Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014

Sáng 26/09, trong không khí náo nức của những ngày đầu năm học, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2013 - 2014 cho hơn 1.000 sinh viên Khóa 40.

Tới dự buổi Lễ, về phía khách mời có ông Hoàng Duy Khanh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội; Ông Trần Văn Nịch - Vụ phó vụ giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề - Tổng cục dạy nghề; Ông Nguyễn Thanh Sơn - phó Bí thư Đảng Ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng; bà Nguyễn Thị Bích Hồng - phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy; Lãnh đạo các trường Cao đẳng trong cùng cụm thi đua; Đại diện các trung tâm giáo dục thường xuyên, các đơn vị doanh nghiệp có liên kết với Nhà trường trong công tác đào tạo, hướng nghiệp, việc làm cho HSSV của trường; Ông Nguyễn Văn Trên - nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Về phía Nhà trường có Ông Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, các cán bộ, giảng viên cùng hơn 1000 sinh viên khóa 40 đại diện cho hơn 3000 HSSV toàn trường.

Mở đầu buổi Lễ, Hiệu trưởng Chu Khắc Huy đã trình bày diễn văn khai mạc và báo cáo những kết quả Nhà trường đã đạt được trong năm học 2012 - 2013 gồm :

• Đảng bộ Nhà trường đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh
  • UBND thành phố tặng 01 Cờ thi đua xuất sắc cho khoa Công nghệ thông tin
  • UBND thành phố tặng 01 bằng khen cho khoa Điện - Điện tử
  • UBND thành phố trao tặng bằng khen cho 02 tập thể đạt danh hiệu xuất sắc là: Khoa Kỹ thuật viễn thông và khoa Khoa học cơ bản
  • UBND thành phố trao tặng bằng khen cho 02 giáo viên đạt thành tích trong năm học
  • Nhiều HSSV đạt học sinh giỏi cấp trường và hội thi tay nghề cấp thành phố

Hiệu trưởng Chu Khắc Huy đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Thầy hiệu trưởng cũng biểu dương và chúc mừng các tập thể giáo viên, các cá nhân và HSSV đã đạt được những thành tích nêu trên. Thầy chúc mừng các HSSV khóa 40 đã trở thành những thành viên mới của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Thầy cũng nhấn mạnh: "Quá trình lập thân, lập nghiệp của các em đã bước sang một chặng đường mới…Trên chặng đường này, các em cần tạo lập cho mình một hành trang vững chắc khi vào đời. Trước hết các em phải xác định đúng động cơ học tập, mục tiêu học tập và đề ra cho mình kế hoạch học tập để đạt được mục tiêu". Thầy cũng thay mặt Nhà trường cảm ơn các em và gia đình đã tin tưởng lựa chọn Nhà trường là nơi học tập và rèn luyện cho sự phát triển tương lai của mình. Với sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm và năng lực của tập thể Nhà trường thì các em hãy tin rằng sự lựa chọn của các em là đúng đắn.

Hiệu trưởng Chu Khắc Huy nổi hồi trống khai giảng năm học mới trong cơn mưa đầu mùa

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Văn Nịch đã chúc mừng tập thể sư phạm và HSSV của Nhà trường trước thềm năm học mới. Ông cũng ôn lại truyền thống đào tạo, thành tích mà HSSV các khóa cũ của Nhà trường đã đạt được, "chúc cho các em tân sinh viên sống, rèn luyện học tập hết mình với nhiệt huyết của tuổi trẻ để ngày mai có thể cống hiến nhiều hơn cho tổ quốc".

Ông Trần Văn Nịch - Vụ phó vụ giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề - Tổng cục dạy nghề phát biểu tại Lễ Khai giảng

Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn - giảng viên Tổ môn Chính trị - Pháp luật đại diện cho toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường chia sẻ cảm xúc và lời hứa quyết tâm trong ngày đầu năm học.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ cảm xúc với các sinh viên khóa 40 trong ngày khai giảng

Em Nguyễn Trọng Khánh Toàn - lớp trưởng lớp 40CĐĐT2 thay mặt toàn thể HSSV khóa mới nói lên cảm xúc của mình và hứa sẽ quyết tâm phấn đấu học tập để nối bước các thế hệ sinh viên đi trước viết tiếp trang sử vẻ vang của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

Sinh viên Nguyễn Trọng Khánh Toàn phát biểu trong Lễ Khai giảng

Cũng tại Lễ khai giảng, Ban biên tập đã trao đổi với 1 số tân sinh viên khóa 40 để hiểu rõ hơn về tâm tư, nguyện vọng của các em khi lần đầu tiên bước chân vào môi trường học tập mới.

Lê Hương Giang - sinh viên lớp 40CĐTT1 chia sẻ : "Em cảm thấy vui mừng, hồi hộp và có chút lạ lẫm khi lần đầu tiên được đi dự khai giảng trường mình, Em chọn trường vì em nghĩ trường có thể giúp em thực hiện được đam mê và sở thích của mình. Ở trong trường em hy vọng sẽ được học tập một cách thoải mái, được tham gia các hoạt động của trường, được trau dồi kiến thức để thực hiện ước mơ của mình. Nghề Điện tử - truyền thông là sở thích và niềm đam mê của bản thân em. Em mong muốn và mơ ước tương lai có một công việc ổn định, đúng ngành nghề mình học "

Sinh viên Nguyễn Quảng Vũ, lớp 40CĐKTN1 thì chia sẻ : ‘' Em cảm thấy rất vinh dự khi có mặt ở trường hôm nay, tuy trời mưa rất to nhưng đây là ngày rất quan trọng đối với tân sinh viên như bọn em. Em chọn vào học tập tại trường là vì đây là một trong những trường chuyên đào tạo về kỹ thuật. Mà trong thời điểm đất nước đang thiếu nguồn nhân lực có kỹ thuật cao như hiện nay thì em nghĩ đây là cơ hội cho chúng em sau này. ''

Chia sẻ tại Lễ khai giảng, hầu hết các em tân sinh viên đều có tâm trạng vui, xúc động, tự hào khi là sinh viên của trường. Các em lựa chọn trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội vì trường có uy tín trong đào tạo những ngành nghề phù hợp với sở thích, niềm đam mê của các em. Là sinh viên của trường các em đều có mong muốn sẽ được đào tạo thành thạo ngành nghề mình chọn để sau này có một công việc mà mình mong ước.

Một số hình ảnh của Lễ Khai giảng

Khoa công nghệ thông tin nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội

Đại diện các tập thể và cá nhân nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

Thầy hiệu trưởng Chu Khắc Huy nhận bó hoa tươi thắm của đại diện tân sinh viên trong ngày khai giảng