Tin mới nhất
 

ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề: “RUY BĂNG VÀNG NĂM 2016” với thông điệp “KẾT NỐI HY VỌNG”

Ngày 15 tháng 05 năm 2016 tại trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, Viện huyết học và truyền máu trung ương phối hợp với Đoàn TN trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, Hội thanh niên vận động hiến máu nhân đạo thành phố Hà nội, Chi hội thanh niên vận động hiến máu 08/5, các câu lạc bộ thanh niên tình nguyện vận động hiến máu cụm đoàn số 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề: "RUY BĂNG VÀNG NĂM 2016" với thông điệp "KẾT NỐI HY VỌNG".


Việc trường ta được chọn để  tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016 là một dấu mốc quan trọng để khẳng định đóng góp của Nhà trường trong công tác an sinh xã hội nói chung và công tác hiến máu nhân đạo của trường nói riêng. Để triển khai và thực hiện tốt chương trình này, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu luôn chỉ đạo sát sao đối với Đoàn Thanh niên Nhà trường xem hoạt động tình nguyện là một bản sắc riêng của Trường Cao đẳng  Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, trong đó phong trào hiến máu tình nguyện là một điển hình.

 

Đến tham dự ngày hội, ông Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: " Đây là thời điểm Nhà trường đang chuẩn bị cho các em học sinh sinh viên thi học kỳ, tuy nhiên đây là thời điểm bệnh nhân cần máu nên chúng tôi rất hào hứng tham gia sự kiện này. Đây cũng là cách để Nhà trường giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, sống có trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội của tuổi trẻ trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà nội".

 

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân'' của dân tộc ta. Với phương châm " Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", Chia sẻ về lý do chọn trường Cao đẳng Điện tử Điện lạnh là địa điểm tổ chức ngày hội ý nghĩa này, ông Trịnh  Xuân Thủy - Phó chủ tịch Hội TNVĐHMTN - Chi hội trưởng chi hội 08/5 - thường trực BTC cho biết: "Xuất phát từ chia sẻ của ông Hoàng Mạnh Dương - Bí thư đoàn trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội mong muốn tạo một dấu ấn sâu đậm về hình ảnh Nhà trường sau khi Nhà trường có diện mạo mới và sự nhiệt tình của ban lãnh đạo Nhà trường về công tác thiện nguyện ý nghĩa này nên Ban tổ chức chúng tôi quyết định chọn trường các bạn để tổ chức ngày hội "RUY BĂNG VÀNG 2016" lần này… Hy vọng sau lần tổ chức thành công ngày hội này thì trường các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức các hoạt động ý nghĩa tương tự..."

 

"Vô cùng ấn tượng và cảm động khi đến với ngày hội " RUY BĂNG VÀNG - KẾT NỐI HY VỌNG" -  Đó là cảm nhận chung của tất cả những người đến tham dự  ngày hội. Cũng trong ngày hội này, Ban tổ chức đã trao những phần quà vô cùng ý nghĩa cho gia đình chị Nguyễn Thị Thêm và hai con là bé Minh Hằng 5 tuổi và bé Mai Hoa 3 tuổi. Cả ba mẹ con đều không may mắc bệnh về máu và đang được điều trị tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương. Những giọt nước mắt của những người đến tham dự ngày hội đã không ngừng rơi khi chứng kiến hoàn cảnh éo le của gia đình chị Thêm.

 

Đối với Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà nội trong những năm qua và cả những năm  tới sẽ tiếp tục tích cực tổ chức các hình thức tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh, sinh viên để có thêm nhiều hơn nữa những lượt người tình nguyện hiến máu, nhiều hơn nữa những đơn vị máu, chung tay hiến máu cứu người góp phần tô thắm nét đẹp cho hoạt động đầy tính nhân văn này. Từ những phong trào như trên đã ngày càng tạo nên những nét đẹp và những cử chỉ nhân ái đối với cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà nội - Ngôi trường đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội, luôn là một trong những đơn vị đi đầu phong trong trào xung kích tình nguyện nói chung và phong trào hiến máu nhân đạo nói riêng của quận và thành phố. Với những đóng góp của Trường về công tác vận động và hiến máu tình nguyện, Nhà trường đã được Ban chấp hành trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2015.

 

Ông Hoàng Mạnh Dương - Bí thư Đoàn trường cho biết: "Việc ngày càng nhiều người tình nguyện hiến máu nhân đạo đã góp phần giúp cho nhiều bệnh nhân được cứu chữa kịp thời. Những lượng máu thu được góp phần tích cực vào việc nâng cao chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Từ những ý nghĩa đó, Đoàn trường Cao đẳng Điện tử Điện lạnh Hà nội  luôn kêu gọi và mong muốn nhận được ngày càng nhiều sự hưởng ứng, tham gia hiến máu nhân đạo của đông đảo các giảng viên, cán bộ nhân viên và các bạn đoàn viên thanh niên đúng với tinh thần Đâu cần thanh niên có - đâu khó có thanh niên".

 

Trong ngày hội hiến máu nhân đạo này đã có hơn 500 người đăng ký hiến máu và đã thu được 277 đơn vị máu. Thông qua phong trào thiện nguyện vô cùng có ý nghĩa mang đậm tính nhân văn này thì các bạn sinh viên các trường đại học cao đẳng thuộc cụm Đoàn số 4 nói chung và của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà nội nói riêng đã góp phần giúp cho nhiều bệnh nhân được cứu chữa kịp thời. Những lượng máu thu được góp phần tích cực vào việc nâng cao chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

Để kết thúc bài viết về ngày hội RUY BĂNG VÀNG - KẾT NỐI HY VỌNG, xin trích lời chia sẻ của sinh viên Hoàng Anh Đức - Sinh viên K41 – chủ nhiệm câu lạc bộ TNTNVĐHM trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội: "Em là thành viên của đội TNTNVĐHM của Trường. Khi xem trên truyền hình về những số phận bất hạnh của những người bệnh không may mắc các bệnh về máu thì em càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình khi là TNV. Mong  ngày càng có nhiều hơn nữa những ngày hội ý nghĩa như thế này để  thu được nhiều hơn nữa  những đơn vị máu quý giá đối với các bệnh nhân đang cần máu để duy trì sự sống. Em hứa sẽ cùng với các bạn TNV nỗ lực tham gia tuyên truyền vận động để có thật đông người đến đăng ký tham gia hiến máu."

Dười đây là một số hình ảnh ngày hội "RUY BĂNG VÀNG 2016":

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan cùng chủ đề: Nước mắt rơi trong ngày hội hiến máu Ruy Băng Vàng 

                                                                                         

                                                                                                                                       

                                                                                                                                    Thanh Nguyễn  

Tệp đính kèm: anh dai dien 1.jpg

Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: