biệt, thay mặt cho tất cả quý thầy cô giáo Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến tất cả các em sinh viên lớp 46LTML trong suốt thời gian học tập đã dành tình cảm, những tri ân dành cho các thầy cô giáo và Nhà trường, cảm ơn món quà ý nghĩa mà các em đã tặng lại Nhà trường. Các cán bộ VC, LĐ và các HSSV sẽ luôn sử dụng nó và luôn nhớ và trân quý tình cảm của  tập thể lớp 46LTML."

Lớp 46LTML là lớp học theo chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng của trường, trong  đó cũng có một số học sinh từng học trung cấp ở một số trường nghề khác, nhưng vẫn tin tưởng lựa chọn trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh HN để học liên thông chương trình Cao đẳng. Tuy quá trình học có bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với sự cố gắng của thầy và trò trong quá trình học thì lớp đã hoàn thành chương trình trước thời gian đi thực tập và hoàn thành Đồ án tốt nghiệp đúng với thời gian quy định.

Trong số các sinh viên K46LTML được xét công nhận tốt nghiệp ngày hôm nay, có 07 em đã nỗ lực phấn đấu học tập, không ngừng vươn lên vị trí Top của toàn khóa học. Sự cố gắng của các em đã được đền đáp bằng những tấm bằng tốt nghiệp loại Xuất sắc và loại Giỏi. Đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của cá nhân các em mà còn là niềm tự hào của tập thể lớp, của các thầy cô giáo và của cả Nhà trường.

 

Thầy giáo Nguyễn Đình Tân, phó trưởng khoa Công nghệ Nhiệt lạnh trao tặng giấy khen cho các bạn sinh viên

đã tốt nghiệp loại Xuất sắc và loại Giỏi.

 

Các bạn sinh viên thân mến! Như vậy, kể từ ngày hôm nay, các em sẽ không còn ngồi dưới mái trường Cao Đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội nữa. Sau buổi lễ hôm nay, các em với tấm bằng Kỹ sư thực hành được đào tạo bởi các thầy cô giáo của HCEET sẽ mang theo niềm tin và hy vọng bước ra cuộc sống.

 

Sinh viên Vũ Hồng Quang – lớp 46LTML, là một trong những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện thay mặt cho các bạn sinh viên tốt nghiệp hôm nay nói lên cảm nghĩ của mình.

 

Học tập tại mái trường HCEET thân yêu này hẳn các em cũng có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Em Vũ Hồng Quang – SV lớp 46LTML, là một trong những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện thay mặt cho các bạn sinh viên tốt nghiệp hôm nay nói lên cảm nghĩ của mình: "Hòa chung niềm vui trong buổi lễ tốt nghiệp, cho phép em thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên gửi lời chi ân, lời biết ơn chân thành đến BGH nhà trường, quý thầy cô đã dạy dỗ và giúp đỡ chúng em trong suốt thời gian học tập tại trường. Chúng em đã nhận được sự quan tâm, chỉ bảo từ phía lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo khoa. Sự chia sẻ quý báu, kèm những lời động viên từ phía các thầy cô đã tiếp thêm động lực cho chúng em nỗ lực rèn luyện, học tập để hoàn thành khóa học này. Thời gian trôi qua đã hơn 1 năm. Từ những ngày đầu khi chúng em mới bước chân vào Trường có nhiều bỡ ngỡ với những ấn tượng về ngôi trường khang trang hiện đại có đầy đủ trang thiết bị học tập và thực hành. Môi trường học tập thân thiện, các thầy cô đều là giáo viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm, vừa là thầy, vừa là bạn, vừa dạy, vừa truyền đạt những kinh nghiệm khiến chúng em luôn cảm thấy được thoải mái như ở nhà. Thầy cô không những truyền kiến thức cho chúng em mà còn luôn sẵn sàng quan tâm, chia sẻ những khó khăn trong học tập và cuộc sống. Các bài giảng của thầy cô luôn đan xen giữa lý thuyết và thực hành và chứa đựng tính thực tiễn cao trong đời sống. Để đến được buổi Lễ bế giảng ngày hôm nay là sự gửi gắm từ phía gia đình, từ sự nghiêm túc học tập, nghiên cứu của tất cả các bạn sinh viên, cùng sự đồng hành của nhà trường và sự dạy dỗ, chia sẻ của các thầy cô giáo đã giúp chúng em hoàn thành chương trình học. Sau ngày hôm này chúng em chính thức trở thành các tân kỹ sư thực hành mang trong mình những hoài bão, những khát khao, động lực, phấn đấu lao động, làm việc, học tập để trở thành những lao động kỹ thuật có tay nghề cao đóng góp cho sự phát triển của đất nước, để xứng đáng với tấm bằng chúng em nhận được cũng như không phụ lòng tin của các thầy cô. Tại đây chúng em xin hứa sẽ vận dụng các kiến thức đã được học, phấn đấu trở thành lao động kỹ thuật có chất lượng cao, đó cũng chính là lời khẳng định chất lượng dạy và học dưới mái Trường Cao Đẳng Điện tử - Điện lanh Hà Nội mà chúng em đã theo học và cũng là món quà tri ân mà sinh viên chúng em cảm ơn công lao đào tạo, dìu dắt của các thầy cô trong trường."

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh, đại diện Nhà trường đã nhận bó hoa tươi thắm tỏ lòng biết ơn chân thành đến BGH nhà trường, quý thầy cô đã dạy dỗ và giúp đỡ trong suốt thời gian học tập tại trường của các bạn sinh viên.

 

Kết thúc buổi Lễ chính là thời khắc quan trọng nhất, thời khắc mà các bạn sinh viên K46LTML được nhận những tấm bằng tốt nghiệp danh giá từ lãnh đạo Nhà trường.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó Bí thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao những tấm bằng danh giá đến các bạn sinh viên trong buổi Lễ tốt nghiệp.

 

Thời khắc quan trọng nhất, thời khắc mà các bạn sinh viên K46LTML được nhận những tấm bằng tốt nghiệp danh giá và trở thành những tân Kỹ sư thực hành đã kết thúc buổi Lễ.

 

Vậy là một khóa học liên thông nữa đã kết thúc. Cầm tấm bằng trên  tay là các em đã kết thúc một hành trình học tập, nhưng lại là thời khắc của một sự khởi đầu mới mở ra, là sự trưởng thành trong cuộc sống, là sự khẳng định của bản thân để viết tiếp hành trình mới, không phải ở lớp học, phòng thực hành mà ở một doanh nghiệp, công ty, nhà máy hoặc một khởi đầu lập nghiệp của chính các em. Chúc các em thật thành công trên con đường mà các em đã lựa chọn.

 

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài: Thanh Nguyen

Ảnh: Minh Nguyệt

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: