TĐAtoZ và KĐĐT cùng tiến vào vòng 2 Robocon 2013 khu vực phía Bắc

Với thành tích xuất sắc sau 6 trận toàn thắng, hai đội tuyển Robocon của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã đi thẳng vào vòng 2 trong khuôn khổ vòng loại Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2013 khu vực phía Bắc một cách đầy ấn tượng.

Đội tuyển Robocon lên đường tham dự Vòng loại khu vực Miền Bắc năm 2013

Một số hình ảnh của các đội Robocon trong ngày thi đấu

Ngày 9/4/2013 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, hai đội tuyển Robocon của chúng ta đã cùng bước vào tranh tài với các đội tuyển Robocon của các trường cao đẳng, đại học trong khu vực. Đội tuyển TĐAtoZ của chúng ta ở cùng bảng với các đại diện của Đại học Dân lập Phương Đông, Đại học Điện lực và Viện Đại học Mở Hà Nội. Với sự đầu tư tốt về chuyên môn cộng quyết tâm tiến sâu tại giải năm nay sau hai lần đầu tham dự không giành được kết quả cao, đội tuyển TĐAtoZ đã xuất sắc giành chiến thắng ở cả 3 lượt trận để bước vào vòng 2 với 150 điểm giành được.

Các thành viên của TĐAtoZ và Chỉ đạo viên Trần Liêm Hiệu tự tin trước giờ thi đấu

Sau những chiến thắng ấn tượng của TĐAtoZ, buổi chiều đội tuyển KĐĐT còn làm được nhiều  hơn thế. Dù phải lọt vào bảng đấu tương đối mạnh với các đại diện đến từ Đại học Thành Đô, Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội và Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc nhưng KĐĐT đã thi đấu rất tự tin và bản lĩnh để giành được 3 trận thắng với 220 điểm giành được. Đặc biệt trong trận đấu với Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội khi bị đối thủ dẫn trước với tỉ số 70 - 60 và bị chiếm mất một ô gắn lá vào khoảng thời gian cuối. KĐĐT đã bất ngờ thay đổi chiến thuật khi cho robot tự động thu hoạch ngay mầm (robot tự động chỉ được thu hoạch mầm sau khi gắn được tối thiểu 3 lá ở vùng bán cầu Bắc theo quy định) chuyển cho robot bằng tay để giành được thêm 20 điểm trước khi trận đấu kết thúc khoảng 2 giây, qua đó giành thắng lợi với tỷ số sát nút 70 - 80.

KĐĐT đang điều khiển robot thực hiện phần thi của mình

Đánh giá về đề thi năm nay, thầy giáo Trần Liêm Hiệu, người trực tiếp hướng dẫn các đội chế tạo robot cho biết: ”Đề bài của cuộc thi năm nay là tương đối khó khi robot tự động phải đo đoạn đường (Encoder) và dò đường ở những khúc cua để gắn lá sau đó thu hoạch mầm giao cho robot điều khiển bằng tay gieo lên vùng mặt trăng bằng phương pháp bắn đòi hỏi sự chính xác rất cao”.

Năm nay chúng ta thi đấu tốt là do đã làm chủ được robot tự động của mình. Trong hầu như tất cả các trận đấu robot tự động đều hoạt động trơn chu và hiệu quả. Tuy nhiên để có thể tiến sâu hơn tại giải năm nay chúng ta cần cải thiện tốc độ gắn lá cho kịp thời gian đưa mầm lên mặt trăng.

Các cổ động viên trong màu áo vàng truyền thống của chúng ta luôn sôi động trên khán đài để truyền lửa cho hai đội tuyển

Với sự cổ vũ hết mình của các thầy, cô và các bạn HSSV, hai đội tuyển của chúng ta đã lọt vào vòng 2 với thành tích nhất bảng 15 và 18. Chúng ta sẽ tiếp tục thi đấu vào ngày 12/4 để tranh suất dự vòng chung kết Robocon Việt Nam 2013 tại Đà Nẵng.

Thành viên đội KĐĐT bày tỏ cảm xúc sau chiến thắng cuối cùng để bước vào vòng 2 với phóng viên của VTV

Hy vọng hai đội tuyển của chúng ta sẽ nỗ lực hoàn thiện hơn nữa robot của mình và thi đấu quyết tâm để giành được kết quả cao nhất trong vòng 2.

Thầy và trò vỡ òa trong niềm vui chiến thắng

Đức Phùng