Tin mới nhất
 

Tổ chức giải thể thao sinh viên khoa Kỹ thuật viễn thông năm 2014

Sinh viên khoa Viễn thông trong nhiều năm qua luôn luôn là lực lượng thanh niên tích cực, nhiệt tình, năng động trong các hoạt động của Thanh niên tình nguyện, các lực lượng phản ứng nhanh giao thông, các đội Hiến máu tình nguyện, trong các chiến dịch Mùa hè tình nguyện, tiếp sức mùa thi, ...


Nhằm động viên và tạo ra một sân chơi giao lưu rộng khắp trong các sinh viên khóa 39, khóa 40 và đặc biệt là cho những tân sinh viên khóa 41 khoa Kỹ thuật Viễn thông có cơ hội giao lưu, chia sẻ và gắn kết với nhau, năm nay, khoa Kỹ thuật viễn thông đã tổ chức một giải thi đấu thể dục thể thao cho các em với 3 bộ môn là Cầu lông, kéo co, đua thuyền cạn. Giải đã thu hút 98 lượt sinh viên tham gia, đặc biệt là lớp 41ĐTTT sĩ số chỉ có 28 sinh viên nhưng đã có đến 17 lượt sinh viên, trong đó, có 100% sinh viên nữ khóa 39 và khóa 41 tham gia. Nội dung thi đấu cầu lông có 6 vận động viên nam thi đấu đơn nam; Hạng mục đôi nam có 6 đôi thi đấu, đặc biệt có 4 đôi nam nữ thi đấu đôi nam nữ. Ở nội dung thi kéo co, có 6 đội tham gia với 42 vận động viên và nội dung thi đấu Đua thuyền cạn có 30 vận động viên chia làm 6 đội.

 

Với đặc thù là một tập thể khoa chuyên môn mà có đến trên 70% thành viên là nữ nên từ việc đề xuất ý tưởng cho đến thành quả đạt được đến giờ phút này quả là những sự phấn đấu và cố gắng rất lớn. Trong 6 lớp thuộc khoa, có đến 5 lớp có cố vấn học tập là nữ, các thầy cô giáo cố vấn học tập các lớp đã vừa là huấn luyện viên, vừa là trưởng đoàn, vừa là tư vấn viên, vừa là cổ động viên luôn bám sát cùng các em.

 

Một vài hình ảnh của hội thi trong vòng thi đấu sơ loại

 

Đôi nam nữ của lớp 39ĐTTT2 là cặp Đào Công Vũ - Nguyễn Thị Hạnh

 

 

Đôi nam Nguyễn Văn Tú Anh và Khuất Văn Tuấn lớp 39ĐTTT3

 

 

Lực lượng cổ vũ đông đảo

 

 

Đội kéo co lớp 39ĐTTT 3

 

 

 

Công tác trọng tài cũng là một trong những điều quan trọng góp phần làm nên thành công cho giải đấu. Lực lượng này được khoa tín nhiệm cử các thầy cô giáo có đầy đủ phẩm chất và kỹ năng đảm nhiệm. Đặc biệt, giải còn nhận được sự giúp đỡ rất tận tình của thầy giáo Trương Minh Tiến, là giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất của Nhà trường, hỗ trợ Ban tổ chức trong công tác trọng tài thi đấu môn Cầu lông.

 

 

 

Điểm đặc biệt trong hội thi này là khoa đã phân công cho 9 sinh viên đang là Đối tượng Đảng của Chi bộ số 4 làm nhiệm vụ hậu cần cho hội thi. Các em không những tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động mà còn có những sáng kiến, sáng tạo nổi bật đối với cả những hoạt động chính thức của hội thi cũng như những hoạt động bên lề. Ví dụ như các em tham gia cùng các thầy cô giáo để: Lên danh sách mời các bạn đại diện cho các tập thể lớp ngoài khoa; viết bài tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của nhà trường; Chuẩn bị cầu và lưới phục vụ thi đấu cầu lông, chuẩn bị dây thi kéo co và chuẩn bị ván để thi đua thuyền cạn. Ngoài ra, các em còn đề xuất với các thầy cô và xin chịu trách nhiệm về phần chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho các buổi lễ Khai mạc và bế mạc. Bên cạnh những hạt nhân văn nghệ của khoa như Nguyễn Quốc Thụy, lớp 39 ĐTTT2, … Các em đã vận động và động viên được một số cây văn nghệ lần đầu tiên tham gia như nữ sinh viên Đặng Thị Hà lớp 39 ĐTTT1, hay song ca đôi nam hát tình cảm một ca khúc về tình yêu Nguyễn Tuấn Vũ và Nguyễn Văn Tới lớp 39 ĐTTT3, hai sinh viên vừa hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tháng 10/2014. Điều đáng nói là tập thể này không có bạn nữ nào, nhưng không vì vậy mà hoạt động của các em kém đi phần sôi nổi.

 

Qua hội thi này, hầu hết các em sinh viên đều có nhận xét rằng nó thật bổ ích và lý thú, thật sôi nổi và đầy hào hứng, tinh thần thể thao "Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng" được tôn vinh. Dù thời gian thi đấu ngắn ngủi nhưng đã để lại nhiều cảm xúc sâu sắc trong lòng người hâm mộ cũng như các vận động viên trực tiếp tham gia thi đấu. Các em luôn hy vọng và tin tưởng, giải sẽ được tổ chức hàng năm nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12.

 

 

Đỗ Phương Nhung

Khoa Kỹ thuật viễn thông.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: