Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội

Với mục đích nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên (HSSV) đối với công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Ngày 30/12/2015, trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện, PCCC, cứu nạn, cứu hộ - Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức buổi nói chuyện tuyên truyền về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại Nhà trường

Báo cáo viên của buổi Tập huấn là ông Vũ Xuân Lộc - Cán bộ Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện, PCCC, cứu nạn, cứu hộ - Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội. Tham dự buổi tập huấn, có thầy giáo Phạm Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện HSSV đang công tác và học tập tại Trường.

Báo cáo viên Vũ Xuân Lộc - Cán bộ Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện, PCCC, cứu nạn, cứu hộ - Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội hướng dẫn tại buổi Tập huấn

Tại buổi Tập huấn, báo cáo viên của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện, PCCC, cứu nạn, cứu hộ - Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Qua buổi Tập huấn, các cán bộ, giáo viên, nhân viên, HSSV của Trường đã cơ bản nắm vững được nội dung, kỹ năng xử lý tình huống về công tác PCCC, các bước thực hiện tiêu lệnh chữa cháy, tiếp thu những kỹ năng thoát hiểm khi có cháy to ở các cơ quan, đơn vị, gia đình và đặc biệt là nhà cao tầng. Đây là một hoạt động tuyên truyền rất hữu ích nhằm nâng cao công tác PCCC tại cơ quan, đơn vị.

Với những kiến thức có được hôm nay, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, HSSV của Trường sẽ nâng cao ý thức, sử dụng các thiết bị điện đúng cách, biết ứng phó kịp thời khi cháy nổ xảy ra, hạn chế tối đa những thiệt hại đáng tiếc.

Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, HSSV của Trường tham dự buổi Tập huấn chăm chú lắng nghe báo cáo viên hướng dẫn

Kim Dung

(Ảnh: Lê Hồng Thanh)