Tọa đàm giữa Hiệu trưởng với HSSV

Tọa đàm giữa Hiệu trưởng và học sinh, sinh viên (HSSV) là hoạt động thường niên của Nhà trường, góp phần thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường, tạo kênh thông tin giúp Hiệu trưởng có thể điều chỉnh hoạt động giảng dạy, quản lý đào tạo, quản lý HSSV nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Tăng cường tinh thần trách nhiệm của HSSV.

Hoạt động này cũng tạo nên diễn đàn để HSSV có điều kiện trực tiếp tiếp xúc, trao đổi một cách thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần dân chủ về các vấn đề liên quan đến quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người học đồng thời giúp HSSV hiểu rõ hơn về các quy chế, quy định của nhà trường về các vấn đề trong  đào tạo và quản lí đối với HSSV.

Thực hiện kế hoạch trọng tâm công tác HSSV năm học 2012 – 2013, Kế hoạch số 67/KH-CĐĐTĐL, ngày 20/3/2013 của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội về việc tổ chức Hội nghị toạ đàm trực tiếp giữa Hiệu trưởng và HSSV năm học 2012 - 2013Chiều ngày 29 tháng 03 năm 2013 tại hội trường C101 Nhà trường đã tổ chức buổi tọa đàm giữa hiệu trưởng với học sinh, sinh viên. Trước đó phòng CTCT&QLHSSV đã gửi thông báo tới các lớp, tổ chức sinh hoạt, tọa đàm tại lớp, để lấy ý kiến và các ý kiến đóng góp được tổng hợp bằng văn bản gửi về cho Nhà trường. Mỗi lớp cử 03 đại diện để tham dự buổi tọa đàm.

Tham dự buổi tạo đàm và giải đáp các ý kiến của HSSV có thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga - Trưởng phòng Đào tạo & NCKH, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Trưởng phòng CTCT&QLHSSV

Được sự uỷ quyền của Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga đã giải đáp các thắc mắc của HSSV về các vấn đề liên quan đến hoạt động đào tạo, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh đã báo cáo tổng quan về tình hình HSSV và giải đáp các vấn đề liên quan đến công tác HSSV. Cuối cùng, thầy Hiệu trưởng Chu Khắc Huy đã giải đáp về các vấn đề: chất lượng đội ngũ nhà giáo, việc tổ chức giảng dạy, công tác hướng nghiệp, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, vấn đề học phí, thư viện, công tác Đoàn và một số vấn đề khác.

Các ý kiến đóng góp của HSSV đã đề cập đến tất cả các lĩnh vực, hoạt động của Nhà trường. Các ý kiến tập trung nhiều nhất đến vấn đề học tập và các điều kiện phục vụ học tập…Điều này thể hiện trình độ nhận thức của HSSV rất cao và mối quan tâm hàng đầu của các em là học tập.

Sau phần giải đáp thắc mắc là đến phần thảo luận trực tiếp. Trong phần này, các bạn HSSV đã mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những thắc mắc cần được giải đáp, và đã nhận được phản hồi tích cực, thỏa đáng từ những người có trách nhiệm. Kết thúc phần thảo luận trực tiếp là ý kiến của 1 sinh viên K39, “Nhà trường cần quan tâm quảng bá hình ảnh của Nhà trường hơn nữa” Vì HSSV vào trường học chủ yếu biết qua bạn bè giới thiệu và khi vào học thì thấy chất lượng đào tạo của Nhà trường là thực sự tốt, ý kiến này đã nhận được sự đồng tình của đông đảo HSSV và sự nhất trí cao của đại diện lãnh đạo Nhà trường.

Phát biểu tổng kết và khẳng định thành công của Hội nghị, Hiệu trưởng Chu Khắc Huy đã có những chia sẻ và đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, cởi mở, trách nhiệm của cả hai phía đại diện Nhà trường và HSSV.
Hội nghị kết thúc vào 16h30’ cùng ngày.
Hồng Thanh
(Ảnh: Đức Phùng)