Ngày Hội hướng nghiệp việc làm và đào tạo liên thông năm 2013

Nhằm cung cấp thông tin về lao động - việc làm; tạo điều kiện hỗ trợ cho HSSV được trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng; chuẩn bị tốt tinh thần, thái độ, kiến thức và kỹ năng để tìm kiếm việc làm phù hợp khi ra trường. Ngày 29/5/2013, Trung tâm Đào tạo hướng nghiệp và phát triển công nghệ đã phối hợp với trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội và các đơn vị trong Nhà trường tổ chức ngày Hội “Hướng nghiệp việc làm và Đào  tạo Liên thông” năm 2013.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường để đẩy mạnh tổ chức hướng nghiệp, việc làm và đào tạo liên thông, liên kết ngắn hạn, dài hạn theo quy định; giúp người học có điều kiện được học tiếp liên thông lên các bậc học cao hơn góp phần đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất và năng lực tốt phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đại diện các đơn vị tham dự ngày hội nhận cờ lưu niệm

Ngày hội năm nay thu hút được 45 đơn vị tham gia tuyển dụng, giới thiệu việc làm, giới thiệu các khóa học đào tạo như Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội, Canon Việt Nam, Samsung Việt Nam, Công ty cổ phần nhân lực, Tập đoàn mỹ phẩm Oriflame, Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Trường Minh, Công ty cổ phần giải pháp VNNT Việt Nam, Công ty viễn thông Viettel, Công ty cổ phần Bkav, …Đây là một cơ hội rất quý báu dành cho các bạn HSSV có thể giải đáp những thắc mắc khi đi xin việc và tìm hiểu thông tin về các nhà tuyển dụng.

Ông Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc ngày Hội, Hiệu trưởng Chu Khắc Huy gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp đã tham gia ngày Hội của Nhà trường năm nay, đồng thời khẳng định đây là một hoạt động rất quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt với các HSSV sắp ra trường. Ông đánh giá công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm giúp người học định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học phù hợp, chủ động sáng tạo trong học tập, am hiểu về ngành nghề đang học để phát huy được năng lực nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Đồng thời giúp người học có thông tin về thị trường lao động và tìm được việc làm phù hợp, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ sở giáo dục với đơn vị sử dụng lao động để việc đào tạo của Nhà trường tiếp cận được với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Trong ngày hội này HSSV cũng được lắng nghe Tiến sỹ Nguyễn Lê Minh - Nguyên phó Vụ trưởng, phó Ban chương trình quốc gia về việc làm, trưởng tiểu ban lao động việc làm của ASEAN cũng chia sẻ những kỹ năng mềm, kinh nghiệm khi đi phỏng vấn, làm hồ sơ xin việc làm tại các cơ sở tuyển dụng và đặc biệt sự cần thiết của ngoại ngữ hiện nay trong việc giao tiếp phục vụ cho công việc.

Bên cạnh đó, HSSV tham dự ngày Hội cũng đã được nghe đại diện của các sở tuyển dụng chia sẻ những kinh nghiệm, những yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng của các doanh nghiệp để giúp các bạn có định hướng đúng trước khi ra trường và giúp các bạn có những hành trang tốt nhất để đạt được mục đích của mình trong công việc. Thông qua yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, họ đều nhận thấy rằng các doanh nghiệp hiện nay đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực có chuyên môn. Hiện nay các doanh nghiệp đang mất một khoản chi phí rất lớn để đào tạo lại cũng như bổ sung kiến thức cho nhân viên của mình. Vì vậy muốn có những cơ hội việc làm tốt thì các bạn HSSV có thể trang bị thêm cho mình kiến thức thông qua những khóa học nâng cao kỹ năng chuyên môn mà doanh nghiệp đang cần để có được công việc phù hợp và mức lương xứng đáng.

Giám đốc trung tâm ĐT HN & PTCN Nguyễn Đăng Lăng giới thiệu với HSSV về các chương trình đào tạo liên thông, phát triển kỹ năng mềm

Ông Nguyễn Đăng Lăng - Giám đốc trung tâm ĐT HN & PTCN của Nhà trường phổ biến cho HSSV về các chương trình đào tạo đang liên thông với các trường trong cả nước để HSSV sau khi tốt nghiệp có thể theo học để hoàn thiện kiến thức, nâng cao trình độ phục vụ công việc sau này. Ông mong muốn trung tâm sẽ trở thành cầu nối giữa HSSV và doanh nghiệp để có thể giúp các em tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường. Hiện tại được sự nhất trí của Nhà trường trung tâm đang triển khai những chương trình đào tạo về kỹ năng mềm như kỹ năng phỏng vấn xin việc; kỹ năng giao tiếp…là những kỹ năng rất cần thiết giúp các em có thêm tự tin và kinh nghiệp trong quá trình xin việc sau này.

Một số hình ảnh trong ngày hội

Các bạn HSSV đều cảm thấy ngày hội này thực sự giúp các em có những thông tin rất hữu ích

Tiến sỹ Nguyễn Lê Minh hâm nóng không khí ngày hội bằng những câu hỏi

Đại diện một số đơn vị tuyển dụng chia sẻ những kinh nghiệm, những yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng của các doanh nghiệp