Tin mới nhất
 

Ngày Hội hướng nghiệp việc làm và đào tạo liên thông năm 2014

Ngày 30/5/2014, Trung tâm Đào tạo hướng nghiệp và phát triển công nghệ đã phối hợp với các đơn vị trong Nhà trường tổ chức ngày Hội "Hướng nghiệp việc làm và Đào  tạo liên thông" năm 2014. Thông qua ngày hội này HSSV được cung cấp thông tin về lao động - việc làm; điều kiện hỗ trợ cho HSSV, được trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng; chuẩn bị tốt tinh thần, thái độ, kiến thức và kỹ năng để tìm kiếm việc làm phù hợp hoặc lựa chọn con đường tiếp tục phát triển sau khi ra trường. 


Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường để giúp các em HSSV có được những định hướng mới, thiết thực, chuẩn bị hành trang và những kỹ năng cần thiết nhất để các em có một cơ hội việc làm tốt đẹp. Cũng trong ngày hội này, ban tổ chức (BTC) cũng cung cấp cho các em HSSV những địa chỉ việc làm uy tín, các vị trí tuyển dụng phù hợp, các trường Đại học chất lượng, đẩy mạnh tổ chức hướng nghiệp, việc làm và đào tạo liên thông, liên kết ngắn hạn, dài hạn theo quy định; giúp người học có điều kiện được học tiếp liên thông lên các bậc học cao hơn góp phần đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất và năng lực tốt phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời góp một phần trách nhiệm không nhỏ vào quá trình đào tạo đối với Nhà trường.

 

 

Các bạn sinh viên và doanh nghiệp tham gia ngày hội

 

Ngày hội năm nay thu hút được khoảng 20 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, giới thiệu việc làm, giới thiệu các khóa học đào tạo như công ty Canon Việt Nam; Samsung Việt Nam; Truyền hình cáp Hà Nội; Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội; Công ty cổ phần nhân lực xây dựng và lắp đặt viễn thông; Công ty TNHH Công nghệ Nam Đông; Công ty Điện máy Trần Anh; Công ty Điện máy Nguyễn Kim; Tập đoàn Hoa Sao; Công ty cổ phần Bkav, …Đây là một cơ hội rất quý báu dành cho các bạn HSSV có thể giải đáp những thắc mắc khi đi xin việc và tìm hiểu thông tin về các nhà tuyển dụng.

 

Ông Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

 

Phát biểu khai mạc ngày hội, Hiệu trưởng Chu Khắc Huy gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp đã tham gia ngày hội của Nhà trường năm nay, đồng thời khẳng định đây là một hoạt động rất quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt với các HSSV sắp ra trường. Ông đánh giá công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm giúp người học định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học phù hợp, chủ động sáng tạo trong học tập, am hiểu về ngành nghề đang học để phát huy được năng lực nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Đồng thời giúp người học có thông tin về thị trường lao động và tìm được việc làm phù hợp, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ sở giáo dục với đơn vị sử dụng lao động để việc đào tạo của Nhà trường tiếp cận được với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu của Thủ đô và đất nước.

 

 

 

Cũng tại buổi khai mạc này trưởng phòng Đào tạo và nghiên cứu khoa học - bà Nguyễn Thị Hằng Nga giới thiệu với các đơn vị, doanh nghiệp và các em HSSV mô hình của Nhà trường hiện nay gồm: các hệ đào tạo, các ngành đào tạo, quy mô đào tạo,… Qua đây bà cũng khẳng định Nhà trường cũng chú trọng tay nghề đào tạo và kỹ năng thực hành của HSSV vì thế Nhà trường trang bị cho cơ sở vật chất, thiết bị thực hành luôn đầy đủ và hiện đại. Bà cũng cho biết kết quả khảo sát thực tế tình hình việc làm sau khi ra trường. Tỷ lệ HSSV các ngành sau khi ra trường có việc làm cao, làm đúng chuyên ngành đào tạo đều trên 80%. Qua đây bà cũng hy vọng các đơn vị, doanh nghiệp sẽ tín nhiệm sử dụng sản phẩm đào tạo của Nhà trường để đóng góp cho chương trình đào tạo của Nhà trường được phát triển hơn nữa, đáp ứng nhu cầu phát triển của Thủ đô và Đất nước.

 

Bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Trưởng phòng Đào tạo giới thiệu về Nhà trường với các doanh nghiệp

 

Bên cạnh đó, HSSV tham dự ngày hội cũng đã được nghe đại diện của các đơn vị tuyển dụng giới thiệu về các đơn vị, chia sẻ những kinh nghiệm, những yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng của các doanh nghiệp để giúp các bạn có định hướng đúng trước khi ra trường và giúp các bạn có những hành trang tốt nhất để đạt được mục đích của mình trong công việc. Thông qua yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, họ đều nhận thấy rằng các doanh nghiệp hiện nay đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực có chuyên môn. Hiện nay các doanh nghiệp đang mất một khoản chi phí rất lớn để đào tạo lại cũng như bổ sung kiến thức cho nhân viên của mình. Vì vậy muốn có những cơ hội việc làm tốt thì các bạn HSSV có thể trang bị thêm cho mình kiến thức thông qua những khóa học nâng cao kỹ năng chuyên môn mà doanh nghiệp đang cần để có được công việc phù hợp và mức lương xứng đáng.

 

 

Trong ngày hội này HSSV cũng được lắng nghe chuyên gia tư vấn Vũ Đức Thắng - Trưởng phòng tư vấn lao động, trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội, thuộc Sở Lao động thương binh và Xã hội Hà Nội chia sẻ những kỹ năng phỏng vấn, làm hồ sơ xin việc, cung cấp cho các em HSSV những thông tin quý giá, những bài học thiết thực để thành công trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp tại các đơn vị tuyển dụng với trình độ cũng như năng lực của bản thân.

 

Một số hình ảnh trong ngày hội

 

 

Hiệu trưởng Chu Khắc Huy tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị, công ty tuyển dụng tham gia ngày hội năm nay

 

 

Hiệu trưởng Chu Khắc Huy nhận lẵng hoa từ đại diện ngân hàng BIDV tặng cho Nhà trường

 

 

PGS, Tiến sĩ Thái Thế Hùng - Viện SPKT, Đại học Bách Khoa giới thiệu các chương trình đào tạo liên thông cho sinh viên của trường

 

 

 

Các doanh nghiệp tham gia tư vấn tuyển dụng với sinh viên

 

 

Phóng viên của kênh truyền hình HITV và HCATV đã đến phỏng vấn các bạn sinh viên

 

 

 

Bà Lê Thị Hồng Nhung, phó trưởng phòng nhân sự Công ty Canon Việt Nam đã giới thiệu về công ty và các vị trí tuyển dụng và chế độ đãi ngộ tới các bạn sinh viên

 

 

Ông Trần Mạnh Trường, Giám đốc Học viện IT Plus, Đại học quốc gia phát biểu tại ngày hội

 

 

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Đại diện kênh truyền hình Cáp Hà Nội giới thiệu về công ty tới các bạn sinh viên

 

 

Ông Nguyễn Tất Đạt, phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Truyền hình HITV, kênh phát thanh Joy FM giới thiệu về công ty và một số chương trình đào tạo về kỹ thuật tới các bạn sinh viên

 

 

Bà Nguyễn Hương Lan, Chủ tịch hội đồng Công ty cổ phần phát triển hợp tác giáo dục quốc tế Academy tặng 5 suất học bổng trị giá 120 triệu đồng cho các bạn sinh viên của trường

 

 

Ông Bùi Văn Tiến, đại diện công ty cổ phần PLink Việt Nam phát biểu tuyển dụng tới các bạn sinh viên

 

 

 

Các bạn sinh viên tích cực tham gia tìm kiếm thông tin và cơ hội cho nghề nghiệp của mình

 

 

 

Tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên của trường biểu diễn

 

 Kim Dung 

Ảnh: Đức Phùng


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu