Tin mới nhất
 

Ngày Hội hướng nghiệp việc làm và đào tạo liên thông năm 2017

Việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề được quan tâm không những đối với bản thân mỗi học sinh, sinh viên (HSSV) mà còn đối với cả gia đình, Nhà trường và xã hội. Có một công việc đúng với ngành, nghề đào tạo luôn là mơ ước của các HSSV. Đặc biệt với những ngành nghề kỹ thuật thì đây càng là nguyện vọng chính đáng, thể hiện sự trân trọng, đam mê và yêu quý ngành, nghề mình đã chọn. Với một cơ sở đào tạo có trách nhiệm với người học như trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội thì giới thiệu việc làm cho HSSV sau tốt nghiệp luôn được đặc biệt quan tâm. Ngày 31/5/2017, Trung tâm Đào tạo hướng nghiệp và phát triển công nghệ (ĐT HN & PTCN) đã phối hợp với các đơn vị trong Nhà trường tổ chức ngày hội "Hướng nghiệp việc làm và Đào  tạo liên thông" năm 2017. 


Thông qua ngày hội này HSSV được cung cấp thông tin về lao động - việc làm; điều kiện hỗ trợ cho HSSV, được trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng; chuẩn bị tốt tinh thần, thái độ, kiến thức và kỹ năng để tìm kiếm việc làm phù hợp hoặc lựa chọn con đường tiếp tục phát triển sau khi ra trường. 

 

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường để giúp các em HSSV có được những định hướng mới, thiết thực, chuẩn bị hành trang và những kỹ năng cần thiết nhất để các em có một cơ hội việc làm tốt hơn. Cũng trong ngày hội này, ban tổ chức (BTC) cũng cung cấp cho các em HSSV những địa chỉ việc làm uy tín, các vị trí tuyển dụng phù hợp, các chương trình đào tạo liên thông, liên kết, đẩy mạnh tổ chức hướng nghiệp, việc làm và đào tạo liên thông; giúp người học có điều kiện được học liên thông lên các bậc học cao hơn góp phần đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất và năng lực tốt phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời góp một phần trách nhiệm không nhỏ vào quá trình đào tạo đối với Nhà trường. 

 

Ngày hội năm nay thu hút được nhiều đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, giới thiệu việc làm như: Công ty TNHH Hạ tầng miền Bắc; Phòng tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực - Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom); Công ty cổ phần xây dựng và lắp đặt viễn thông,… Đây là một cơ hội rất quý báu dành cho các bạn HSSV có thể giải đáp những thắc mắc khi đi xin việc và tìm hiểu thông tin về các nhà tuyển dụng.

 

Thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc ngày Hội

 

Thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đại diện các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng

 

Phát biểu khai mạc tại ngày hội, thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp đã tham gia ngày hội của Nhà trường năm nay, đồng thời khẳng định đây là một hoạt động rất quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt với các HSSV sắp ra trường. Đồng thời giúp người học có thông tin về thị trường lao động và tìm được việc làm phù hợp, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ sở giáo dục với đơn vị sử dụng lao động để việc đào tạo của Nhà trường tiếp cận được với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu của Thủ đô và đất nước.

 

 

Tiến sỹ Nguyễn Văn Sơn - phó Chủ nhiệm khoa Công nghệ điện tử thông tin, viện Đại học Mở Hà Nội chia sẻ sự cần thiết và các chương trình, hình thức đào tạo liên thông

 

Bà Nguyễn Thị Phương Linh - Phó phòng Nhân sự Công ty TNHH hạ tầng viễn thông miền Bắc giới thiệu về doanh nghiệp và các cơ hội việc làm với các bạn HSSV  

 

Trong ngày hội này HSSV cũng được lắng nghe tiến sỹ Nguyễn Văn Sơn - phó Chủ nhiệm khoa Công nghệ điện tử thông tin, viện Đại học Mở Hà Nội chia sẻ sự cần thiết của việc học liên thông và các chương trình, hình thức đào tạo liên thông hiện nay. Đây là cơ hội giúp HSSV hoàn thiện kiến thức khi có nhu cầu và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp có nhân viên đủ trình độ phù hợp với yêu cầu công việc. Đồng thời ông cũng giới thiệu các chương trình, hình thức đào tạo liên thông mà Nhà trường đang liên kết với các trường để HSSV có nhu cầu lựa chọn cho phù hợp.

 

Bà Nguyễn Thị Phương Linh - Phó phòng Nhân sự Công ty TNHH hạ tầng viễn thông miền Bắc giới thiệu về doanh nghiệp, các cơ hội việc làm tới HSSV chuẩn bị tốt nghiệp. Bà cũng chia sẻ với HSSV Nhà trường, doanh nghiệp đã tuyển dụng nhiều HSSV của Nhà trường khi tốt nghiệp và đánh giá cao chuyên môn, kỹ năng, và sự phù hợp với công việc được tuyển dụng.

 

 

 

 

 

 

 

Các bạn HSSV  tích cực tham gia tìm kiếm thông tin và cơ hội cho nghề nghiệp của mình  

 

 

Kim Dung 

Ảnh: Nguyễn Trường Quang


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: